Thứ Năm, 23/04/2026 05:49 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Chỉ số cải cách hành chính trong CAND được đánh giá cao

(ANTV) - Sáng ngày 11/11, tại hội trường Công an TP Đà Nẵng, Bộ Công an tổ chức “Hội nghị công bố kết quả xác định chỉ số cải cách hành chính, kết quả đo lường sự hài lòng của người dân, tổ chức đối với sự phục vụ của cơ quan, đơn vị có chức năng giải quyết thủ tục hành chính trong CAND năm 2022" và tổng kết cuộc thi viết “Tìm hiểu công tác cải cách hành chính trong CAND”. 

Đồng chí Trung tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, thành viên Ban chỉ đạo cải cách hành chính của Chính phủ chủ trì Hội nghị. Tham dự Hội nghị còn có các đơn vị chức năng của Bộ Nội vụ, Văn phòng Chính phủ, Thành ủy, UBND TP Đà Nẵng, đại diện các đơn vị trực thuộc Bộ, Học viện, trường CAND và công an các đơn vị, địa phương.

Trong năm 2022, chỉ số cải cách hành chính trung bình của công an các đơn vị, địa phương đạt 86,2%, cao hơn chỉ số trung bình của năm 2021 là 1,96%, trong đó có 14 đơn vị xếp hạng xuất sắc.

Về mức độ hài lòng chung liên quan đến sự phục vụ của cơ quan, đơn vị có chức năng giải quyết thủ tục hành chính trong CAND đạt 98,74%, cao hơn năm 2021 là 0,78%.

Kết quả đo lường năm 2022 đã đánh giá mang tính toàn diện trên cả 4 cấp, từ trung ương đến tỉnh, huyện, xã đối với các nhóm thủ tục hành chính có số lượng và tần suất giải quyết lớn, với sự tham gia điều tra xã hội học của 15.850 người dân, tổ chức.

Kết quả này đã đáp ứng được mục tiêu của Chính phủ đề ra, một lần nữa khẳng định quyết tâm của Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an và các địa phương. Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện vẫn còn nhiều hạn chế, đòi hỏi công an các đơn vị phải vào cuộc quyết liệt hơn nữa. Nhiều bài tham luận, cách làm hay, sáng tạo của công an các tỉnh dẫn đầu như Nghệ An, Thái Bình, Hà Nam…cũng được trình bày tại Hội nghị, chia sẻ kinh nghiệm để công an các địa phương học tập, làm theo.

Phát biểu tại Hội nghị, Trung tướng Lê Quốc Hùng khẳng định một lần nữa vai trò quan trọng của công tác cải cách hành chính trong quá trình xây dựng lực lượng CAND cách mạng, thực sự chính quy, tinh nhuệ, hiện đại. Đặc biệt, trong năm 2022, Bộ Công an đã ban hành Thông tư số 27/2022/TT-BCA và Nghị quyết số 11/NQ-ĐUCA về quy định tiêu chí và Chương trình tổng thể cải cách hành chính nhà nước giai đoạn 2021-2030 trong CAND. Qua đó, thể hiện quyết tâm của một đơn vị tiên phong, đi đầu trong cả nước và ngày càng hoàn thiện về thể chế, chủ trương cải cách hành chính.

Ngoài ra, đồng chí Thứ trưởng yêu cầu công an các đơn vị địa phương cần đổi mới phương pháp điều tra xã hội học về đánh giá sự hài lòng của người dân bằng cách số hóa; đẩy mạnh cải cách thể chế; triển khai cải cách hành chính trong nội bộ và liên quan đến người dân, doanh nghiệp quyết liệt, hiệu quả và thực chất hơn. Đồng thời tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ chiến sỹ chất lượng cao và đề cao trách nhiệm của người đứng đầu trong việc triển khai nhiệm vụ cải cách hành chính.

Cũng tại Hội nghị, Thứ trưởng Lê Quốc Hùng đã trao Bằng khen cho 16 tập thể, 22 cá nhân xuất sắc trong tổng số 20.000 cán bộ chiến sỹ, đơn vị tham dự cuộc thi viết “Tìm hiểu công tác cải cách hành chính trong CAND”.

Tin mới nhất

Thủ tướng Lê Minh Hưng: Không để thiếu điện và xăng dầu

Thủ tướng Lê Minh Hưng: Không để thiếu điện và xăng dầu

Kinh tế 22/04/2026

(ANTV) - Sáng nay (22/4), tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng chính phủ Lê Minh Hưng chủ trì cuộc làm việc với Bộ Công Thương về tình hình triển khai các nhiệm vụ được giao năm 2026, những khó khăn, vướng mắc, vấn đề quan trọng cấp bách, phát sinh trong thực tiễn và phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức triển khai thời gian tới.

Siết chặt quản lý cơ sở kinh doanh dịp Giỗ Tổ Hùng Vương

Siết chặt quản lý cơ sở kinh doanh dịp Giỗ Tổ Hùng Vương

Kinh tế 22/04/2026

(ANTV) - Giỗ Tổ Hùng Vương năm nay, theo dự báo lượng du khách đổ về Đền Hùng sẽ tăng hơn so với mọi năm, kéo theo đó là nhu cầu đi lại, lưu trú và các dịch vụ khác cũng tăng theo. Trước thực tế đó, Công an xã Hy Cương, tỉnh Phú Thọ đã chủ động triển khai nhiều giải pháp nhằm siết chặt quản lý các cơ sở kinh doanh, tăng cường công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn vệ sinh thực phẩm giúp người dân về với Lễ hội được an toàn, văn minh.

Công bố Quyết định kiểm tra, giám sát của Bộ Chính trị, Ban Bí thư đợt 2 năm 2026 đối với Ban Thường vụ Đảng ủy Công an TƯ

Công bố Quyết định kiểm tra, giám sát của Bộ Chính trị, Ban Bí thư đợt 2 năm 2026 đối với Ban Thường vụ Đảng ủy Công an TƯ

Chính trị 22/04/2026

(ANTV) - Chiều 22/4, tại Hà Nội, Đoàn Kiểm tra số 26 của Bộ Chính trị do đồng chí Nguyễn Thanh Nghị, Ủy viên Bộ chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Chính sách, chiến lược Trung ương làm Trưởng đoàn đã công bố Quyết định kiểm tra, giám sát của Bộ Chính trị, Ban Bí thư Đợt 2 năm 2026 đối với Ban Thường vụ Đảng ủy Công an Trung ương.

“Lan tảo văn hóa đọc – kết nối tri thức”

“Lan tảo văn hóa đọc – kết nối tri thức”

Văn hóa 22/04/2026

(ANTV) - Chiều 22/4, tại Trường Sĩ quan Chính trị (Hà Nội), Nhà xuất bản Quân đội nhân dân đã phối hợp với nhà trường tổ chức phát động phong trào đọc sách với chủ đề "Lan tỏa văn hóa đọc - Kết nối tri thức", hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 5, năm 2026. Dự và chỉ đạo chương trình có Đại tướng Nguyễn Trọng Nghĩa, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam.

Nâng cao hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật của Đảng

Nâng cao hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật của Đảng

Chính trị 22/04/2026

(ANTV) - Sáng 22/4, tại Hà Nội, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã tổ chức Hội nghị toàn Ngành để quán triệt và triển khai các văn kiện, nghị quyết về công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật của Đảng được thông qua tại Hội nghị lần thứ hai Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV. Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tiếp và trực tuyến tại các điểm cầu trong cả nước trong đó có điểm cầu tại Bộ Công an.

Gắn kết chặt chẽ quốc phòng, an ninh, đối ngoại với phát triển kinh tế - xã hội

Gắn kết chặt chẽ quốc phòng, an ninh, đối ngoại với phát triển kinh tế - xã hội

Chính trị 22/04/2026

(ANTV) - Tại Hội nghị Trung ương 2, khóa XIV vừa qua, nhiệm vụ “bảo đảm quốc phòng, an ninh, đối ngoại, hội nhập quốc tế trong giai đoạn mới” đã được người đứng đầu Đảng, Nhà nước nhấn mạnh với rất nhiều nội dung quan trọng. Trong đó, gắn kết quốc phòng an ninh, đối ngoại với phát triển kinh tế-xã hội là nội dung then chốt.

Gặp mặt Ban liên lạc cựu chuyên gia Bộ Công an Việt Nam tại Campuchia

Gặp mặt Ban liên lạc cựu chuyên gia Bộ Công an Việt Nam tại Campuchia

Xã hội 22/04/2026

(ANTV) - Ban liên lạc cựu chuyên gia Bộ Công an Việt Nam tại Campuchia, phối hợp với các Công an các đơn vị, địa phương tổ chức buổi giao lưu họp mặt Hội Viên tại TP.HCM, nhằm tăng cường kết nối, tri ân các thế hệ cán bộ từng thực hiện nhiệm vụ quốc tế, đồng thời tiếp tục phát huy truyền thống trong giai đoạn hiện nay.

Trao tặng công trình lớp học và trang thiết bị học tập tại tỉnh Tuyên Quang

Trao tặng công trình lớp học và trang thiết bị học tập tại tỉnh Tuyên Quang

Xã hội 22/04/2026

(ANTV) - Hưởng ứng phong trào thi đua Ba nhất: “Kỷ luật nhất - Trung thành nhất - Gần dân nhất”, đồng thời thiết thực kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội, Cục Cảnh sát QLHC về TTXH phối hợp với Công an tỉnh Tuyên Quang và nhà tài trợ tổ chức Lễ khánh thành, trao tặng công trình lớp học, bếp ăn cùng phương tiện, trang thiết bị học tập cho điểm trường Tiểu học và Mầm non thôn Khun, xã Bằng Lang, tỉnh Tuyên Quang.

Xem thêm