Thứ hai, ngày 30/01/2023 - 15:35 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:02, Thứ 4, 07/09/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chiến dịch cấp CCCD cho người dân Sơn La

(ANTV) -Làm việc cả ngày, cả đêm, không kể ngày nghỉ, ngày lễ CBCS vẫn nhiệt tình, chu đáo, giữ đúng tư thế lễ tiết, tác phong của CBCS Công an, với phương châm “làm hết việc, không làm hết giờ”  là những nỗ lực của CBCS Đội Quản lý hành chính Công an huyện Quỳnh Nhai, tỉnh Sơn La đang thực hiện nhằm thực hiện có hiệu quả chiến dịch 40 ngày đêm cấp CCCD gắn chíp điện tử cho người dân theo đúng kế hoạch đề ra.  

 
Tại nhà trụ sở Công an huyện Quỳnh Nhai, CBCS Đội Cảnh sát QLHC về TTXH Công an huyện đã có mặt từ sớm, chuẩn bị máy móc, thiết bị phục vụ việc cấp CCCD cho người dân. CBCS luôn nhiệt tình, chu đáo hướng dẫn và thực hiện các thủ tục cho người dân, nhất là những người đi làm ăn xa, tranh thủ đi làm CCCD vào dịp nghỉ lễ này.
 
Để đảm bảo tiến độ chiến dịch cấp CCCD gắn chíp điện tử, Công an huyện đã phối hợp với Công an các xã rà soát những người chưa được cấp CCCD trên địa bàn, tổ chức tuyên truyền, vận động người dân thực hiện các thủ tục cấp CCCD, đồng thời bố trí các phương án như cung cấp số điện thoại của tổ cấp CCCD, đặt lịch hẹn với công dân, tổng hợp danh sách để xác định khối lượng công việc, lên lịch cấp CCCD phù hợp với yêu cầu thực tế, vừa cấp cố định tại Công an huyện, vừa tổ chức cấp CCCD lưu động đến các xã, bản và đến tận nhà cấp CCCD đối với những người già yếu, ốm đau.
 
Từ khi chiến dịch phát động đến nay, Công an huyện Quỳnh Nhai đã thu nhận 538 hồ sơ CCCD, trong đó cấp mới là 494 hồ sơ, là đơn vị đạt chỉ tiêu trong những ngày đầu thực hiện chiến dịch 40 ngày đêm cấp CCCD này.
 
Dù còn gặp nhiều khó khăn như lực lượng còn mỏng, phương tiện phục vụ cho việc cấp CCCD bị hỏng chưa kịp thay thế, sửa chữa, người dân đi làm ăn xa, vắng mặt tại địa bàn nhiều, số người trong độ tuổi chưa được cấp CCCD ở rải rác không tập trung. Nhưng CBCS Công an huyện Quỳnh Nhai đã khắc phục mọi khó khăn với tinh thần cao nhất để phục vụ nhân dân.
 
Thiếu tá Lường Đức Mạnh, Phó Đội trưởng Đội Cảnh sát QLHC về TTXH Công an huyện Quỳnh Nhai, tỉnh Sơn La cho biết, thời gian tới, chúng tôi tiếp tục phối hợp với các Công an xã thực hiện công tác tuyên truyền, vận động. Ngoài cấp CCCD cố định tại Công an huyện thì tổ chức cấp lưu động tại các xã, bản, đến tận nhà cấp cho những người ốm đau, già yếu. Cán bộ chiến sĩ nêu cao tinh thần trách nhiệm, chia ca làm việc cả ngày, cả đêm, cả ngày lễ, ngày nghỉ để phục vụ nhân dân.
 
Không ngại khó khăn, vất vả, Công an huyện Quỳnh Nhai, tỉnh Sơn La luôn xác định quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ, huy động tối đa nguồn lực, triển khai đồng bộ, quyết liệt các giải pháp, cùng với các địa bàn khác trong toàn tỉnh hoàn thành chiến dịch 40 ngày đêm cấp CCCD.
 
Thăm dò khán giả