Chủ Nhật, 11/01/2026 09:15 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Cập nhật thông tin tiêm chủng vào cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư

(ANTV) - Hiện nay nhiều tính năng, tiện ích đang được Bộ Công an triển khai tích hợp trên thẻ CCCD có gắn chip điện tử. Trong đó có thông tin tiêm chủng của công dân. Theo đó với việc tích hợp này, nếu công dân đã tiêm đủ 2 mũi tiêm sẽ được tích thẻ xanh, 1 mũi tiêm sẽ được tích thẻ vàng. 

Điều đặc biệt là thông tin và chứng nhận tiêm chủng này đã được đối chiếu chính xác trên hệ thống cơ sơ dữ liệu quốc gia về dân cư, vì vậy không thể làm giả.

Ngay sau khi người dân kê khai dữ liệu tiêm chủng, cảnh sát khu vực tại thị trấn Văn Điển, huyện Thanh Trì, TP Hà Nội đã tiến hành nhập liệu thông tin.

Đến nay về cơ bản thông tin về các mũi tiêm của công dân trên toàn địa bàn thị trấn đã được nhập vào hệ thống cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư.

Nhằm đảm bảo tính kịp thời, việc xác thực thông tin tiêm chủng từ cơ sở chuyển lên hệ thống cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư cũng được tiến hành song song.

Việc tích hợp thông tin tiêm chủng vào thẻ căn cước công dân gắn chip được đánh giá cao, bởi điều này sẽ tạo thuận lợi cho người dân trong các hoạt động, giao dịch trong mùa dịch

Hiện lực lượng công an cơ sở đang tập trung đẩy mạnh việc nhập dữ liệu thông tin tiêm chủng của công dân. Tại Hà Nội theo thống kê đến nay đã có trên 2,7 triệu thông tin tiêm chủng được nhập thành công.

Để đảm bảo tính chính xác, thông tin người dân kê khai sẽ được đối chiếu với dữ liệu của cơ sở y tế. Những trường hợp có sai sót sẽ được tiến hành ngay việc bổ sung, điều chỉnh. Quan trọng hơn cả, tất cả dữ liệu thông tin của công dân được bảo mật an ninh an toàn.

Để kiểm tra được thông tin tiêm chủng, người dân sử dung thông qua ứng dụng VN-eID và tiến hành quét mã QR trên CCCD có ắn chip. Thông tin về số lượng mũi tiêm, địa điểm tiêm vaxin phòng Covid-19 sẽ được hiển thị đầy đủ. Đây cũng sẽ là căn cứ để lực lượng chức năng tiến hành tích hợp thẻ xanh đối với người đã tiêm đủ 2 mũi, thẻ vàng đối với người tiêm 1 mũi.

Tin mới nhất

Thành phố Hồ Chí Minh thông qua bảng giá đất, áp dụng từ 1/1/2026

Thành phố Hồ Chí Minh thông qua bảng giá đất, áp dụng từ 1/1/2026

Kinh tế 10/01/2026

(ANTV) - Hội đồng Nhân dân thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM), đã thảo luận, thông qua Nghị quyết về Bảng giá đất lần đầu của thành phố, được áp dụng kể từ 01/01/2026, nhằm khắc phục tình trạng chênh lệch giá, thất thu ngân sách và đảm bảo tính thống nhất trong quản lý đất đai.

Bị cáo Nguyễn Văn Hậu nhận thêm bản án 11 năm tù

Bị cáo Nguyễn Văn Hậu nhận thêm bản án 11 năm tù

Pháp luật 10/01/2026

(ANTV) - Sau 5 ngày Tòa án Quân sự Quân khu 5 mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử vụ án bán trái quy định 63 ha đất Sân bay Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa), qua đó chiếm đoạt hơn 7.000 tỷ đồng của gần 700 khách hàng, sáng 10/1, đã ra phán quyết đối với các bị cáo.

Tổng Bí thư Tô Lâm làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội

Tổng Bí thư Tô Lâm làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội

Chính trị 10/01/2026

(ANTV) - Sáng ngày 10/1 tại Hà Nội, Tổng Bí thư Tô Lâm làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội về đề xuất xây dựng Quy hoạch Thủ đô tầm nhìn 100 năm gắn với hoàn thiện thể chế, đáp ứng yêu cầu phát triển; dự kiến mô hình phát triển kinh tế-xã hội và thực hiện mục tiêu tăng trưởng 2 con số.

Sôi nổi giải chạy “An toàn là sứ mệnh, bước chân là lan toả”

Sôi nổi giải chạy “An toàn là sứ mệnh, bước chân là lan toả”

Văn hóa 10/01/2026

(ANTV) - Ngày 10/1, Trường Đại học PCCC tổ chức Giải chạy UFPF “An toàn là sứ mệnh, bước chân là lan toả”. Giải chạy nằm trong chuỗi các hoạt động hướng tới chào mừng kỷ niệm 50 năm Ngày truyền thống Trường Đại học PCCC; 65 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH và 25 năm Ngày toàn dân PCCC.

Xem thêm