Thứ Năm, 15/01/2026 21:40 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Cấp hơn 10 triệu liều vắc xin bạch hầu cho 4 tỉnh Tây Nguyên

(ANTV) - Trước diễn biến phức tạp của bệnh bạch hầu, Bộ Y tế sẽ cấp hơn 10 triệu liều vắc xin cho 4 tỉnh Tây Nguyên và khoảng 4,7 triệu người tại khu vực này sẽ được tiêm chủng.

Theo số liệu mới nhất, đến nay, 4 tỉnh Tây Nguyên đã ghi nhận 69 ca dương tính với bạch hầu, trong đó có 3 ca đã tử vong. Trong các ca dương tính với bạch hầu thì người đồng bào dân tộc thiểu số chiếm đến 90%. Người trên 7 tuổi chiếm tỷ lệ 85%.

Theo phân tích của Cục Y tế dự phòng của Bộ Y tế, trong 53 ca đầu tiên thì 28 ca có biểu hiện triệu chứng và 25 ca không có triệu chứng (người lành nhưng mang trùng bạch hầu, phát hiện qua xét nghiệm sàng lọc). Đa số các trường hợp mắc bệnh không được tiêm vắc xin phòng bệnh bạch hầu đủ mũi, đúng lịch.

Để sớm ngăn chặn dịch bệnh, Bộ Y tế sẽ triển khai ngay chiến dịch tiêm chủng trên diện rộng phòng chống bệnh bạch hầu. Trước mắt, sẽ triển khai tiêm chủng cho 4 tỉnh Tây Nguyên là Đăk Nông, Đăk Lăk, Gia Lai và Kon Tum. Dự kiến sẽ có hơn 10 triệu liều vắc xin được cấp cho các tỉnh và khoảng 4,7 triệu người sẽ được tiêm chủng. Chiến dịch này sẽ tiêm cho tất cả đối tượng từ 2 tháng tuổi trở lên.

“Ngày làm sạch môi trường du lịch Quảng Nam 2020”

Chiều qua, tại TP Hội An, tỉnh Quảng Nam, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch, Sở Tài nguyên - Môi trường tỉnh Quảng Nam, UBND thành phố Hội An phối hợp với Hiệp hội Du lịch tỉnh Quảng Nam tổ chức lễ phát động “Ngày làm sạch môi trường du lịch Quảng Nam năm 2020”. Đây là chương trình nằm trong chuỗi hoạt động phát triển du lịch theo hướng xanh, bền vững của Quảng Nam.

“Ngày làm sạch môi trường du lịch Quảng Nam năm 2020” diễn ra đúng dịp kỷ niệm 60 năm ngày du lịch Việt Nam 9/7/1960. Bên cạnh việc đồng hành, tự chủ làm sạch môi trường tại các doanh nghiệp du lịch, Hiệp hội Du lịch tỉnh Quảng Nam cũng phối hợp với chính quyền các địa phương tập trung hoạt động làm sạch môi trường và giới thiệu các điểm đến thân thiện như làng Gốm Thanh Hà, bến đò Thuận Tình ở thành phố Hội An; làng du lịch cộng đồng Trà Nhiêu, khu du lịch sinh thái Hồ Phú Ninh…

Ngay sau lễ phát động, đã có hơn 500 tình nguyên viên tham gia dọn vệ sinh ở nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng trên địa bàn tỉnh Quảng Nam, lan tỏa thông điệp chung tay bảo vệ môi trường xanh, sạch, đẹp.

Tin mới nhất

TP.HCM khởi công, động thổ nhiều dự án quan trọng

TP.HCM khởi công, động thổ nhiều dự án quan trọng

Kinh tế 15/01/2026

(ANTV) - Sáng ngày 15/1, TPHCM đã tổ chức khởi công 4 dự án hạ tầng - giao thông trọng điểm chào mừng Đại hội XIV của Đảng. Một trong 4 dự án được khởi công, động thổ trong sáng nay là Dự án hạ tầng trọng điểm - quần thể Khu liên hợp Thể dục Thể thao Quốc gia Rạch Chiếc do UBND TP.HCM phối hợp cùng Tập đoàn Sun Group tổ chức

TP.HCM bố trí trên 12.700 tỷ đồng cho khoa học công nghệ năm 2026

TP.HCM bố trí trên 12.700 tỷ đồng cho khoa học công nghệ năm 2026

Kinh tế 15/01/2026

(ANTV) - Ban Chỉ đạo về phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số TPHCM vừa tổng kết công tác năm 2025; triển khai nhiệm vụ giải pháp trọng tâm năm 2026 thực hiện Nghị quyết 57 của Bộ Chính trị. Trong đó có nêu rõ TPHCM bố trí 12.705 tỷ đồng cho khoa học công nghệ trong dự toán chi ngân sách, chiếm 4,16% tổng chi ngân sách của năm.

Mua bán vàng trái phép bị phạt tới 400 triệu đồng

Mua bán vàng trái phép bị phạt tới 400 triệu đồng

Kinh tế 15/01/2026

(ANTV) - Từ ngày 9/2, thị trường tài chính Việt Nam sẽ chính thức áp dụng Nghị định số 340 của Chính phủ. Đây được xem là lá chắn pháp lý mạnh mẽ nhất từ trước đến nay nhằm chấn chỉnh các hoạt động vi phạm trong lĩnh vực tiền tệ và ngân hàng, đặc biệt là thị trường vàng và ngoại hối vốn đang có nhiều biến động trong chu kỳ kinh tế mới.

Khởi công metro số 2, mở ra chiến lược đường sắt đô thị TP.HCM

Khởi công metro số 2, mở ra chiến lược đường sắt đô thị TP.HCM

Kinh tế 15/01/2026

(ANTV) - Lễ khởi công tuyến tàu điện ngầm số 2 (Bến Thành - Tham Lương) trong sáng 15/1, được xem là dấu mốc quan trọng, đánh dấu bước chuyển mạnh mẽ trong phát triển mạng lưới đường sắt đô thị. Không chỉ vậy, đây còn là công trình sử dụng nguồn ngân sách thành phố, mở ra trục giao thông chiến lược, tạo tiền đề cho các dự án đường sắt kết nối khu vực.

TP.HCM: Hai công nhân tử vong khi nạo vét hố ga

TP.HCM: Hai công nhân tử vong khi nạo vét hố ga

Xã hội 15/01/2026

(ANTV) - Chiều 15-1, cơ quan chức năng cùng lực lượng Kỹ thuật Hình sự, Công an TP.HCM đã phong tỏa hiện trường để điều tra nguyên nhân hai công nhân tử vong nghi do ngạt khí. Sự việc xảy ra khi các công nhân kiểm tra hố ga và đường ống thoát nước tại đường Hoàng Diệu, khu phố Tân Ngọc, phường Phú Mỹ.

Đồng chí Trần Quốc Hoàn – Người cộng sản kiên trung, nhà lãnh đạo tài năng

Đồng chí Trần Quốc Hoàn – Người cộng sản kiên trung, nhà lãnh đạo tài năng

Chính trị 15/01/2026

(ANTV) - Nhân dịp Kỷ niệm 110 năm Ngày sinh đồng chí Trần Quốc Hoàn (23/01/1916- 23/01/2026), chiều ngày 15/1, tại Hà Nội, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh chủ trì, phối hợp với Ban Tuyên giáo và Dân vận TW, Bộ Công an, Tỉnh ủy Nghệ An tổ chức Hội thảo khoa học: “Đồng chí Trần Quốc Hoàn - Người cộng sản kiên trung, nhà lãnh đạo tài năng của Đảng và cách mạng Việt Nam”.

Cho vay nặng lãi trên mạng nở rộ dịp cuối năm

Cho vay nặng lãi trên mạng nở rộ dịp cuối năm

Pháp luật 15/01/2026

(ANTV) - Thời điểm cuối năm luôn là mùa cao điểm nhu cầu vay tài chính, từ tiêu dùng sinh hoạt cho đến xoay vòng vốn làm ăn. Nắm bắt tâm lý cần tiền nhanh, nhiều đối tượng đã tổ chức cho vay lãi nặng, núp bóng sau các cụm từ như ‘hỗ trợ tài chính’, ‘giải ngân nhanh’, hoạt động rầm rộ trên mạng xã hội. Không ít người dân đã rơi vào vòng xoáy nợ nần với mức lãi cao gấp nhiều lần quy định.

Xem thêm