Thứ Bảy, 10/01/2026 17:16 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Cho ra khỏi ngành nữ Đại uý gây náo loạn sân bay

(ANTV) - Thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Công an về việc xử lý kỷ luật Đại uý Lê Thị Hiền, người gây náo loạn ở sân bay Tân Sơn Nhất, TP. HCM vào ngày 11/8. Trung tướng Đoàn Duy Khương, Giám đốc Công an TP Hà Nội cho biết, Đại úy Lê Thị Hiền, cán bộ Đội Cảnh sát giao thông, trật tự, phản ứng nhanh, Công an quận Đống Đa, Hà Nội đã bị Đảng bộ quận Đống Đa khai trừ Đảng.

Trước đó, sau khi xem xét mức độ vi phạm của Đại úy Lê Thị Hiền, Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an Hà Nội đã quyết định giáng hai cấp bậc hàm từ Đại úy xuống Trung úy và yêu cầu xuất ngũ đối với nguyên Đại úy này.

Chủ hụi lĩnh 10 năm tù về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Sau một ngày xét xử sơ thẩm, chiều 14/11, Tòa án nhân dân tỉnh An Giang đã tuyên phạt bị cáo Trần Thị Ngọc Hân, trú tại thị trấn Phú Mỹ, huyện Phú Tân, tỉnh An Giang 10 năm tù về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo cáo trạng, năm 2005, thông qua các mối quan hệ xã hội, Trần Thị Ngọc Hân trực tiếp đứng ra làm chủ nhiều dây hụi để hưởng tiền hoa hồng. Đến năm 2014, Hân bắt đầu vỡ hụi và không có khả năng thanh toán tiền cho các hụi viên, nên nảy sinh ý định chiếm đoạt tiền của các hụi viên để tiếp tục duy trì các dây hụi do Hân làm chủ. Hân đã mở thêm nhiều dây hụi, cho nhiều nhiều người tham gia và tự thêm tên khống vào các dây hụi của Hân tổ chức.

Đến kỳ khui hụi, lợi dụng một số hụi viên nuôi hụi, không đến bỏ thăm, Hân đã tự ý lấy tên của những người này hoặc những tên khống do Hân tự đặt ra để hốt hụi. Bằng thủ đoạn trên, từ tháng 12/2014 đến tháng 11/2016, Hân đã mở 28 dây hụi để chiếm đoạt của 71 hụi viên với số tiền trên 2.870.000.000 đồng.

Hội đồng xét xử đã tuyên phạt Trần Thị Ngọc Hân 10 năm tù về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản và buộc Hân có trách nhiệm trả lại cho 71 bị hại số tiền trên 2.870.000.000 đồng.

Tin mới nhất

Bắt quả tang đối tượng chế tạo pháo bán toàn quốc

Bắt quả tang đối tượng chế tạo pháo bán toàn quốc

Pháp luật 10/01/2026

(ANTV) - Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, CATP Hải phòng vừa phát hiện đối tượng Đoàn Sỹ Duy, trú tại phường Kiến An, TP Hải Phòng có hành vi sản xuất, chế tạo hơn 1,23 tạ pháo nổ thành phẩm và bán thành phẩm.

EU thúc đẩy chương mới trong quan hệ với Syria

EU thúc đẩy chương mới trong quan hệ với Syria

Thế giới 10/01/2026

(ANTV) - Ngày 9/1 (giờ Brussels), Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Ursula von der Leyen và Chủ tịch Hội đồng châu Âu Antonio Costa đã tới thăm thủ đô Damascus của Syria, bắt đầu chuyến làm việc cấp cao nhằm thúc đẩy tiến trình tái thiết lập và làm mới quan hệ giữa Liên minh châu Âu (EU) và Syria.

Chương trình bác sĩ trực tuyến ở Pakistan

Chương trình bác sĩ trực tuyến ở Pakistan

Thế giới 10/01/2026

(ANTV) - Các nữ bác sĩ ở Pakistan đã có cơ hội quay trở lại lực lượng lao động thông qua một chương trình trực tuyến cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân ở các vùng sâu vùng xa của đất nước và một số khu vực của Afghanistan.

Tin nóng an ninh trật tự mới nhất

Tin nóng an ninh trật tự mới nhất

Điểm tin 10/01/2026

(ANTV) - Khởi tố thêm 7 đối tượng trong vụ đòi nợ thuê núp bóng doanh nghiệp; Tuyên án nhóm đối tượng giết người, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng; Đồng Tháp: Bắt đối tượng tàng trữ vũ khí và ma túy; Hải Phòng: Bắt đối tượng sản xuất pháo trái phép; Hải Phòng: Tiêu hủy gần 14.000 hộp pate làm từ thịt nhiễm bệnh...là một số tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.

Xem thêm