Thứ Bảy, 03/01/2026 08:49 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Cháy kho đông lạnh lúc rạng sáng

(ANTV) - Sáng ngày 20/10, kho đông lạnh của công ty Cổ phần kỹ nghệ thực phẩm đóng tại TP.HCM đã bốc cháy. May mắn lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp đã kịp thời ngăn cháy lan, bảo vệ được nhiều diện tích khác của công ty.

Thông tin ban đầu, khoảng 3 giờ 15 sáng cùng ngày, người dân phát hiện khói lửa bốc lên từ Công ty Cổ phần kỹ nghệ thực phẩm Việt Sin nằm trên đường Tỉnh Lộ 10 (phường An Lạc A, quận Bình Tân ) nên hô hoán dập lửa. Nhiều người đã dùng nước, bình chữa cháy dập lửa nhưng bất thành. Do bên trong công ty chứa nhiều vật dụng dễ cháy nên ngọn lửa bùng cháy dữ dội.

Nhận tin báo,hàng chục cảnh sát chữa cháy cùng 12 xe chữa cháy chuyên dụng đã có mặt tại hiện trường. Hơn 1 giờ sau đám cháy được khống chế. Vụ cháy đã được làm thiệt hại khoảng 220 m2 diện tích kho đông lạnh và khu vực văn phòng của công ty.

Bảo vệ được gần 2.700m2 diện tích khác thuộc khu vực của công ty này, đồng thời ngăn chặn không để cháy lan sang các khu vực khác và nhà dân xung quanh.Nguyên nhân vụ cháy đang được điều tra.

Tìm thấy thi thể 1 ngư dân trong vụ tàu cá và 4 ngư dân mất tích

Đã tìm thấy 1 thi thể ngư dân trong số 4 ngư dân trên tàu cá QNg 116 84 TS ở xã Tịnh Kỳ, thành phố Quảng Ngãi mất tích trên vùng biển Lý Sơn từ ngày 17/10. UBND TP.Quảng Ngãi đã xác nhận thông tin này.

Trong lúc hành nghề trên biển, các ngư dân Phú Yên phát hiện một thi thể trôi dạt ở vùng biển thuộc tỉnh Bình Định. Gia đình 4 ngư dân mất tích đã nhận diện và xác định thi thể trên là ngư dân Nguyễn Thanh Tỉnh, trú xã Tịnh Kỳ, TP Quảng Ngãi. Trước đó, ngày 15/10, tàu cá QNg 11684 TS có công suất 250CV do ông Trần Anh (trú thôn An Kỳ, xã Tịnh Kỳ, TP Quảng Ngãi) làm chủ kiêm thuyền trưởng xuất bến tại cảng Sa Kỳ.

Cùng đi trên tàu có 3 thuyền viên gồm Phạm Tấn Được, Trần Văn Ánh và Nguyễn Thanh Tỉnh (đều sinh năm 1980, trú cùng xã Tịnh Kỳ), hành nghề mành chụp ở khu vực đông bắc đảo Lý Sơn. Đến ngày 17/10 thì 4 ngư dân đi trên tàu mất liên lạc với gia đình. Hiện, lực lượng biên phòng và chính quyền địa phương đang tiếp tục tổ chức tìm kiếm 3 ngư dân mất tích còn lại./.

Tin mới nhất

Bộ Xây dựng lập Ban chỉ đạo triển khai dự án đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam

Bộ Xây dựng lập Ban chỉ đạo triển khai dự án đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam

Kinh tế 02/01/2026

(ANTV) - Dự án đường sắt tốc độ cao trên trục Bắc - Nam được Quốc hội thông qua chủ trương đầu tư vào ngày 30/11/2024. Bộ Xây dựng vừa ban hành Quyết định về việc thành lập Ban Chỉ đạo giải quyết những vấn đề liên quan đến Dự án đường sắt tốc độ cao trên trục Bắc - Nam, nhằm bảo đảm tiến độ và chất lượng.

Kỳ vọng du lịch Huế tiếp tục bứt phá trong năm 2026

Kỳ vọng du lịch Huế tiếp tục bứt phá trong năm 2026

Kinh tế 02/01/2026

(ANTV) - Năm 2026, TP. Huế phấn đấu đón từ 7 - 7,5 triệu lượt khách du lịch, tổng doanh thu đạt khoảng 15.000 tỷ đồng. Đây là mục tiêu vượt xa năm 2025 với 6,3 triệu lượt khách, tổng doanh thu từ du lịch đạt hơn 13.000 tỷ đồng.

Tour du lịch trải nghiệm “Hà Nội - Chạm miền ký ức”

Tour du lịch trải nghiệm “Hà Nội - Chạm miền ký ức”

Văn hóa 02/01/2026

(ANTV) - Tại Thủ đô Hà Nội, một hành trình trải nghiệm hoàn toàn mới mang tên “Hà Nội - Chạm miền ký ức” đang góp phần đánh thức một cách sống động những trầm tích văn hóa sâu bền lắng đọng trong mảnh đất nghìn năm văn hiến. Giữa nhịp sống hiện đại hôm nay, những ký ức ấy không hề mất đi, mà vẫn lặng lẽ hiện hữu, chờ được lắng nghe và cảm nhận.

Rủi ro pháp lý khi mua nhà ở xã hội qua môi giới

Rủi ro pháp lý khi mua nhà ở xã hội qua môi giới

Kinh tế 02/01/2026

(ANTV) - Nhằm hỗ trợ đối tượng thuộc diện chính sách và người thu nhập thấp có được chỗ ở với mức giá phải chăng, thời gian qua, Nhà nước đã có nhiều ưu đãi để phát triển loại hình nhà ở xã hội. Tuy nhiên, hàng loạt dấu hiệu trục lợi đã xuất hiện làm méo mó tính nhân văn của chính sách này, gây bức xúc dư luận, ảnh hưởng đến người dân có nhu cầu thực. Điều này đòi hỏi các cơ quan chức năng cần sớm có giải pháp xử lý, phạt nặng để răn đe.

Công an Quảng Ngãi xuyên lễ thực hiện “chiến dịch Quang Trung”

Công an Quảng Ngãi xuyên lễ thực hiện “chiến dịch Quang Trung”

Xã hội 02/01/2026

(ANTV) - Sau gần một tháng đồng loạt ra quân, với khí thế khẩn trương, quyết tâm cao độ và tinh thần thần tốc “vượt nắng, thắng mưa”, không quản ngày đêm, làm việc xuyên ngày nghỉ, chiến dịch Quang Trung đang được Công an các đơn vị, địa phương tỉnh Quảng Ngãi triển khai quyết liệt và đồng bộ.

Điều tra ban đầu thảm kịch cháy quán bar tại Thuỵ Sĩ

Điều tra ban đầu thảm kịch cháy quán bar tại Thuỵ Sĩ

Thế giới 02/01/2026

(ANTV) - Thụy Sĩ đang khẩn trương triển khai các biện pháp cứu chữa và hỗ trợ nạn nhân sau vụ cháy nổ nghiêm trọng tại quán bar ở thị trấn nghỉ dưỡng Crans-Montana, khiến ít nhất 40 người thiệt mạng và khoảng 115 người bị thương. Đây được coi là một trong những thảm kịch nghiêm trọng nhất trong lịch sử nước này.

Iran: Biểu tình leo thang, ghi nhận thêm thương vong

Iran: Biểu tình leo thang, ghi nhận thêm thương vong

Thế giới 02/01/2026

(ANTV) - Làn sóng biểu tình phản đối kinh tế suy thoái tại Iran đã bước sang giai đoạn căng thẳng mới. Những vụ đụng độ giữa lực lượng an ninh và người dân đã dẫn đến những thương vong đầu tiên, đẩy quốc gia này vào một cuộc khủng hoảng an ninh nghiêm trọng ngay đầu năm mới.

Xem thêm