Thứ ba, ngày 07/02/2023 - 12:59 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:18, Thứ 7, 12/11/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chỉ số cải cách hành chính trong CAND được đánh giá cao

(ANTV) - Sáng ngày 11/11, tại hội trường Công an TP Đà Nẵng, Bộ Công an tổ chức “Hội nghị công bố kết quả xác định chỉ số cải cách hành chính, kết quả đo lường sự hài lòng của người dân, tổ chức đối với sự phục vụ của cơ quan, đơn vị có chức năng giải quyết thủ tục hành chính trong CAND năm 2022" và tổng kết cuộc thi viết “Tìm hiểu công tác cải cách hành chính trong CAND”. 

Đồng chí Trung tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, thành viên Ban chỉ đạo cải cách hành chính của Chính phủ chủ trì Hội nghị. Tham dự Hội nghị còn có các đơn vị chức năng của Bộ Nội vụ, Văn phòng Chính phủ, Thành ủy, UBND TP Đà Nẵng, đại diện các đơn vị trực thuộc Bộ, Học viện, trường CAND và công an các đơn vị, địa phương.

Trong năm 2022, chỉ số cải cách hành chính trung bình của công an các đơn vị, địa phương đạt 86,2%, cao hơn chỉ số trung bình của năm 2021 là 1,96%, trong đó có 14 đơn vị xếp hạng xuất sắc.

Về mức độ hài lòng chung liên quan đến sự phục vụ của cơ quan, đơn vị có chức năng giải quyết thủ tục hành chính trong CAND đạt 98,74%, cao hơn năm 2021 là 0,78%.

Kết quả đo lường năm 2022 đã đánh giá mang tính toàn diện trên cả 4 cấp, từ trung ương đến tỉnh, huyện, xã đối với các nhóm thủ tục hành chính có số lượng và tần suất giải quyết lớn, với sự tham gia điều tra xã hội học của 15.850 người dân, tổ chức.

Kết quả này đã đáp ứng được mục tiêu của Chính phủ đề ra, một lần nữa khẳng định quyết tâm của Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an và các địa phương. Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện vẫn còn nhiều hạn chế, đòi hỏi công an các đơn vị phải vào cuộc quyết liệt hơn nữa. Nhiều bài tham luận, cách làm hay, sáng tạo của công an các tỉnh dẫn đầu như Nghệ An, Thái Bình, Hà Nam…cũng được trình bày tại Hội nghị, chia sẻ kinh nghiệm để công an các địa phương học tập, làm theo.  

Phát biểu tại Hội nghị, Trung tướng Lê Quốc Hùng khẳng định một lần nữa vai trò quan trọng của công tác cải cách hành chính trong quá trình xây dựng lực lượng CAND cách mạng, thực sự chính quy, tinh nhuệ, hiện đại. Đặc biệt, trong năm 2022, Bộ Công an đã ban hành Thông tư số 27/2022/TT-BCA và Nghị quyết số 11/NQ-ĐUCA về quy định tiêu chí và Chương trình tổng thể cải cách hành chính nhà nước giai đoạn 2021-2030 trong CAND. Qua đó, thể hiện quyết tâm của một đơn vị tiên phong, đi đầu trong cả nước và ngày càng hoàn thiện về thể chế, chủ trương cải cách hành chính.

Ngoài ra, đồng chí Thứ trưởng yêu cầu công an các đơn vị địa phương cần đổi mới phương pháp điều tra xã hội học về đánh giá sự hài lòng của người dân bằng cách số hóa; đẩy mạnh cải cách thể chế; triển khai cải cách hành chính trong nội bộ và liên quan đến người dân, doanh nghiệp quyết liệt, hiệu quả và thực chất hơn. Đồng thời tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ chiến sỹ chất lượng cao và đề cao trách nhiệm của người đứng đầu trong việc triển khai nhiệm vụ cải cách hành chính.

Cũng tại Hội nghị, Thứ trưởng Lê Quốc Hùng đã trao Bằng khen cho 16 tập thể, 22 cá nhân xuất sắc trong tổng số 20.000 cán bộ chiến sỹ, đơn vị tham dự cuộc thi viết “Tìm hiểu công tác cải cách hành chính trong CAND”.

Thăm dò khán giả