Thứ năm, ngày 09/12/2021 - 21:18 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:06, Thứ 2, 20/09/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chăm lo cho trẻ em khó khăn dịp Trung thu

(ANTV) - Nhân dịp Tết Trung thu năm 2021, công an nhiều đơn vị địa phương đã tổ chức các hoạt động nghĩa tình, trao quà cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn.

Tại Vĩnh Long, Phòng Công tác Đảng và công tác chính trị, Công an tỉnh Vĩnh Long đã tặng 170 phần quà cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Phước Hậu, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long. Những món quà tuy nhỏ, nhưng là nguồn động viên tinh thần, giúp các em đón được một mùa trung thu vui vẻ, ấm áp, từ đó tạo động lực để các em cố gắng học tập, phấn đấu là con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.

Tại Thái Bình, Đoàn thanh niên và Hội phụ nữ Công an tỉnh cũng đã tổ chức chương trình “Trung thu yêu thương” cho hơn 100 em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mồ côi, không nơi nương tựa hiện đang sống tại làng trẻ em SOS tỉnh Thái Bình.

Chương trình đã mang đến cho các em những tiết mục văn nghệ với chú Cuội, chị Hằng và hưởng ứng các trò chơi tập thể vui nhộn, hào hứng do chính các cán bộ Đoàn thanh niên và Hội phụ nữ Công an tỉnh biên soạn. Tại chương trình, Đoàn đã trao tặng 200kg gạo, 100kg bánh đa, 260 quyển vở cùng các nhu yếu phẩm cho các em.

Người Hà Nội xếp hàng dài chờ mua bánh Trung Thu tại trường tiểu học

Dù năm nay ảnh hưởng của dịch covid-19, nhưng ngay sau khi Hà Nội cho phép các cửa hàng kinh doanh tại 19 quận, huyện, thị xã trên địa bàn thành phố được mở cửa trở lại thì người dân lập tức đổ xô đi mua bánh trung thu. Trước tình trạng không đảm bảo các quy định trong công tác phòng chống dịch covid-19 tại một số cửa hàng bán bánh trung thu, Công an phường Thụy Khuê, quận Tây Hồ, TP. Hà Nội đã có thời điểm buộc phải yêu cầu các cửa hàng dừng bán.

Những ngày này rất đông người dân đang xếp hàng dài trên con phố Thụy Khuê để chờ mua bánh trung thu. Lực lượng chức năng tại đây rất vất vả để yêu cầu người dân tuân thủ các quy định phòng chống dịch.

Lực lượng chức năng liên tục nhắc nhở nhưng do lượng người đổ về quá đông nên đôi lúc đã xảy ra tình trạng không đảm bảo an toàn về công tác phòng chống dịch. Dù biết rõ nguy cơ lây nhiễm, nhưng vì thói quen tiêu dùng, và quan niệm về ý nghĩa của ngày tết trung thu nên rất nhiều người dân vẫn cố gắng xếp hàng để chờ mua bánh.

Trước thực trạng người dân tập trung quá đông tại các cửa hàng, không đảm bảo giãn cách,  nên công an phường Thụy Khuê đã kiến nghị một số cơ sở kinh doanh chuyển địa điểm vào khuôn viên trường tiểu học Chu Văn An để có khoảng trống rộng đủ cho người dân xếp hàng mua bánh.

Tương tự tại làng nghề truyền thống làm bánh trung thu Xuân Đỉnh thuộc quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội. Dòng người cũng tấp nập mua bánh. Dịch covid 19 như chưa hề có sự tồn tại. Sự chủ quan có thể sẽ khiến cho nguy cơ dịch bệnh bùng phát bất cứ lúc nào, nhất là khi rất nhiều người mua hàng không thực hiện nghiêm việc quét mã QR code.

Thăm dò khán giả