Thứ Năm, 08/06/2023 11:17 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: antvnews@gmail.com

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Chiến sĩ công an kịp thời cứu người

(ANTV) - Trong những ngày qua hình ảnh người chiến sĩ công an giúp dân khắc phục hậu quả mưa lũ  đã để lại những tình cảm tốt đẹp trong lòng nhân dân. Tô thắm thêm hình ảnh đó, Trung sĩ Hoàng Văn Nguyên (Trung đội 3, Đại đội 1, Trung đoàn 375, BTL Cảnh vệ), đã có hành động kịp thời cứu người thoát khỏi tình trạng nguy kịch khi đang làm nhiệm vụ tại trạm gác cột cờ trước Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Khi đang làm nhiệm vụ tại trạm gác cột cờ trước Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, nghe tiếng người hô hoán, Trung sĩ Hoàng Văn Nguyên lập tức chạy lại. Thấy người đàn ông đang nằm vật ra đất trong trạng thái co giật, đồng chí Nguyên đã dùng tay cạy, giữ hàm răng, để tránh trường hợp cắn vào lưỡi, gây nguy hiểm đến tính mạng. Đồng thời, Trung sỹ Nguyên cùng người dân đã gọi xe cấp cứu đưa nạn nhân vào bệnh viện cứu chữa.

Sau khi  giúp đỡ người bệnh, trung sỹ Hoàng Văn Nguyên cùng các chiến sỹ tại Trung đoàn 375 đã đến thăm hỏi sức khỏe anh Dương Tài Quyết. Hành động của anh và đồng đội đã để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng nhân dân.

Việc làm tốt đẹp của Trung sỹ Hoàng Văn Nguyên rất đáng biểu dương đã góp phần tô thắm hình ảnh người chiến sĩ công an vì nước quên thân, vì dân phục vụ. Đây là hành động thể hiện rõ vai trò xung kích, khơi dậy tinh thần tương thân tương ái của người dân Việt Nam từ trước đến nay.

Tin mới nhất

CATP Đà Nẵng thực hiện cao điểm cấp tài khoản định danh điện tử mức độ 2

CATP Đà Nẵng thực hiện cao điểm cấp tài khoản định danh điện tử mức độ 2

Xã hội 08/06/2023

(ANTV) - Nhằm tăng cường công tác chuyển đổi số cộng đồng và đảm bảo tiến độ thực hiện Đề án 06, CATP Đà Nẵng đang huy động lực lượng, bố trí cán bộ, chiến sĩ thực hiện cấp tài khoản định danh điện tử mức độ 2 cho người dân trên địa bàn tại các điểm cố định và lưu động xuống từng cơ sở với tinh thần làm hết việc chứ không hết giờ, kể cả thứ 7, chủ nhật và các ngày lễ.

Bộ trưởng Bộ GTVT trả lời chất vấn trước Quốc hội

Bộ trưởng Bộ GTVT trả lời chất vấn trước Quốc hội

Chính trị 08/06/2023

(ANTV) - Tiếp tục hoạt động chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp thứ 5 Quốc hội khóa XV. Trong phiên làm việc chiều 07/6, Quốc hội tiến hành chất vấn đối với nhóm vấn đề thuộc lĩnh vựcgiao thông vận tải. Nhiều vấn đề nóng liên quan đến trách nhiệm quản lý của Bộ Giao thông vận tải đã được đại biểu đặt câu hỏi chất vấn Bộ trưởng Nguyễn Văn Thắng.

Hội nghị về bảo vệ dữ liệu cá nhân

Hội nghị về bảo vệ dữ liệu cá nhân

Xã hội 08/06/2023

(ANTV) - Sáng 07/6, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức Hội nghị phổ biến, hướng dẫn Nghị định số 13 của Chính phủ về bảo vệ dữ liệu cá nhân, với sự tham gia của gần 500 đại biểu đến từ các cơ quan đại diện nước ngoài, cơ quan chính phủ Việt Nam, các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân trong và ngoài nước.

Trùm giang hồ Thảo “lụi” sa lưới như thế nào?

Trùm giang hồ Thảo “lụi” sa lưới như thế nào?

Pháp luật 08/06/2023

(ANTV) - Cục Cảnh sát Hình sự phối hợp Công an tỉnh Bình Thuận đã bắt được Nguyễn Văn Thảo (tức Thảo “lụi”) trong một khách sạn tại TP.HCM sau 2 ngày lẩn trốn. Thảo “lụi” được biết đến là một ông trùm trong giới giang hồ tại Bình Thuận.

Xem thêm