Thứ bảy, ngày 28/01/2023 - 04:17 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:02, Thứ 6, 30/09/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cập nhật tình hình mưa bão trong đêm

(ANTV) - Mặc dù không ảnh hưởng trực tiếp từ cơn bão số 4 nhưng 1 số địa phương vẫn có mưa to gió lớn

Tại TP Pleiku, tỉnh Gia Lai gió lớn kèm theo mưa đã quật ngã nhiều cây lớn ở dường Tăng Bạt Hổ, Lê Duẩn và hất văng nhiều dù bạt, hàng quán của người dân. Tại phường Hội Phú, mưa lớn kéo dài đã khiến nước các sông, suối lên cao chảy tràn vào nhà dân.

Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Quảng Bình cho biết khoảng 21 giờ ngày 27/9, tại khu vực bờ biển xã Quang Phú, TP Đồng Hới, lực lượng chức năng và người dân đã tìm thấy thi thể ngư dân ở xã Đức Trạch, huyện Bố Trạch bị mất tích khi đang di chuyển về cảng Gianh để tránh trú bão.

Đêm ngày 27/9, gió giật mạnh tại Quảng Trị. Ghi nhận tại vùng biển bãi ngang huyện Triệu Phong, gió thổi mạnh, sóng biển dâng cao và có mưa nhỏ. Đến tối 27/9, tỉnh này đã di dời hơn 4.000 hộ dân với gần 13.000 nhân khẩu ở vùng nguy hiểm. Trong khi đó, Đồn Biên phòng đảo Cồn Cỏ (Bộ đội Biên phòng Quảng Trị), cho biết có gần 350 người dân, cán bộ đã được đưa vào 2 hầm trú bão trên đảo an toàn. Trên đảo Cồn Cỏ gió giật khoảng cấp 7 - 8.

Tại xã ven biển Hoài Hải, Thị xã Hoài Nhơn, Bình Định, gió đã mạnh hơn rất nhiều, mưa nặng hạt. Thị xã Hoài Nhơn mất điện. Thừa Thiên - Huế cũng có mưa to, gió giật cấp 6-7 và tiếp tục mạnh lên. Hiện nhiều khu vực ở địa phương này đang bị cắt điện.

Để đảm bảo an toàn, tối 27/9 Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành đã có chỉ đạo, yêu cầu các phương tiện giao thông ở hai đầu các tuyến đường Bắc - Nam tạm dừng hoạt động khi bão vào đất liền, trừ phương tiện làm nhiệm vụ khẩn cấp, xe cứu thương, xe phòng chống lụt bão, xe công vụ.

 

BT
Thăm dò khán giả