Thứ ba, ngày 03/08/2021 - 14:40 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:16, Thứ 4, 16/06/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Câu lạc bộ dạy kĩ năng sống miễn phí cho trẻ em

(ANTV) -Với tình yêu dành cho con trẻ, hơn 4 năm nay, câu lạc bộ “Cánh diều tuổi thơ” của chị Phạm Cẩm Vân (TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam) đã gắn bó và trở thành nơi dạy kĩ năng sống miễn phí cho các em học sinh. Tại lớp học nhỏ này, những kiến thức bổ ích đã được truyền đạt đến các em một cách gần gũi, dễ hiểu nhất.

 
Em Dương Vũ Quỳnh Như, TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam cho biết, khi học ở đây về con biết nhặt rau, chiên trứng, biết dọn dẹp phòng bếp. Phụ giúp ba mẹ. Em thấy những việc này rất thú vị.
 
Em còn được cô Vân dạy phòng cháy, chữa cháy rồi làm thế nào khi bị xâm hại nữa. Con thấy những kiến thức này rất bổ ích. Học cũng rất vui nữa, không nhàm chán. Em Nguyễn Minh Tiến, TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam chia sẻ.
 
Với những kiến thức gần gũi, sinh động như: bé tập làm nông dân, hội chợ bé bán hàng, bé viết thư gửi ba mẹ. Hay những buổi học đầy bổ ích về: nhiếp ảnh, hội họa, cờ vua, kĩ năng vệ sinh cá nhân, phòng chống xâm hại, bắt cóc. Hơn 4 năm nay, câu lạc bộ “Cánh diều tuổi thơ” của chị Phạm Cẩm Vân đã trở thành địa chỉ tin cậy để phụ huynh gửi gắm con em. Những buổi học bổ ích đã khiến các em không còn phụ thuộc vào internet hay màn hình tivi mà đã thật sự hòa mình vào không gian mới mẻ, sáng tạo từng ngày.
 
Anh Dương Công Trần, TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam cho biết, khi con học tại đây thì tôi thấy bé tự tin hơn, về nhà rất là vui vẻ và làm được những việc của người lớn, người nông dân thực thụ. Tôi thấy là con mình phát triển rất tốt.
 
Câu lạc bộ này chính là tâm huyết của chị Vân ấp ủ từ nhiều năm. Với niềm say mê, thích thú khi tiếp xúc, trò chuyện cùng các bạn nhỏ, chị mong muốn có một sân chơi bổ ích, lành mạnh để có thể đồng hành cùng các em trong hành trình khôn lớn. Tại lớp học này, học phí được trả bằng nụ cười và sự tự tin của các em học sinh sau mỗi buổi học.
 
Chị Phạm Cẩm Vân, Chủ nhiệm Câu lạc bộ kĩ năng sống “Cánh diều tuổi thơ” cho biết,tôi muốn có môi trường cho con của mình sinh hoạt. Và muốn sinh hoạt cần phải có một cộng đồng, vì vậy tôi hình thành lớp học này với mong muốn cho trẻ có một mùa hè ý nghĩa, nó không chỉ học Toán, Tiếng Việt mà còn được học thêm các mảng kỹ năng khác.
 
Ngoài giờ học, ngoài sách vở, những buổi sinh hoạt vui vẻ như thế này thật sự đã trở thành sân chơi bổ ích cho các em học sinh. Ở nơi đó, tuổi thơ của các em đã trở nên đầy màu sắc.
Thăm dò khán giả