Thứ Tư, 14/01/2026 14:07 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Chăm lo cho trẻ em khó khăn dịp Trung thu

(ANTV) - Nhân dịp Tết Trung thu năm 2021, công an nhiều đơn vị địa phương đã tổ chức các hoạt động nghĩa tình, trao quà cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn.

Tại Vĩnh Long, Phòng Công tác Đảng và công tác chính trị, Công an tỉnh Vĩnh Long đã tặng 170 phần quà cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Phước Hậu, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long. Những món quà tuy nhỏ, nhưng là nguồn động viên tinh thần, giúp các em đón được một mùa trung thu vui vẻ, ấm áp, từ đó tạo động lực để các em cố gắng học tập, phấn đấu là con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.

Tại Thái Bình, Đoàn thanh niên và Hội phụ nữ Công an tỉnh cũng đã tổ chức chương trình “Trung thu yêu thương” cho hơn 100 em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mồ côi, không nơi nương tựa hiện đang sống tại làng trẻ em SOS tỉnh Thái Bình.

Chương trình đã mang đến cho các em những tiết mục văn nghệ với chú Cuội, chị Hằng và hưởng ứng các trò chơi tập thể vui nhộn, hào hứng do chính các cán bộ Đoàn thanh niên và Hội phụ nữ Công an tỉnh biên soạn. Tại chương trình, Đoàn đã trao tặng 200kg gạo, 100kg bánh đa, 260 quyển vở cùng các nhu yếu phẩm cho các em.

Người Hà Nội xếp hàng dài chờ mua bánh Trung Thu tại trường tiểu học

Dù năm nay ảnh hưởng của dịch covid-19, nhưng ngay sau khi Hà Nội cho phép các cửa hàng kinh doanh tại 19 quận, huyện, thị xã trên địa bàn thành phố được mở cửa trở lại thì người dân lập tức đổ xô đi mua bánh trung thu. Trước tình trạng không đảm bảo các quy định trong công tác phòng chống dịch covid-19 tại một số cửa hàng bán bánh trung thu, Công an phường Thụy Khuê, quận Tây Hồ, TP. Hà Nội đã có thời điểm buộc phải yêu cầu các cửa hàng dừng bán.

Những ngày này rất đông người dân đang xếp hàng dài trên con phố Thụy Khuê để chờ mua bánh trung thu. Lực lượng chức năng tại đây rất vất vả để yêu cầu người dân tuân thủ các quy định phòng chống dịch.

Lực lượng chức năng liên tục nhắc nhở nhưng do lượng người đổ về quá đông nên đôi lúc đã xảy ra tình trạng không đảm bảo an toàn về công tác phòng chống dịch. Dù biết rõ nguy cơ lây nhiễm, nhưng vì thói quen tiêu dùng, và quan niệm về ý nghĩa của ngày tết trung thu nên rất nhiều người dân vẫn cố gắng xếp hàng để chờ mua bánh.

Trước thực trạng người dân tập trung quá đông tại các cửa hàng, không đảm bảo giãn cách,  nên công an phường Thụy Khuê đã kiến nghị một số cơ sở kinh doanh chuyển địa điểm vào khuôn viên trường tiểu học Chu Văn An để có khoảng trống rộng đủ cho người dân xếp hàng mua bánh.

Tương tự tại làng nghề truyền thống làm bánh trung thu Xuân Đỉnh thuộc quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội. Dòng người cũng tấp nập mua bánh. Dịch covid 19 như chưa hề có sự tồn tại. Sự chủ quan có thể sẽ khiến cho nguy cơ dịch bệnh bùng phát bất cứ lúc nào, nhất là khi rất nhiều người mua hàng không thực hiện nghiêm việc quét mã QR code.

Tin mới nhất

Công an TP.HCM chủ động bảo vệ an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng

Công an TP.HCM chủ động bảo vệ an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng

Xã hội 14/01/2026

(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng – sự kiện chính trị trọng đại của đất nước sắp diễn ra, Công an TP.HCM đã và đang chủ động triển khai đồng bộ, quyết liệt nhiều phương án, kế hoạch bảo đảm an ninh trật tự với tinh thần chủ động “từ sớm, từ xa, từ cơ sở”, không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống trên địa bàn. Qua đó, góp phần vào sự thành công chung của Đại hội.

Lực lượng Cảnh vệ sẵn sàng phương án bảo vệ Đại hội XIV của Đảng

Lực lượng Cảnh vệ sẵn sàng phương án bảo vệ Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 14/01/2026

(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng với số lượng đại biểu khách mời trong nước, quốc tế và phóng viên dự, đưa tin tăng cao so với các kỳ Đại hội trước; bối cảnh tình hình thế giới, khu vực có những biến động khó lường. Vì vậy, công tác đảm bảo ANTT nói chung, và công tác cảnh vệ nói riêng đã và đang đặt ra những yêu cầu cao hơn, hoàn thiện và sẵn sàng các phương án phục vụ tốt nhất với mục tiêu trọng tâm: bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.

Chi tiết lịch cấm đường và phân luồng giao thông phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Chi tiết lịch cấm đường và phân luồng giao thông phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Xã hội 14/01/2026

(ANTV) - Để bảo đảm TTATGT phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng diễn ra từ ngày 19/1 đến 25/1/2026, Công an TP Hà Nội thông báo chính thức về việc phân luồng và tổ chức hướng di chuyển cho các phương tiện. Người dân cần đặc biệt lưu ý các khung giờ cao điểm và lộ trình tạm cấm đối với xe tải, xe khách trên 16 chỗ tại nhiều tuyến phố trọng điểm.

Bắt nhóm lừa bán thuốc nam rởm trước cổng bệnh viện

Bắt nhóm lừa bán thuốc nam rởm trước cổng bệnh viện

Pháp luật 14/01/2026

(ANTV) - Lợi dụng tâm lý người bệnh, nhóm đối tượng quảng cáo “thuốc gia truyền” chữa khỏi không cần phẫu thuật nhưng thực chất là cây khô để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản. Công an phường Cửa Nam, TP Hà Nội đã bắt giữ 03 đối tượng để điều tra về hành vi lừa đảo bán thuốc nam "rởm".

Iran lên tiếng về số người thiệt mạng do bạo loạn

Iran lên tiếng về số người thiệt mạng do bạo loạn

Thế giới 14/01/2026

(ANTV) - Ngày 13/1, quan chức Iran cho biết khoảng 2.000 người, trong đó có cả lực lượng an ninh, đã thiệt mạng trong các cuộc biểu tình và bạo loạn kéo dài suốt hai tuần qua trên toàn quốc. Đây là lần đầu tiên chính quyền Iran công khai thừa nhận con số thương vong cao như vậy kể từ khi làn sóng biểu tình bùng phát.

Tin tức nối bật trên các số báo ra sáng nay

Tin tức nối bật trên các số báo ra sáng nay

Điểm tin 14/01/2026

(ANTV) - An sinh xã hội: Không để ai bị bỏ lại phía sau; Các doanh nghiệp chuyển dịch sang đầu tư bài bản, áp dụng các tiêu chuẩn an ninh mạng quốc tế; An toàn thực phẩm để người dân yên tâm đón Tết - là những thông tin được quan tâm nhiều trên các số báo ra ngày hôm nay

Xem thêm