Thứ bảy, ngày 28/01/2023 - 19:04 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:22, Thứ 7, 04/12/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chính phủ đồng ý thí điểm đường cao tốc chỉ thu phí không dừng

(ANTV) - Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản đồng ý đề xuất của Bộ Giao thông Vận tải về lựa chọn một số tuyến cao tốc thí điểm hình thức thu phí tự động không dừng.

Chính phủ giao Bộ Giao thông Vận tải nghiên cứu lựa chọn một số tuyến cao tốc tại mỗi vùng miền để triển khai thí điểm chỉ áp dụng hình thức thu phí điện tử không dừng. Theo đó, chỉ phục vụ phương tiện có đủ điều kiện tham gia dịch vụ thu phí điện tử không dừng.

Chính phủ cũng yêu cầu Bộ Giao thông Vận tải, Ủy ban Nhân dân các tỉnh, thành phố chỉ đạo nhà đầu tư các dự án BOT, các nhà cung cấp dịch vụ thu phí không dừng khẩn trương lắp đặt thiết bị thu phí điện tử không dừng đối với các làn thu phí còn lại; đảm bảo mỗi trạm thu phí chỉ duy trì 1 làn thu phí hỗn hợp theo đúng quy định. Việc này phải hoàn thành trong quý 1 năm 2022.

Hà Nội: Chủ động các phương án, tạo điều kiện cho người dân đăng ký xe ô tô

Sau ba ngày áp dụng giảm 50% lệ phí trước bạ đối với ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước, với 5 điểm đăng ký xe, Công an thành phố Hà Nội đã tiếp nhận, giải quyết và cấp mới biển kiểm soát cho hàng nghìn hồ sơ đăng ký mới phương tiện. Những điểm đăng ký cũng luôn trong tình trạng kín người đến xếp hàng.

Phòng CSGT Công an TP Hà Nội cho biết, trong hai ngày 1 và 2/12, đơn vị tiếp nhận gần 1.000 hồ sơ đăng ký ôtô mới, trong khi trước đó mỗi ngày trung bình 100-200 hồ sơ.

Để đáp ứng nhu cầu của người dân, đơn vị tăng cường thêm trang thiết bị, nhân sự tăng giờ làm việc, làm thông trưa. Cục CSGT khuyến cáo người dân nên vào Cổng dịch vụ công Quốc gia hoặc truy cập Cổng thông tin điện tử Cục CSGT để khai báo đăng ký xe, rút ngắn thời gian chờ đợi.

Thăm dò khán giả