Thứ ba, ngày 07/02/2023 - 22:45 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:51, Thứ 2, 13/12/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chàng trai viết lên câu chuyện cổ tích giữa đời thường

(ANTV) - Hơn 10 năm gắn bó với công việc thiện nguyện, cho đến nay anh Trần Thành Luân, phó chủ nhiệm câu lạc bộ Niềm tin và Hy vọng đã chung tay giúp đỡ được hàng ngàn bệnh nhi ung thư. Bằng tấm lòng nhân ái, sự sẻ chia với cộng đồng, anh đã viết lên câu chuyện cổ tích giữa đời thường khi dành cả tuổi thanh xuân để mang niềm vui cho các em bé mắc bệnh ung thư.

10 năm trước, vừa tốt nghiệp đại học Giao thông vận tải, khi bạn bè đều tập trung lo cho sự nghiệp thì chàng trai trẻ Trần Thành Luân lại dành nhiều thời gian tìm hiểu hoạt động từ thiện bắt đầu hành trình mang lại tiếng cười cho các em nhỏ bị bệnh ung thư.

Cứ mỗi ngày cuối tuần, anh Luân cùng các thành viên trong câu lạc bộ Niềm tin và Hy vọng lại đến Viện Huyết học truyền máu Trung ương để tổ chức các hoạt động vui chơi cho các em nhỏ bị ung thư máu đang điều trị tại đây. Sự xuất hiện của anh và các thành viên trong CLB đã trở thành niềm mong nhớ của các em. Các bé đã coi chú Luân như một người bạn, mang đến niềm vui và hy vọng. Bởi khi chú đến, các bé được bước ra khỏi phòng bệnh ngột ngạt với những ống tiêm truyền, quên đi bệnh tật, đau đớn.

Trong quá trình hoạt động thiện nguyện, anh Luân cùng các thành viên câu lạc bộ Niềm tin và Hy vọng gặp rất nhiều khó khăn. Nhưng vượt lên trên trở ngại đó là lòng tin và tình yêu của anh dành cho các em nhỏ. Thời gian tới, câu lạc bộ sẽ triển khai nhiều chương trình mới trong đó có dự án “Chuyến xe cho em”

Sống một cuộc đời đơn giản, niềm vui là được nhìn các bệnh nhi ung thư cười. Đó là những điều mà chàng trai trẻ Đỗ Thành Luân luôn tâm niệm. Anh đã tự viết lên câu chuyện cổ tích giữa đời thường trong hành trình tuổi trẻ của mình. Câu chuyện của anh cũng chính là sự lan tỏa về tình yêu thương, tinh thần sẻ chia, tương thân tương ái của con người Việt Nam.

 

BT
Thăm dò khán giả