Thứ Tư, 31/12/2025 09:11 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Chăm lo cho trẻ em khó khăn dịp Trung thu

(ANTV) - Nhân dịp Tết Trung thu năm 2021, công an nhiều đơn vị địa phương đã tổ chức các hoạt động nghĩa tình, trao quà cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn.

Tại Vĩnh Long, Phòng Công tác Đảng và công tác chính trị, Công an tỉnh Vĩnh Long đã tặng 170 phần quà cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Phước Hậu, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long. Những món quà tuy nhỏ, nhưng là nguồn động viên tinh thần, giúp các em đón được một mùa trung thu vui vẻ, ấm áp, từ đó tạo động lực để các em cố gắng học tập, phấn đấu là con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.

Tại Thái Bình, Đoàn thanh niên và Hội phụ nữ Công an tỉnh cũng đã tổ chức chương trình “Trung thu yêu thương” cho hơn 100 em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mồ côi, không nơi nương tựa hiện đang sống tại làng trẻ em SOS tỉnh Thái Bình.

Chương trình đã mang đến cho các em những tiết mục văn nghệ với chú Cuội, chị Hằng và hưởng ứng các trò chơi tập thể vui nhộn, hào hứng do chính các cán bộ Đoàn thanh niên và Hội phụ nữ Công an tỉnh biên soạn. Tại chương trình, Đoàn đã trao tặng 200kg gạo, 100kg bánh đa, 260 quyển vở cùng các nhu yếu phẩm cho các em.

Người Hà Nội xếp hàng dài chờ mua bánh Trung Thu tại trường tiểu học

Dù năm nay ảnh hưởng của dịch covid-19, nhưng ngay sau khi Hà Nội cho phép các cửa hàng kinh doanh tại 19 quận, huyện, thị xã trên địa bàn thành phố được mở cửa trở lại thì người dân lập tức đổ xô đi mua bánh trung thu. Trước tình trạng không đảm bảo các quy định trong công tác phòng chống dịch covid-19 tại một số cửa hàng bán bánh trung thu, Công an phường Thụy Khuê, quận Tây Hồ, TP. Hà Nội đã có thời điểm buộc phải yêu cầu các cửa hàng dừng bán.

Những ngày này rất đông người dân đang xếp hàng dài trên con phố Thụy Khuê để chờ mua bánh trung thu. Lực lượng chức năng tại đây rất vất vả để yêu cầu người dân tuân thủ các quy định phòng chống dịch.

Lực lượng chức năng liên tục nhắc nhở nhưng do lượng người đổ về quá đông nên đôi lúc đã xảy ra tình trạng không đảm bảo an toàn về công tác phòng chống dịch. Dù biết rõ nguy cơ lây nhiễm, nhưng vì thói quen tiêu dùng, và quan niệm về ý nghĩa của ngày tết trung thu nên rất nhiều người dân vẫn cố gắng xếp hàng để chờ mua bánh.

Trước thực trạng người dân tập trung quá đông tại các cửa hàng, không đảm bảo giãn cách,  nên công an phường Thụy Khuê đã kiến nghị một số cơ sở kinh doanh chuyển địa điểm vào khuôn viên trường tiểu học Chu Văn An để có khoảng trống rộng đủ cho người dân xếp hàng mua bánh.

Tương tự tại làng nghề truyền thống làm bánh trung thu Xuân Đỉnh thuộc quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội. Dòng người cũng tấp nập mua bánh. Dịch covid 19 như chưa hề có sự tồn tại. Sự chủ quan có thể sẽ khiến cho nguy cơ dịch bệnh bùng phát bất cứ lúc nào, nhất là khi rất nhiều người mua hàng không thực hiện nghiêm việc quét mã QR code.

Tin mới nhất

Tin tức nổi bật trên các số báo ra ngày hôm nay

Tin tức nổi bật trên các số báo ra ngày hôm nay

Điểm tin 31/12/2025

(ANTV) - Khuyến khích hành xử tích cực trên môi trường số; Cần có quy chuẩn về đảm bảo an toàn hệ thống camera giám sát trong cơ quan nhà nước; Hà Nội giải tỏa 100% điểm kinh doanh tự phát....là một số tin tức nổi bật trên các số báo ra ngày hôm nay.

Triển khai công tác quản lý xuất nhập cảnh năm 2026

Triển khai công tác quản lý xuất nhập cảnh năm 2026

Chính trị 31/12/2025

(ANTV) - Chiều ngày 30/12, Cục Quản lý xuất nhập cảnh (XNC) tổ chức Hội nghị tổng kết tình hình, kết quả công tác quản lý XNC năm 2025 và triển khai công tác quản lý XNC năm 2026. Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Thứ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu chỉ đạo.

11 cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ thương vong khi đấu súng với IS

11 cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ thương vong khi đấu súng với IS

Thế giới 31/12/2025

(ANTV) - 8 quan cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ bị thương và ba người khác thiệt mạng trong một cuộc đấu súng với các nghi phạm Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) tại làng Elmalık, cách trung tâm tỉnh Yalova khoảng 9 km, trong khuôn khổ chiến dịch chống khủng bố trước thềm năm mới.

Thái Lan kích hoạt trung tâm chỉ huy giao thông dịp nghỉ năm mới

Thái Lan kích hoạt trung tâm chỉ huy giao thông dịp nghỉ năm mới

Thế giới 31/12/2025

(ANTV) - Chính phủ Thái Lan ngày 29/12 đã kích hoạt Trung tâm Chỉ huy Phòng ngừa và Giảm thiểu tai nạn giao thông nhằm đảm bảo di chuyển an toàn và thuận lợi cho người dân trong 7 ngày nguy hiểm của kỳ nghỉ lễ năm mới (30/12/2025 - 5/1/2026). Trung tâm đóng vai trò là đầu mối dữ liệu, phối hợp giữa chính quyền trung ương và địa phương để giảm tai nạn, thương vong và thúc đẩy văn hóa giao thông an toàn, đặc biệt là không lái xe sau khi uống rượu bia.

TP. HCM mở rộng mùa khuyến mại cuối năm

TP. HCM mở rộng mùa khuyến mại cuối năm

Kinh tế 30/12/2025

(ANTV) - Nhằm đáp ứng và kích cầu nhu cầu mua sắm của người dân trong dịp cuối năm, tại TP HCM - chương trình khuyến mãi hàng hiệu cuối năm đã và đang quy tụ hơn 500 gian hàng với mức giảm giá lên đến 80%. Đặc biệt tổng số địa điểm diễn ra đợt khuyến mãi lớn này lên đến 10 địa điểm.

Xem thêm