Thứ Ba, 09/12/2025 21:54 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Chìm xuồng, 6 người bị rơi xuống hồ Đa Tôn

(ANTV) - 1 người tử vong, 2 người mất tích và 3 người được cứu sống kịp thời trong 1 vụ lật thuyền vừa xảy ra trên hồ Đa Tôn, xã Thanh Sơn, huyện Tân Phú, tỉnh Đồng Nai.

Thông tin ban đầu, chiều 9/5, một nhóm 6 người từ thành phố Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng đến hồ Đa Tôn ăn nhậu. Sau đó, nhóm này đi thuyền đến đảo gần đó chơi thì không may bị chìm khiến 6 người rơi xuống hồ.

Sau khi nhận được thông tin vụ việc, hàng trăm người đã có mặt tại hiện trường tiến hành cứu hộ cứu nạn. 4 người đã được tìm thấy và cứu vớt lên bờ.

Sau khi được lực lượng công an và y tế huyện tiến hành sơ cứu ban đầu, các nạn nhân đã được đưa đi cấp cứu nhưng 1 người trong số đó đã tử vong trên đường đi cấp cứu.

Hiện Công an huyện Tân Phú đang tiếp tục phối hợp với lực lượng chức năng tìm kiếm 2 người còn mất tích.

Vĩnh Long: 2 bị cáo hủy hoại tài sản lãnh 21 năm tù

21 năm tù giam là bản án vừa được tuyên dành cho 2 bị cáo Nguyễn Thanh Thế và Tô Huy Thông về tội “Hủy hoại tài sản”. Phien xét xử sơ thẩm lần 2 vừa diễn ra tại Vĩnh Long vào chiều 9/5.

Theo cáo trạng, vào năm 2003 bị cáo Nguyễn Thanh Thế đã thành lập Công ty TNHH An Phú và được phê duyệt làm chủ đầu tư nhà ở trên địa bàn Khóm 4 (nay là Khóm 5, Phường 4 - TP Vĩnh Long). Do không còn khả năng thực hiện dự án, ngày 31/5/2005, cơ quan chức năng quyết định thu hồi giấy phép kinh doanh đối với Công ty An Phú.

Nhưng sau khi chuyển giao dự án cho đơn vị khác, bị cáo Nguyễn Thanh Thế cho rằng việc chuyển giao dự án với giá như vậy là bị thiệt hại và chưa thỏa đáng. Do vậy, Thế đã cùng Thông lên kế hoạch thuê người bảo vệ tại khu dự án và đưa xe cuốc vào tiến hành phá dỡ, đập phá các công trình này như: cọc bê tông, ống cống, gây thiệt hại cho đơn vị mới tiếp nhận là gần 1,8 tỉ đồng.

Tại phiên tòa, bị cáo Tô Huy Thông không thừa nhận hành vi phạm tội. Tuy nhiên, với những tài liệu, chứng cứ, Hội đồng xét xử nhận định tính chất vụ án là đặc biệt nghiêm trọng, hành vi của 2 bị cáo là đặc biệt nguy hiểm, 2 bị cáo đều cố ý đập phá tài sản của Công ty. Vì vậy, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thành Thế 11 năm tù, Tô Huy Thông 10 năm tù cùng về tội “Hủy hoại tài sản”.

Tin mới nhất

Đường sắt Bến Thành - Cần Giờ sẽ chạy 17 tiếng/ngày

Đường sắt Bến Thành - Cần Giờ sẽ chạy 17 tiếng/ngày

Kinh tế 09/12/2025

(ANTV) - UBND TP.HCM đã chấp thuận chủ trương đầu tư tuyến đường sắt Bến Thành – Cần Giờ và giao Công ty cổ phần Đường sắt VinSpeed, thuộc Tập đoàn Vingroup làm chủ đầu tư. Dự án dự kiến khởi công vào ngày 19/12/2025, đánh dấu bước tiến quan trọng trong việc hoàn thiện hệ thống giao thông hiện đại, kết nối trung tâm thành phố với biển Cần Giờ.

Một số loại tội phạm nguy hiểm, đặc biệt nguy hiểm giảm sâu

Một số loại tội phạm nguy hiểm, đặc biệt nguy hiểm giảm sâu

Chính trị 09/12/2025

(ANTV) - Thảo luận tại Hội trường về báo cáo công tác phòng chống tội phạm và vi phạm pháp luật năm 2025, các đại biểu Quốc hội đã thể hiện sự đánh giá rất cao quan điểm chỉ đạo của Bộ Công an trong đấu tranh trấn áp tội phạm, đó là, không chỉ tập trung các vụ án lớn mà những vấn đề nguy hiểm cho xã hội, gây mất trật tự an toàn xã hội thì phải xử lý nghiêm.

Tăng cường hợp tác với các cơ quan thực thi pháp luật Liên bang Nga

Tăng cường hợp tác với các cơ quan thực thi pháp luật Liên bang Nga

Chính trị 09/12/2025

(ANTV) - Sáng nay (09/12), Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đã tiếp Phó Giám đốc Cơ quan Vệ binh Liên bang Nga Oleg Plokhoi và Quốc vụ khanh, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Liên bang Nga Igor Zubov để thảo luận về hợp tác giữa Bộ Công an Việt Nam và các cơ quan thực thi pháp luật Liên bang Nga thời gian qua.

Xây dựng lực lượng Công an cấp xã vững mạnh, bám cơ sở

Xây dựng lực lượng Công an cấp xã vững mạnh, bám cơ sở

Xã hội 09/12/2025

(ANTV) - Sáng nay (09/12) tại Học viện cảnh sát nhân dân, Hội đồng lý luận Bộ Công an tổ chức hội thảo khoa học “Xây dựng lực lượng Công an cấp xã vững mạnh, bám cơ sở, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ bảo vệ an ninh trật tự (ANTT) trong tình hình mới, những vấn đề lý luận và thực tiễn”.

Giải thưởng "Tuối trẻ sáng tạo" vinh danh sản phẩm số của thanh niên CAND

Giải thưởng "Tuối trẻ sáng tạo" vinh danh sản phẩm số của thanh niên CAND

Xã hội 09/12/2025

(ANTV) - Giải thưởng "Tuối trẻ sáng tạo" toàn quốc năm 2025 có 225 công trình tiêu biểu đại điện cho tuổi trẻ các Bộ, ban, ngành tham gia dự thi. Lọt vào chung kết trao giải có 43 công trình, trong đó tuổi trẻ Công an nhân dân đã có một công trình xuất sắc được tuyên dương là Công trình, giải pháp, sản phẩm sáng tạo, tiêu biểu năm 2025.

Xem thêm