Thứ bảy, ngày 10/12/2022 - 03:22 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:50, Thứ 4, 02/02/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chăm lo tết cho bệnh nhân nghèo

(ANTV) - Đồng cảm với những hoàn cảnh khó khăn, người ốm đau, bệnh tật, gần 30 năm qua, với ý niệm “Đạo - Đời tương đắc, đem một ít công sức, tài vật của mình làm công quả giúp người, giúp đời”, lương y Nguyễn Bá Nho đã khám chữa bệnh giúp người nghèo bằng tấm lòng nhân ái. Phòng Khám Thiện Tâm của lương y Nguyễn Bá Nho ở huyện Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh đã trở thành “ngôi nhà yêu thương” của hàng ngàn bệnh nhân nghèo, có hoàn cảnh khó khăn. Nhân dịp tết đến xuân về, lương y Nguyễn Bá Nho luôn dành tặng những bệnh nhân nghèo những món quà ý nghĩa, giúp họ vơi bớt nỗi đau bệnh tật để đón một mùa xuân mới ấm áp.

Chị Phạm Thu Hoài ở quận Hai Bà Trưng, Hà Nội phát hiện bị u tuyến giáp năm 2020, đến năm 2005 thì phát hiện bị u tuyến yên. Sau khi phát hiện bệnh, chị cũng đi chữa trị khắp nơi nhưng bệnh tình không cải thiện. Sau đó, chị gặp được lương y Nguyễn Bá Nho trong tình trạng bệnh đang diễn biến rất xấu. Lương y Nguyễn Bá Nho cũng đã khám và cấp thuốc miễn phí cho chị. Quá trình trị bệnh của vợ ông kéo dài nên kinh tế gia đình rất eo hẹp. Biết được hoàn cảnh của gia đình bệnh nhân khó khăn ông Nho hỗ trợ tiền thuốc men. Bệnh tình của bà Hoài không chịu được lạnh, ông còn cho gia đình tiền mua máy sưởi cũng như tiền điện để sười ấm cho bà Hoài trong mùa đông giá lạnh. Sau một thời gian uống thuốc, bệnh tình của chị Hoài đã cải thiện rất nhiều.

Thời gian qua, phòng khám của lương y Nguyễn Bá Nho đã tiếp đón, khám và điều trị bệnh cho hàng trăm lượt bệnh nhân. Từ những người bệnh mắc chứng đau dạ dày, bệnh xương khớp, cho đến những căn bệnh hiểm nghèo. Trong khám, chữa bệnh, ông chỉ lấy tiền công rất ít, chủ yếu là chữa bệnh miễn phí cho người nghèo, đối tượng chính sách. Với những người nghèo, gia đình chính sách, con thương binh, lương y Nguyễn Bá Nho sẵn sàng cứu giúp, chữa bệnh miễn phí và cấp phát thuốc đến khi khỏi hẳn bệnh. Trong năm 2021, đã có hàng trăm lượt bệnh nhân nhận được sự cứu giúp chữa bệnh miễn phí của lương y Nguyễn Bá Nho.

Mỗi dịp tết đến xuân về, lương y Nguyễn Bá Nho lại tổ chức những buổi trao quà từ thiện cho các bệnh nhân nghèo. Được tận tay trao những món quà tết là những lọ thuốc cứu chữa cho người bệnh mà chính tự tay ông bào chế ra. Lương y Nguyễn Bá Nho thấy cuộc sống trở nên có ý nghĩa hơn khi bản thân đã giúp được nhiều người có hoàn cảnh khó khăn, giúp họ đương đầu với bệnh hiểm nghèo và từng bước loại bỏ bệnh tật ra khỏi cơ thể để sống khỏe mạnh hơn.

Hơn 70 năm tuổi đời, gần 30 năm gắn bó với hoạt động khám, chữa bệnh từ thiện, mặc dù sức khỏe đã giảm sút, nhưng Lương y Nguyễn Bá Nho vẫn luôn cần mẫn, tận tụy hết lòng vì người nghèo và vì sức khỏe cộng đồng./.

 

BT
Thăm dò khán giả