Thứ bảy, ngày 28/01/2023 - 04:35 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:23, Thứ 6, 10/07/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cấp hơn 10 triệu liều vắc xin bạch hầu cho 4 tỉnh Tây Nguyên

(ANTV) - Trước diễn biến phức tạp của bệnh bạch hầu, Bộ Y tế sẽ cấp hơn 10 triệu liều vắc xin cho 4 tỉnh Tây Nguyên và khoảng 4,7 triệu người tại khu vực này sẽ được tiêm chủng.

 

Theo số liệu mới nhất, đến nay, 4 tỉnh Tây Nguyên đã ghi nhận 69 ca dương tính với bạch hầu, trong đó có 3 ca đã tử vong. Trong các ca dương tính với bạch hầu thì người đồng bào dân tộc thiểu số chiếm đến 90%. Người trên 7 tuổi chiếm tỷ lệ 85%.

Theo phân tích của Cục Y tế dự phòng của Bộ Y tế, trong 53 ca đầu tiên thì 28 ca có biểu hiện triệu chứng và 25 ca không có triệu chứng (người lành nhưng mang trùng bạch hầu, phát hiện qua xét nghiệm sàng lọc). Đa số các trường hợp mắc bệnh không được tiêm vắc xin phòng bệnh bạch hầu đủ mũi, đúng lịch.

Để sớm ngăn chặn dịch bệnh, Bộ Y tế sẽ triển khai ngay chiến dịch tiêm chủng trên diện rộng phòng chống bệnh bạch hầu. Trước mắt, sẽ triển khai tiêm chủng cho 4 tỉnh Tây Nguyên là Đăk Nông, Đăk Lăk, Gia Lai và Kon Tum. Dự kiến sẽ có hơn 10 triệu liều vắc xin được cấp cho các tỉnh và khoảng 4,7 triệu người sẽ được tiêm chủng. Chiến dịch này sẽ tiêm cho tất cả đối tượng từ 2 tháng tuổi trở lên.

“Ngày làm sạch môi trường du lịch Quảng Nam 2020”

Chiều qua, tại TP Hội An, tỉnh Quảng Nam, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch, Sở Tài nguyên - Môi trường tỉnh Quảng Nam, UBND thành phố Hội An phối hợp với Hiệp hội Du lịch tỉnh Quảng Nam tổ chức lễ phát động “Ngày làm sạch môi trường du lịch Quảng Nam năm 2020”. Đây là chương trình nằm trong chuỗi hoạt động phát triển du lịch theo hướng xanh, bền vững của Quảng Nam.

 

“Ngày làm sạch môi trường du lịch Quảng Nam năm 2020” diễn ra đúng dịp kỷ niệm 60 năm ngày du lịch Việt Nam 9/7/1960. Bên cạnh việc đồng hành, tự chủ làm sạch môi trường tại các doanh nghiệp du lịch, Hiệp hội Du lịch tỉnh Quảng Nam cũng phối hợp với chính quyền các địa phương tập trung hoạt động làm sạch môi trường và giới thiệu các điểm đến thân thiện như làng Gốm Thanh Hà, bến đò Thuận Tình ở thành phố Hội An; làng du lịch cộng đồng Trà Nhiêu, khu du lịch sinh thái Hồ Phú Ninh…

Ngay sau lễ phát động, đã có hơn 500 tình nguyên viên tham gia dọn vệ sinh ở nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng trên địa bàn tỉnh Quảng Nam, lan tỏa thông điệp chung tay bảo vệ môi trường xanh, sạch, đẹp.

BT
Thăm dò khán giả