Thứ sáu, ngày 27/01/2023 - 18:55 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:47, Thứ 2, 05/12/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cao điểm xử lý xe quá khổ quá tải mùa thu hoạch mía

(ANTV) - Từ tháng 12 năm nay đến tháng 4/2023 là thời điểm thu hoạch mía đường tại Sơn La. Và đây cũng là dịp các tài xế “tranh thủ” để chở thêm nông sản, chở quá tải, quá kích thước. Trước tình hình đó, Công an tỉnh Sơn La đã triển khai quyết liệt các giải pháp nhằm thực hiện nghiêm việc kiểm soát tải trọng xe trên địa bàn.

Tại tuyến đường Quốc lộ 6, đoạn qua địa phận huyện Mai Sơn, về cơ bản trong dịp này tình hình xe chở quá khổ, quá tải trọng đã có dấu hiệu giảm nhiệt. Tuy nhiên vẫn có một số xe vi phạm về quy định này. Với những xe vận chuyển có dấu hiệu nghi ngờ về việc chở hàng quá tải thì lực lượng Cảnh sát giao thông sẽ yêu cầu tiến hành cân kiểm tra và nếu như vi phạm sẽ cương quyết xử lý.

Để nâng cao nhận thức cho tài xế, Đội Cảnh sát giao thông đường bộ số 2 thường xuyên tổ chức tuyên truyền kiến thức quy định về tải trọng, giới hạn xếp hàng hoá trên phương tiện khi tham gia giao thông, Luật Giao thông đường bộ năm 2008.

Từ đầu năm đến nay, Đội Cảnh sát giao thông đường bộ số 2 đã xử lý gần 300 trường hợp xe quá khổ, quá tải và thay đổi kích thước thùng xe, xử phạt hơn 620 triệu đồng. Với chỉ đạo quyết liệt từ cấp trên cùng với quan điểm không có “vùng cấm” trong việc xử lý các vi phạm, lực lượng Công an tỉnh Sơn La sẽ kiên quyết xử lý nghiêm, xử lý dứt điểm các trường hợp vi phạm về xe cơi nới, chở hàng quá khổ, quá tải trên địa bàn tỉnh, nhằm ngăn ngừa tai nạn giao thông và bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông.

BT
Thăm dò khán giả