Thứ Năm, 06/11/2025 22:02 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Chiến công thầm lặng trên mặt trận tầm nã

(ANTV) - Thời gian qua, công tác truy bắt đối tượng truy nã của Công an huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai đã đạt được nhiều kết quả nổi bật, đóng góp lớn cho thành tích xuất sắc chung của cả Công an huyện. Những chiến công thầm lặng của lực lượng này góp phần đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn, đem lại sự bình yên, an toàn cho nhân dân.

Thống Nhất là địa bàn trọng điểm về an ninh trật tự, hoạt động của các loại tội phạm và tệ nạn xã hội khá phức tạp. Các đối tượng thường lợi dụng các vùng giáp ranh nhằm trốn tránh pháp luật, bị can Phạm Minh Tân, 35 tuổi, phạm tội đánh bạc, đã nhanh chân trốn khỏi địa phương. Tuy nhiên, đối tượng này đã bị Công an huyện Thống Nhất bắt khi đang lẩn trốn trên địa bàn huyện Trảng Bom và đang phải đối mặt với mức án cao.

Đối tượng Nguyễn Thế Hòa, 38 tuổi, ngụ xã Gia Kiệm, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai, phạm tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản năm 2014 rồi nhanh chân bỏ trốn những đã bị Công an huyện bắt sau 7 năm gây án. Lúc bị bắt, y đang lẩn trốn ở địa bàn xã Bàu Cạn, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai. Tại cơ quan công an đối tượng đã khai nhận hành vi phạm tội của mình.

Theo thống kê của Công an huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai, từ năm 2019 đến nay, đơn vị này đã bắt truy nã được hàng chục đối tượng truy nã, trong đó có cả những đối tượng đặc biệt nguy hiểm sẵn sàng chống trả lực lượng chức năng.

Tất cả những khó khăn, gian khổ đó, cán bộ, chiến sĩ Công an huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai đều đã vượt qua, đã bắt nhiều đối tượng truy nã, đưa ra xét xử trước pháp luật, đem lại sự bình yên, an toàn cho nhân dân.

Tuổi trẻ xung kích với công tác phòng chống dịch 

Vất vả và đối mặt cả những tiềm ẩn rủi ro về nguy cơ lây nhiễm khi phải tiếp xúc với rất nhiều người - thế nhưng, sát cánh cùng với lực lượng Công an, y tế, quân đội, tại tất cả các điểm chốt kiểm soát dịch của TP Đà Nẵng, đội ngũ đoàn viên thanh niên đã không ngại khó ngại khổ có mặt  24/24h để hỗ trợ công tác kiểm soát người ra vào thành phố. Trách nhiệm và nhiệt huyết tuổi trẻ đã không cho phép họ đứng ngoài cuộc chiến đầy lùi dịch bệnh.

Điểm chốt kiểm dịch tại cửa ngõ phía Nam của thành phố Đà Nẵng, giáp ranh với tỉnh Quảng Nam. Tham gia từ ngày đầu lập chốt, tức từ cuối tháng 5, Mạnh và Lực đến nay đã có hơn 20 buổi trực, làm nhiệm vụ hỗ trợ người dân khai báo y tế.

Vất vả và có cả những sự lo lắng nhưng Mạnh và Lực đã không hề ngần ngại tình nguyện tham gia hỗ trợ các lực lượng nơi tuyến đầu chống dịch. Đó cũng là tinh thần của hơn 800 đoàn viên thanh niên tình nguyện tại thành phố Đà Nẵng đã làm việc tại các điểm chốt, chia sẻ gánh nặng công việc với lực lượng Công an, quân đội, y tế.

Trách nhiệm và nhiệt huyết tuổi trẻ, đã giúp những đoàn viên này bền bỉ chung tay tạo nên sức mạnh cho những lá chắn thép phòng dịch. Trắng đêm hay xuyên trưa, với họ, những đóng góp chỉ là nhỏ bé.

Không chỉ tại các điểm chốt kiểm dịch, màu áo xanh tình nguyện còn có mặt ở các khu vực cách ly, phong tỏa để hỗ trợ các lực lượng trong việc kiểm soát và cả hỗ trợ người dân trong sinh hoạt hàng ngày. Dường như trong khó khăn, dịch bệnh, tinh thần xung kích của tuổi trẻ lại cháy lên hơn bao giờ hết.

Tin mới nhất

Bảo vệ an toàn cho người dân trước bão mạnh

Bảo vệ an toàn cho người dân trước bão mạnh

Xã hội 06/11/2025

(ANTV) - Thời điểm này, nhiều xã, phường phía đông tỉnh Gia Lai gió đang ngày càng lớn dần, mưa cũng đã rất nặng hạt và cũng đã ghi nhận về sự cố cây bị bật gốc. UBND tỉnh Gia Lai đã chính thức thông báo cấm đường nhằm bảo đảm an toàn cho người dân và phương tiện.

Thủ tướng yêu cầu tập trung triển khai các biện pháp khẩn cấp ứng phó bão số 13

Thủ tướng yêu cầu tập trung triển khai các biện pháp khẩn cấp ứng phó bão số 13

Xã hội 06/11/2025

(ANTV) - Bão số 13 đã mạnh lên cấp 14, giật cấp 17 và vẫn đang di chuyển rất nhanh (tốc độ khoảng 30-35 km/giờ) hướng về phía vùng biển ven bờ và đất liền khu vực Trung và Nam Trung Bộ nước ta. Trước tình hình bão có cường độ rất mạnh, tốc độ di chuyển rất nhanh, phạm vi ảnh hưởng gió mạnh và mưa lớn rất rộng (từ Quảng Trị đến Khánh Hòa), Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính ký ban hành Công điện số 210 về việc tập trung triển khai các biện pháp khẩn cấp ứng phó bão số 13 và mưa lũ do bão.

Công an huy động tối đa lực lượng giúp dân vùng tâm bão số 13

Công an huy động tối đa lực lượng giúp dân vùng tâm bão số 13

Xã hội 06/11/2025

(ANTV) - Được dự báo là nhưng địa phương chịu ảnh hưởng trực tiếp của bão số 13, chính quyền, người dân tỉnh Gia Lai, Đắk Lắk, Khánh Hòa đang hối hả chạy đua với thời gian chằng chống nhà cửa, bảo vệ tài sản, tổ chức sơ tán dân đến nơi an toàn trước khi bão số đổ bộ.

Thiệt hại ban đầu do bão số 13 Kalmaegi

Thiệt hại ban đầu do bão số 13 Kalmaegi

Xã hội 06/11/2025

(ANTV) - Trước thời điểm bão số 13 đổ bộ vào đất liền, khu vực tâm bão ở Gia Lai bước đầu ghi nhận gió mạnh cấp 9-10, quật ngã nhiều cây xanh, hệ thống đèn điện.

Ứng phó bão, tạm cấm lưu thông trên cao tốc Đà Nẵng-Quảng Ngãi

Ứng phó bão, tạm cấm lưu thông trên cao tốc Đà Nẵng-Quảng Ngãi

Xã hội 06/11/2025

(ANTV) - Tại các địa phương, nhất là những nơi có nguy cơ gánh chịu thiệt hại nặng nề do bão số 13 gây ra, lực lượng Công an đã nỗ lực hết sức mình, sát cánh cùng các cấp, các ngành, huy động 100% quân số cùng các trang thiết bị phương tiện sẵn sàng ứng phó trước các tình huống xấu có thể xảy ra.

Họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao

Họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao

Chính trị 06/11/2025

(ANTV) - Chiều ngày 6/11, Bộ Ngoại giao tổ chức buổi họp báo thường kỳ, thông báo thông tin về những hoạt động đối ngoại của Việt Nam trong thời gian tới, cũng như giải đáp các vấn đề báo chí trong và ngoài nước quan tâm.

Thứ trưởng Lê Văn Tuyến làm việc với Công an tỉnh Sơn La

Thứ trưởng Lê Văn Tuyến làm việc với Công an tỉnh Sơn La

Chính trị 06/11/2025

(ANTV) - Ngày 6/11, Đoàn kiểm tra số 3 của Bộ Công an do Thượng tướng Lê Văn Tuyến, Thứ trưởng Bộ Công an làm trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra, đánh giá các mặt công tác Công an và kết quả thực hiện chỉ tiêu công tác năm 2025 tại Công an tỉnh Sơn La.

Xem thêm