Thứ Tư, 24/12/2025 05:47 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Chìm xuồng, 6 người bị rơi xuống hồ Đa Tôn

(ANTV) - 1 người tử vong, 2 người mất tích và 3 người được cứu sống kịp thời trong 1 vụ lật thuyền vừa xảy ra trên hồ Đa Tôn, xã Thanh Sơn, huyện Tân Phú, tỉnh Đồng Nai.

Thông tin ban đầu, chiều 9/5, một nhóm 6 người từ thành phố Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng đến hồ Đa Tôn ăn nhậu. Sau đó, nhóm này đi thuyền đến đảo gần đó chơi thì không may bị chìm khiến 6 người rơi xuống hồ.

Sau khi nhận được thông tin vụ việc, hàng trăm người đã có mặt tại hiện trường tiến hành cứu hộ cứu nạn. 4 người đã được tìm thấy và cứu vớt lên bờ.

Sau khi được lực lượng công an và y tế huyện tiến hành sơ cứu ban đầu, các nạn nhân đã được đưa đi cấp cứu nhưng 1 người trong số đó đã tử vong trên đường đi cấp cứu.

Hiện Công an huyện Tân Phú đang tiếp tục phối hợp với lực lượng chức năng tìm kiếm 2 người còn mất tích.

Vĩnh Long: 2 bị cáo hủy hoại tài sản lãnh 21 năm tù

21 năm tù giam là bản án vừa được tuyên dành cho 2 bị cáo Nguyễn Thanh Thế và Tô Huy Thông về tội “Hủy hoại tài sản”. Phien xét xử sơ thẩm lần 2 vừa diễn ra tại Vĩnh Long vào chiều 9/5.

Theo cáo trạng, vào năm 2003 bị cáo Nguyễn Thanh Thế đã thành lập Công ty TNHH An Phú và được phê duyệt làm chủ đầu tư nhà ở trên địa bàn Khóm 4 (nay là Khóm 5, Phường 4 - TP Vĩnh Long). Do không còn khả năng thực hiện dự án, ngày 31/5/2005, cơ quan chức năng quyết định thu hồi giấy phép kinh doanh đối với Công ty An Phú.

Nhưng sau khi chuyển giao dự án cho đơn vị khác, bị cáo Nguyễn Thanh Thế cho rằng việc chuyển giao dự án với giá như vậy là bị thiệt hại và chưa thỏa đáng. Do vậy, Thế đã cùng Thông lên kế hoạch thuê người bảo vệ tại khu dự án và đưa xe cuốc vào tiến hành phá dỡ, đập phá các công trình này như: cọc bê tông, ống cống, gây thiệt hại cho đơn vị mới tiếp nhận là gần 1,8 tỉ đồng.

Tại phiên tòa, bị cáo Tô Huy Thông không thừa nhận hành vi phạm tội. Tuy nhiên, với những tài liệu, chứng cứ, Hội đồng xét xử nhận định tính chất vụ án là đặc biệt nghiêm trọng, hành vi của 2 bị cáo là đặc biệt nguy hiểm, 2 bị cáo đều cố ý đập phá tài sản của Công ty. Vì vậy, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thành Thế 11 năm tù, Tô Huy Thông 10 năm tù cùng về tội “Hủy hoại tài sản”.

Tin mới nhất

Xét xử vụ án sữa giả HIUP vào ngày 5/1/2026

Xét xử vụ án sữa giả HIUP vào ngày 5/1/2026

Pháp luật 23/12/2025

(ANTV) - Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đã ban hành quyết định ngày 5/1/2026 sẽ mở phiên tòa xét xử sơ thẩm 18 bị cáo trong vụ án sản xuất sữa giả trị giá hơn 2.400 tỷ đồng xảy ra tại Công ty cổ phần Z Holding.

Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động, Cục Công nghệ thông tin triển khai chương trình công tác năm 2026

Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động, Cục Công nghệ thông tin triển khai chương trình công tác năm 2026

Chính trị 23/12/2025

(ANTV) - Lực lượng Cảnh sát cơ động cần tập trung, triển khai phương án đảm bảo tuyệt đối an ninh an toàn Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ 14 của Đảng, tổ chức tốt đợt cao điểm tấn công trấn áp các loại tội phạm, bảo vệ tuyệt đối an toàn các sự kiện chính trị văn hóa trước, trong và sau dịp Tết nguyên đán. Đây là chỉ đạo của Thượng tướng Nguyễn Ngọc Lâm, Thứ trưởng Bộ Công an tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2025 và triển khai chương trình công tác năm 2026 của Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động diễn ra vào sáng nay tại Hà Nội.

Biểu dương HLV, VĐV thể thao CAND đạt thành tích cao tại SEA Games 33

Biểu dương HLV, VĐV thể thao CAND đạt thành tích cao tại SEA Games 33

Văn hóa 23/12/2025

(ANTV) - Chiều 23/12, Bộ Công an tổ chức Chương trình Gặp mặt, biểu dương huấn luyện viên, vận động viên Thể thao CAND đạt thành tích cao tại Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 33 (SEA Games 33). Tham dự và chủ trì buổi lễ có Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an, Chủ tịch Hiệp hội thể thao CAND.

Công an tỉnh Đắk Lắk phát động phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2026

Công an tỉnh Đắk Lắk phát động phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2026

Chính trị 23/12/2025

(ANTV) - Công an tỉnh Đắk Lắk ngày 23/12 tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Công an năm 2025, triển khai nhiệm vụ công tác và phát động phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2026. Tham dự và chỉ đạo tại hội nghị có đồng chí Thượng tướng Lê Văn Tuyến, Thứ trưởng Bộ Công an. Dự hội nghị còn có đại diện lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh Đắk Lắk và các cục nghiệp vụ của Bộ Công an.

Xem thêm