Thứ Ba, 14/04/2026 09:06 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Chỉ số cải cách hành chính trong CAND được đánh giá cao

(ANTV) - Sáng ngày 11/11, tại hội trường Công an TP Đà Nẵng, Bộ Công an tổ chức “Hội nghị công bố kết quả xác định chỉ số cải cách hành chính, kết quả đo lường sự hài lòng của người dân, tổ chức đối với sự phục vụ của cơ quan, đơn vị có chức năng giải quyết thủ tục hành chính trong CAND năm 2022" và tổng kết cuộc thi viết “Tìm hiểu công tác cải cách hành chính trong CAND”. 

Đồng chí Trung tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, thành viên Ban chỉ đạo cải cách hành chính của Chính phủ chủ trì Hội nghị. Tham dự Hội nghị còn có các đơn vị chức năng của Bộ Nội vụ, Văn phòng Chính phủ, Thành ủy, UBND TP Đà Nẵng, đại diện các đơn vị trực thuộc Bộ, Học viện, trường CAND và công an các đơn vị, địa phương.

Trong năm 2022, chỉ số cải cách hành chính trung bình của công an các đơn vị, địa phương đạt 86,2%, cao hơn chỉ số trung bình của năm 2021 là 1,96%, trong đó có 14 đơn vị xếp hạng xuất sắc.

Về mức độ hài lòng chung liên quan đến sự phục vụ của cơ quan, đơn vị có chức năng giải quyết thủ tục hành chính trong CAND đạt 98,74%, cao hơn năm 2021 là 0,78%.

Kết quả đo lường năm 2022 đã đánh giá mang tính toàn diện trên cả 4 cấp, từ trung ương đến tỉnh, huyện, xã đối với các nhóm thủ tục hành chính có số lượng và tần suất giải quyết lớn, với sự tham gia điều tra xã hội học của 15.850 người dân, tổ chức.

Kết quả này đã đáp ứng được mục tiêu của Chính phủ đề ra, một lần nữa khẳng định quyết tâm của Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an và các địa phương. Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện vẫn còn nhiều hạn chế, đòi hỏi công an các đơn vị phải vào cuộc quyết liệt hơn nữa. Nhiều bài tham luận, cách làm hay, sáng tạo của công an các tỉnh dẫn đầu như Nghệ An, Thái Bình, Hà Nam…cũng được trình bày tại Hội nghị, chia sẻ kinh nghiệm để công an các địa phương học tập, làm theo.

Phát biểu tại Hội nghị, Trung tướng Lê Quốc Hùng khẳng định một lần nữa vai trò quan trọng của công tác cải cách hành chính trong quá trình xây dựng lực lượng CAND cách mạng, thực sự chính quy, tinh nhuệ, hiện đại. Đặc biệt, trong năm 2022, Bộ Công an đã ban hành Thông tư số 27/2022/TT-BCA và Nghị quyết số 11/NQ-ĐUCA về quy định tiêu chí và Chương trình tổng thể cải cách hành chính nhà nước giai đoạn 2021-2030 trong CAND. Qua đó, thể hiện quyết tâm của một đơn vị tiên phong, đi đầu trong cả nước và ngày càng hoàn thiện về thể chế, chủ trương cải cách hành chính.

Ngoài ra, đồng chí Thứ trưởng yêu cầu công an các đơn vị địa phương cần đổi mới phương pháp điều tra xã hội học về đánh giá sự hài lòng của người dân bằng cách số hóa; đẩy mạnh cải cách thể chế; triển khai cải cách hành chính trong nội bộ và liên quan đến người dân, doanh nghiệp quyết liệt, hiệu quả và thực chất hơn. Đồng thời tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ chiến sỹ chất lượng cao và đề cao trách nhiệm của người đứng đầu trong việc triển khai nhiệm vụ cải cách hành chính.

Cũng tại Hội nghị, Thứ trưởng Lê Quốc Hùng đã trao Bằng khen cho 16 tập thể, 22 cá nhân xuất sắc trong tổng số 20.000 cán bộ chiến sỹ, đơn vị tham dự cuộc thi viết “Tìm hiểu công tác cải cách hành chính trong CAND”.

Tin mới nhất

Khánh Hòa: Tăng cường xử lý hành vi khai thác khoáng sản trái phép

Khánh Hòa: Tăng cường xử lý hành vi khai thác khoáng sản trái phép

Kinh tế 14/04/2026

(ANTV) - Tại tỉnh Khánh Hoà, mặc dù chính quyền các địa phương cũng như các lực lượng chức năng đã tập trung đẩy mạnh nhiều biện pháp nhằm phát hiện, đấu tranh xử lý các hành vi khai thác đất, đá, cát, sỏi trái phép, song nhiều vụ việc vẫn âm thầm diễn ra với thủ đoạn ngày càng tinh vi hơn. Trước tình hình đó, Công an tỉnh Khánh Hòa đang nỗ lực triển khai nhiều biện pháp với quyết tâm đấu tranh, ngăn chặn hành vi khai thác khoáng sản trái phép, góp phần bảo vệ tài nguyên và môi trường bền vững.

Những kỳ vọng vào việc thí điểm vùng phát thải thấp tại Hà Nội

Những kỳ vọng vào việc thí điểm vùng phát thải thấp tại Hà Nội

Xã hội 14/04/2026

(ANTV) - Trước thông tin Hà Nội chuẩn bị triển khai vùng phát thải thấp, nhiều người dân không khỏi băn khoăn về việc đi lại và sinh kế hằng ngày. Tuy nhiên theo lộ trình, chính sách này sẽ không áp dụng đột ngột mà được triển khai từng bước nhằm tạo điều kiện để người dân thích nghi. Vậy việc triển khai theo lộ trình sẽ tác động ra sao đến đời sống người dân và cần những điều kiện gì để đảm bảo tính khả thi?

Ứng dụng Tatao Live và những nguy cơ tiềm ẩn

Ứng dụng Tatao Live và những nguy cơ tiềm ẩn

Kinh tế 14/04/2026

(ANTV) - Một ứng dụng được quảng bá là nền tảng thương mại điện tử ứng dụng trí tuệ nhân tạo, có thể tự livestream, tự bán hàng, thậm chí kiếm tiền thụ động cho người dùng. Nghe qua có vẻ hấp dẫn, nhưng phía sau lại là hàng loạt dấu hỏi lớn.

Chiêu trò chuyển khoản dưới 5 triệu đồng để né thuế

Chiêu trò chuyển khoản dưới 5 triệu đồng để né thuế

Kinh tế 14/04/2026

(ANTV) - Cơ quan thuế vừa đưa ra cảnh báo về tình trạng một số doanh nghiệp cố ý chia nhỏ các khoản chi trả dưới 5 triệu đồng nhằm mục đích né tránh quy định về thanh toán không dùng tiền mặt. Hành vi này có thể bị cơ quan thuế xem xét và xác định lại nghĩa vụ thuế dựa trên bản chất thực tế của giao dịch.

TP.HCM: Kinh tế quý I đạt mức tăng trưởng cao nhất 5 năm

TP.HCM: Kinh tế quý I đạt mức tăng trưởng cao nhất 5 năm

Kinh tế 14/04/2026

(ANTV) - Theo số liệu thống kê vừa công bố, kinh tế thành phố Hồ Chí Minh trong quý I ghi nhận mức tăng trưởng 8,27%, cao nhất so với cùng kỳ trong 5 năm gần đây. Đây là tín hiệu tích cực, cho thấy nền kinh tế Thành phố đang phục hồi rõ nét và tạo nền tảng quan trọng để tiếp tục tăng tốc trong các quý tiếp theo của năm.

Đẩy mạnh tăng trưởng xanh để nâng tầm du lịch Việt

Đẩy mạnh tăng trưởng xanh để nâng tầm du lịch Việt

Kinh tế 14/04/2026

(ANTV) - Trong những năm gần đây, du lịch Việt Nam không chỉ hướng tới tăng trưởng về số lượng, mà còn chú trọng đến chất lượng và tính bền vững. Tăng trưởng xanh đang trở thành xu hướng tất yếu, góp phần nâng tầm hình ảnh điểm đến Việt Nam trên bản đồ du lịch thế giới. Không chỉ từ phía cơ quan quản lý hay doanh nghiệp, chính du khách cũng đang thay đổi hành vi, hướng tới những trải nghiệm thân thiện với môi trường.

Khởi tố đối tượng chiếm giữ hồ sơ vi phạm giao thông

Khởi tố đối tượng chiếm giữ hồ sơ vi phạm giao thông

Pháp luật 14/04/2026

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Phú Thọ vừa ra quyết định khởi tố bị can đối với Hoàng Xuân Khoát (trú tại tiểu khu 1, xã Mai Sơn, tỉnh Sơn La) về hành vi "Gây rối trật tự công cộng", sau khi đối tượng này có hành vi cản trở hoạt động của lực lượng chức năng.

Iran khẳng định quyền kiểm soát eo biển Hormuz

Iran khẳng định quyền kiểm soát eo biển Hormuz

Thế giới 14/04/2026

(ANTV) - Iran ngày 13/4 tuyên bố sẽ duy trì kiểm soát và đảm bảo an ninh tại eo biển Hormuz, đồng thời cảnh báo không một cảng nào ở Vịnh Persian và Biển Oman sẽ an toàn nếu các cảng của nước này bị đe dọa. Động thái này được xem là lời đáp trả trực diện đối với lệnh phong tỏa hải quân mà chính quyền Mỹ vừa triển khai.

Xem thêm