Thứ sáu, ngày 12/08/2022 - 20:15 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:12, Thứ 3, 10/05/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chìm xuồng, 6 người bị rơi xuống hồ Đa Tôn

(ANTV) - 1 người tử vong, 2 người mất tích và 3 người được cứu sống kịp thời trong 1 vụ lật thuyền vừa xảy ra trên hồ Đa Tôn, xã Thanh Sơn, huyện Tân Phú, tỉnh Đồng Nai.

Thông tin ban đầu, chiều 9/5, một nhóm 6 người từ thành phố Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng đến hồ Đa Tôn ăn nhậu. Sau đó, nhóm này đi thuyền đến đảo gần đó chơi thì không may bị chìm khiến 6 người rơi xuống hồ.

Sau khi nhận được thông tin vụ việc, hàng trăm người đã có mặt tại hiện trường tiến hành cứu hộ cứu nạn. 4 người đã được tìm thấy và cứu vớt lên bờ.

Sau khi được lực lượng công an và y tế huyện tiến hành sơ cứu ban đầu, các nạn nhân đã được đưa đi cấp cứu nhưng 1 người trong số đó đã tử vong trên đường đi cấp cứu.

Hiện Công an huyện Tân Phú đang tiếp tục phối hợp với lực lượng chức năng tìm kiếm 2 người còn mất tích.

Vĩnh Long: 2 bị cáo hủy hoại tài sản lãnh 21 năm tù

21 năm tù giam là bản án vừa được tuyên dành cho 2 bị cáo Nguyễn Thanh Thế và Tô Huy Thông về tội “Hủy hoại tài sản”. Phien xét xử sơ thẩm lần 2 vừa diễn ra tại Vĩnh Long vào chiều 9/5.

Theo cáo trạng, vào năm 2003 bị cáo Nguyễn Thanh Thế đã thành lập Công ty TNHH An Phú và được phê duyệt làm chủ đầu tư nhà ở trên địa bàn Khóm 4 (nay là Khóm 5, Phường 4 - TP Vĩnh Long). Do không còn khả năng thực hiện dự án, ngày 31/5/2005, cơ quan chức năng quyết định thu hồi giấy phép kinh doanh đối với Công ty An Phú.

Nhưng sau khi chuyển giao dự án cho đơn vị khác, bị cáo Nguyễn Thanh Thế cho rằng việc chuyển giao dự án với giá như vậy là bị thiệt hại và chưa thỏa đáng. Do vậy, Thế đã cùng Thông lên kế hoạch thuê người bảo vệ tại khu dự án và đưa xe cuốc vào tiến hành phá dỡ, đập phá các công trình này như: cọc bê tông, ống cống, gây thiệt hại cho đơn vị mới tiếp nhận là gần 1,8 tỉ đồng.

Tại phiên tòa, bị cáo Tô Huy Thông không thừa nhận hành vi phạm tội. Tuy nhiên, với những tài liệu, chứng cứ, Hội đồng xét xử nhận định tính chất vụ án là đặc biệt nghiêm trọng, hành vi của 2 bị cáo là đặc biệt nguy hiểm, 2 bị cáo đều cố ý đập phá tài sản của Công ty. Vì vậy, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thành Thế 11 năm tù, Tô Huy Thông 10 năm tù cùng về tội “Hủy hoại tài sản”. 

BT
Thăm dò khán giả