Thứ bảy, ngày 04/02/2023 - 18:58 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:50, Chủ Nhật, 04/12/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cháy xưởng sản xuất tượng tại huyện Trảng Bom

(ANTV) - Trưa ngày 03/12, tại xã Hố Nai 3, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai xảy ra vụ cháy xưởng sản xuất tượng thờ bằng chất liệu nhựa, composite. Rất may không có thiệt hại về người, nhưng vụ cháy đã thiệu rụi khoảng 300m2 xưởng cùng nhiều vật liệu, thành phẩm bên trong.

Khoảng 11h30, người dân phát hiện khói và lửa bốc lên cao nên đã cùng công nhân của xưởng tìm cách tự kéo vòi nước để dập lửa nhưng không kịp. Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Công an tỉnh Đồng Nai và Công an huyện Trảng Bom đã xuất 4 xe chữa cháy cùng gần 30 cán bộ, chiến sĩ tiếp cận hiện trường dập lửa.

Khoảng 13 giờ cùng ngày, đám cháy đã được khống chế, ngăn không để cháy lan sang các xưởng, khu dân cư liền kề. Hiện nguyên nhân vụ cháy đang được điều tra.

Đà Nẵng: Diễn tập phương án PCCC & CNCH năm 2022

Sáng ngày 03/12, Công an thành phố Đà Nẵng tổ chức diễn tập phương án PCCC&CNCH cấp thành phố năm 2022. Tình huống cháy được giả định tại một công ty nằm trong khu công nghiệp Hòa Cầm, TP.Đà Nẵng.

Tình huống giả định, do bị chập điện dẫn đến cháy tại kho chứa hàng của Công ty TNHH Matrix Việt Nam. Tại thời điểm cháy, hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động của nhà xưởng đang trong quá trình bảo trì nên việc chữa cháy không kịp thời, tạo điều kiện cho đám cháy lan rộng sang các khu nhà xưởng khác, vượt quá khả năng xử lý ban đầu của đội PCCC cơ sở.

Nhận được tin báo, lực lượng PCCC đã huy động toàn bộ Công an các quận, huyện và các đơn vị chữa cháy chuyên nghiệp khác, với quân số hơn 700 người cùng trang bị kỹ thuật hiện đại tham gia dập tắt đám cháy. Thông qua buổi diễn tập, các đơn vị đã rút ra được nhiều kinh nghiệm, áp dụng vào công tác xử lý thực tế khi có tình huống cháy, nổ xảy ra.

 

BT
Thăm dò khán giả