Chủ nhật, ngày 02/10/2022 - 10:55 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:28, Thứ 4, 01/06/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chính sách sẽ có hiệu lực từ tháng 6

(ANTV) - Thí sinh F0 có thể dự thi  thi  nếu có đơn; Rà soát hồ sơ cấp phép nhập khẩu siêu xe biếu tặng từ năm 2016 - 5/2022; Lạng Sơn thiết lập "vùng xanh" an toàn cho xuất nhập khẩu hàng hóa... là những chính sách sẽ có hiệu lực trong tháng 6.

 

Thí sinh F0 có thể dự thi  thi  nếu có đơn

Theo công văn  Bộ GDĐT vừa  gửi thông báo tới  các địa phương về việc tổ chức thi tốt nghiệp THPT năm 2022 cho thí sinh bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19. Đối với thí sinh thuộc diện F0, có giấy xác nhận do cơ quan có thẩm quyền cấp sẽ được xét đặc cách tốt nghiệp THPT. Thí sinh thuộc diện F0 nếu có nguyện vọng tham dự Kỳ thi phải nộp đơn xin dự thi, cam kết tuân thủ các quy định phòng chống, dịch COVID-19, được cha, mẹ hoặc người giám hộ ký xác nhận đồng ý.

Rà soát hồ sơ cấp phép nhập khẩu siêu xe biếu tặng từ năm 2016 - 5/2022

Tổng cục Hải quan vừa gửi Công văn yêu cầu các Cục Hải quan trực thuộc khẩn trương kiểm tra, xác minh tình hình hoạt động của các tổ chức nhận quà biếu, tặng tại địa chỉ đăng ký kinh doanh, hoặc địa chỉ ghi trên đơn đề nghị đối với cá nhân. Tổng cục Hải quan yêu cầu rà soát các hồ sơ đã được cấp giấy phép nhập khẩu trong 6 năm (từ năm 2016 - 2021 và 5 tháng năm 2022). Nếu phát hiện các dấu hiệu bất thường, các cục Hải quan chuyển hồ sơ cho cơ quan cảnh sát điều tra xử lý theo quy định. Tổng cục Hải quan đề nghị các Cục gửi số liệu báo cáo những nội dung này về Tổng cục, thông qua Cục Giám sát quản lý Hải quan trước ngày 10/6/2022.

Lạng Sơn thiết lập "vùng xanh" an toàn cho xuất nhập khẩu hàng hóa

Lạng Sơn đã lên phương án thiết lập "vùng xanh" đảm bảo phòng, chống dịch COVID-19 phục vụ hoạt động xuất nhập khẩu hàng hóa tại các cửa khẩu như Hữu Nghị, Tân Thanh và Chi Ma với các biện pháp phân luồng phương tiện; kiểm soát người vào, ra "vùng xanh" an toàn; xử lý khi có F0 và các trường hợp vi phạm. Việc thiết lập vùng xanh này nhằm đảm bảo hàng hóa xuất khẩu, đặc biệt là hàng nông sản, hoa quả không bị ùn ứ, lưu bãi trong thời gian dài. Thời gian triển khai từ 0 giờ 00 phút, ngày 1/6 cho đến khi có thông báo mới của Ủy ban Nhân dân tỉnh Lạng Sơn.

Thăm dò khán giả