Thứ Hai, 11/12/2023 05:37 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Chào năm 2022 với kỳ vọng mới

(ANTV) - Năm 2022 đã đến với sự phấn chấn, vui tươi khắp nơi trên thế giới. Dường như con người ta đã chấp nhận và quen với sự bất định sau 2 năm dịch bệnh hết làn sóng này đến làn sóng khác. Không gì có thể ngăn được niềm vui đón năm mới mang theo những hy vọng mới. 

Mạng xã hội ngập tràn những lời chào tạm biệt năm cũ, mong một năm mới 2022 đón chào những điều mới tốt đẹp hơn. Cả nhân loại chào đón năm mới 2022 trong bối cảnh thật đặc biệt.

Cuộc sống đảo lộn với bao thử thách khó khăn, sự đoàn viên dịp đầu năm mới cũng phải đặt trong phạm trù bình thường mới khi dịch COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp với sự xuất hiện của biến thể Omicron. Dù dịch bệnh được dự báo khó lường, nhưng cư dân mạng vẫn đang chào đón năm mới 2022 với nhiều kỳ vọng mới. Khó khăn luôn là phép thử hiệu quả để gặt hái được thành công.

Đại dịch COVID-19 đã làm thay đổi cuộc sống của con người theo cách không ai mong muốn và chúng ta đều mong đợi một sự khởi đầu tốt đẹp hơn trong năm mới. Tuy nhiên, biến thể Omicron xuất hiện và lây lan nhanh vào những ngày qua tiếp tục phát đi lời nhắc nhở về tính phức tạp và khó lường của đại dịch.

Từ mất mát, chúng ta nhận ra biết bao giá trị… mọi thứ đều thay đổi nhanh chóng, thậm chí trong những tình huống hết sức bất ngờ nên phải bình tĩnh, có sự chuẩn bị và linh hoạt thích nghi. Cư dân mạng cũng nhắc nhở nhau quy định phòng dịch như một lời cảm ơn đến các y, bác sỹ, những người vẫn đang tiếp tục cuộc chiến với covid-19.

Khó khăn là phép thử để bộc lộ sự bản lĩnh, gian nan là nơi bộc lộ sự tử tế. Cư dân mạng đồng tình bước vào năm 2022 với tâm thế mới, với nền tảng và kinh nghiệm đã có để sẵn sàng đối phó với khó khăn trước mắt, không chủ quan nhưng cũng không hoang mang.

Mỗi cư dân mạng đều hy vọng những điều tốt đẹp nhất sẽ đến, thế giới sẽ bình an đi qua đại dịch COVID-19. Song để đi tới những ngày ấy, mỗi người, mỗi cộng đồng cần luôn đề cao tinh thần chống dịch và chủ động điều chỉnh để sống an toàn trong điều kiện bình thường mới.

Tin mới nhất

Nỗ lực cải thiện giao thông tại Rome, Italia

Nỗ lực cải thiện giao thông tại Rome, Italia

Thế giới 10/12/2023

(ANTV) - Các giải pháp nhằm cắt giảm ô nhiễm không khí và giảm số lượng ô tô tham gia giao thông đã được tích cực thực hiện tại thủ đô Rome của Italia thời gian qua, thế nhưng không tránh khỏi các vấn đề vướng mắc phát sinh.

Điều tra 2 đối tượng dùng vỏ chai bia hành hung nhân viên cây xăng

Điều tra 2 đối tượng dùng vỏ chai bia hành hung nhân viên cây xăng

Pháp luật 10/12/2023

(ANTV) - Mâu thuẫn trong lúc đổ xăng, 2 người đàn ông hung hãn dùng tay, vỏ chai bia, bàn ghế nhựa đánh nhân viên cây xăng dầu ở Huế bị thương. Chiều nay 10/12, Cơ quan điều tra Công an TP Huế cho biết đang trưng cầu giám định, củng cố hồ sơ làm rõ hai đối tượng có hành vi cố ý gây thương tích để xử lý theo quy định của pháp luật.

Hoạt động nổi bật của lãnh đạo Bộ Công an tuần qua

Hoạt động nổi bật của lãnh đạo Bộ Công an tuần qua

Điểm tin 10/12/2023

(ANTV) - Việt Nam - Ai Cập thúc đẩy hợp tác song phương; Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ tiếp xúc cử tri tại Bắc Ninh; Viêt Nam - Lào tăng cường hợp tác phòng chống tội phạm; Tuyên truyền phòng ngừa ma tuý cơ sở; Phát triển trung tâm thông tin, dữ liệu nghiệp vụ Bộ Công an; Việt Nam - UAE hợp tác trong lĩnh vực Tư pháp hình sự... là những hoạt động nổi bật của lãnh đạo Bộ Công an tuần qua.

Tuyên truyền pháp luật và trao quà cho học sinh

Tuyên truyền pháp luật và trao quà cho học sinh

Xã hội 10/12/2023

(ANTV) - Thực hiện chương trình công tác năm 2023 của Ban Chỉ đạo phòng, chống tội phạm của Chính phủ; chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2023, Đoàn thanh niên Văn phòng Bộ Công an chủ trì phối hợp với Đoàn thanh niên các đơn vị Bộ, ngành Trung ương tổ chức chương trình tuyên truyền, phổ biến pháp luật về phòng, chống tội phạm và tệ nạn ma túy cho các em học sinh, kết hợp với chương trình tình nguyện mùa Đông năm 2023 và Xuân tình nguyện năm 2024.

Kiên quyết xử lý triệt để vi phạm về nồng độ cồn

Kiên quyết xử lý triệt để vi phạm về nồng độ cồn

Pháp luật 10/12/2023

(ANTV) - Tai nạn giao thông liên quan đến nồng độ cồn luôn là nỗi ám ảnh đối với gia đình nạn nhân và xã hội. Chính vì vậy, lực lượng CSGT luôn coi việc xử lý vi phạm là mệnh lệnh thường xuyên và liên tục , duy trì thường xuyên các chốt kiểm tra, đặc biệt xử lý nghiêm cán bộ, công chức vi phạm, tạo niềm tin trong quần chúng nhân dân. Kết quả lớn nhất của chuyên đề, kế hoạch không phải là số lượng xử lý, mà là sự thay đổi nhận thức, hành vi của mỗi người khi tham gia giao thông.

Quyết liệt các biện pháp bảo đảm trật tự an toàn giao thông

Quyết liệt các biện pháp bảo đảm trật tự an toàn giao thông

Xã hội 10/12/2023

(ANTV) - 11 tháng đầu năm 2023, tai nạn giao thông trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên giảm cả ba tiêu chí về số vụ, số người chết và số người bị thương so với cùng kỳ năm 2022. Để có được kết quả đó, Công an tỉnh Thái Nguyên đã triển khai đồng bộ, quyết liệt các biện pháp bảo đảm trật tự an toàn giao thông, trong đó đã chú trọng công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật về trật tự an toàn giao thông đến các tầng lớp Nhân dân, đồng thời tăng cường tuần tra, kiểm soát, phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trên tuyến giao thông.

Xem thêm