Thứ Sáu, 17/04/2026 13:52 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Chạy đua với bão sơ tán dân đến nơi an toàn

(ANTV) - Thực hiện các yêu cầu đã được đề ra, đến 15h chiều ngày 27/9, tỉnh Quảng Nam đã hoàn tất công tác di dời người dân đến địa điểm tập trung. Ngoài ra một số hộ dân sơ tán xen ghép cũng đã di chuyển đến những nhà ở kiên cố quanh khu vực.

Riêng TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam có 3 địa điểm sơ tán tập trung là: Trường cao đẳng y tế Quảng Nam, Bộ Chỉ huy – Bộ Đội biên phòng tỉnh và Trường Cao đẳng nghề với sức chứa gần 3000 người. Cả 3 địa điểm đều đã đón số lượng lớn người dân đến trú bão.

Tại các địa điểm sơ tán tập trung đều được bố trí các lực lượng: công an, bộ đội, dân quân tự vệ để sẵn sàng hỗ trợ người dân những nhu cầu thiết yếu và đảm bảo tình hình hình ANTT. Hiện tại, toàn tỉnh Quảng Nam đã hoàn thành sơ tán tập trung hơn 18.000 hộ với gần 67.500 nhân khẩu.

Đối với những hộ dân sơ tán xen ghép, chính quyền địa phương và các lực lượng cũng đã đến vận động và hỗ trợ thu xếp đồ đạc để di chuyển qua những nhà ở kiên cố quanh khu vực. Hiện có trên 27.000 hộ với gần 88.000 người sơ tán xen ghép. Đến 15h chiều 27/9, công tác di dời đã hoàn thành, không còn người dân ở lại trong khu vực nguy hiểm. Mọi công tác ứng phó đã sẵn sàng.

Đà Nẵng: Khẩn trương sơ tán dân đến nơi tránh trú bão an toàn

Với mục tiêu đảm bảo an toàn tính mạng của người dân lên trên hết, trước hết, trong sáng ngày 27/9, lực lượng Công an toàn thành phố Đà Nẵng đã huy động 100% quân số bám cơ sở, rà soát tất cả trường hợp nằm trong diện sơ tán và hỗ trợ người dân đến các điểm tránh, trú bão an toàn.  

Hiện tại, UBND thành phố Đà Nẵng đã bố trị 3 địa điểm sơ tán tập trung cho số lượng lớn ngư dân đang neo đậu tại Âu thuyền và cảng cá Thọ Quang. Qua việc ký cam kết, tất cả ngư dân đều chấp thuận và sẽ rời tàu đúng thời gian quy định.

Tại 219 điểm sơ tán dân tập trung, Công an các phường, xã, chính quyền địa phương đang khẩn trương kiểm tra lần cuối công tác chuẩn bị và hỗ trợ sơ tán các trường hợp già yếu, khó khăn trong việc đi lại. Tại mỗi điểm sơ tán, sẽ bố trí 02 CBCS, cung ứng đầy đủ thực phẩm và thành lập các Tổ xung kích, sẵn sàng giúp đỡ người dân khi có tình huống xấu xảy ra.

Hiện các địa phương trên địa bàn Đà Nẵng đang khẩn trương sơ tán hơn 80 nghìn người theo 2 phương án tập trung và tại chỗ. Là những người đầu tiên được đưa đến điểm sơ tán, Bà Lê Thị Loan cũng như nhiều người khác đều cảm thấy yên tâm.

Trong chiều nay, 56 phường xã Đà Nẵng tiếp tục triển khai công tác di dời dân đến hầm trú ẩn, khu vực có nhà ở kiên cố. Người dân cần nhận thức rõ mức độ quan trọng của cơn bão số 4 để chủ động tránh, trú bão an toàn.

Tin mới nhất

Mua bán hơn 1kg ma túy, 2 bị cáo lãnh án 38 năm tù

Mua bán hơn 1kg ma túy, 2 bị cáo lãnh án 38 năm tù

Pháp luật 17/04/2026

(ANTV) - Sau khi xét xử và nghị án, Hội đồng xét xử Tòa án nhân dân tỉnh An Giang đã tuyên phạt Trần Hữu Lộc, trú tỉnh An Giang 20 năm tù và Phạm Huyền Trân, trú thành phố Cần Thơ 18 năm tù cùng về tội mua bán trái phép chất ma túy.

Lao động tự do và khoảng trống bảo hiểm xã hội

Lao động tự do và khoảng trống bảo hiểm xã hội

Xã hội 17/04/2026

(ANTV) - Xu hướng làm việc tự do đang mở ra nhiều cơ hội thu nhập cho giới trẻ, nhưng cũng tạo ra những khoảng trống lớn trong hệ thống an sinh xã hội. Khi thẻ bảo hiểm y tế hay lương hưu vẫn bị coi là câu chuyện của tương lai xa, nhiều lao động đang tự đặt mình ra ngoài bảo hiểm xã hội.

 Hiệu quả nhiều mô hình văn hóa đọc trong CAND

Hiệu quả nhiều mô hình văn hóa đọc trong CAND

Văn hóa 17/04/2026

(ANTV) - Trong bối cảnh Việt Nam đẩy mạnh chuyển đổi số, việc xây dựng và phát triển văn hóa đọc trong lực lượng Công an nhân dân trở thành nhiệm vụ quan trọng nhằm nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, chiến sĩ cả về bản lĩnh chính trị, trình độ chuyên môn và nền tảng văn hóa. Thời gian qua, nhiều mô hình, hoạt động thiết thực đã được triển khai, góp phần thúc đẩy văn hóa đọc trong ông an nhân dân (CAND). Trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân 1 (CSND) là một trong những đơn vị tiêu biểu với nhiều cách làm sáng tạo, hiệu quả, từng bước đưa phong trào đọc sách lan tỏa sâu rộng trong cán bộ, giảng viên và học viên.

Bảo đảm an toàn giao thông dịp nghỉ lễ Giỗ Tổ và 30/4

Bảo đảm an toàn giao thông dịp nghỉ lễ Giỗ Tổ và 30/4

Xã hội 17/04/2026

(ANTV) -Trong kỳ nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương và dịp 30/4 - 1/5 sắp tới, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Gia Túc vừa ký Công điện của Thủ tướng Chính phủ gửi các Bộ: Công an, Xây dựng, Y tế, Văn hóa, Thể thao và Du lịch; UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về tăng cường công tác vận tải và bảo đảm trật tự, an toàn giao thông.

Australia tăng ngân sách quốc phòng lên mức cao kỷ lục

Australia tăng ngân sách quốc phòng lên mức cao kỷ lục

Thế giới 17/04/2026

(ANTV) - Ngày 16/4 Australia công bố chiến lược quốc phòng 2026, trong đó cho biết nước này tiếp tục tăng ngân sách quốc phòng thêm 53 tỷ AUD trong một thập kỷ tới. Mức chi tiêu này không chỉ cao nhất từ trước đến nay của nước này mà còn vượt ngân sách quốc phòng của một số quốc gia thuộc NATO.

Kích hoạt năng lực và khát vọng phát triển trong dân

Kích hoạt năng lực và khát vọng phát triển trong dân

Kinh tế 17/04/2026

(ANTV) - Ngày 13/4, tại Hà Nội, Bộ Chính trị, Ban Bí thư đã tổ chức Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ hai Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV. Hội nghị không chỉ đặt ra những định hướng lớn cho phát triển đất nước trong giai đoạn tới, mà còn nhấn mạnh yêu cầu đổi mới tư duy, cách làm để tạo ra những động lực tăng trưởng mới. Trong đó, một trong những nội dung được Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm nhấn mạnh đó là giải phóng sức sản xuất, khơi thông nguồn lực trong dân, bảo đảm mỗi người dân, mỗi gia đình, mỗi hộ kinh doanh, mỗi doanh nghiệp đều trở thành chủ thể của tăng trưởng.

Nhiều nước siết quản lý mạng xã hội để bảo vệ trẻ em

Nhiều nước siết quản lý mạng xã hội để bảo vệ trẻ em

Thế giới 17/04/2026

(ANTV) - Thủ tướng Anh Keir Starmer ngày 16/4 cảnh báo các nền tảng mạng xã hội cần “hành động ngay lập tức” để tăng cường bảo vệ trẻ em, trong bối cảnh nhiều quốc gia đang đẩy mạnh các biện pháp hạn chế người chưa thành niên tiếp cận các dịch vụ trực tuyến.

Về nguồn "Sắc xanh trên hành trình đỏ"

Về nguồn "Sắc xanh trên hành trình đỏ"

Chính trị 17/04/2026

(ANTV) - Trong không khí thi đua sôi nổi hướng tới kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng Tham mưu Công an nhân dân (CAND (18/4/1946 – 18/4/2026) và 51 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2026), Công an phường Đức Phổ và xã Đặng Thuỳ Trâm (tỉnh Quảng Ngãi) đã tổ chức chương trình về nguồn "Sắc xanh trên hành trình đỏ"

Xem thêm