Thứ Năm, 23/03/2023 11:49 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: antvnews@gmail.com

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Chốt kiểm soát trên sông ở Cà Mau

(ANTV) - Thực hiện giãn cách xã hội nghiêm theo tinh thần chỉ đạo của Chỉ thị 15+, tỉnh Cà Mau đã cho thành lập nhiều chốt kiểm soát trên cả đường bộ lẫn đường thuỷ. Với hệ thống kênh rạch, sông ngòi chằng chịt, nhiều cửa ngõ giao thông bằng phương tiện thuỷ với các tỉnh lân cận, việc thành lập các chốt kiểm soát trên sông góp phần tăng cường thêm hiệu quả quản lý, kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh covid 19 ở địa phương. Cà Mau là một trong những tỉnh tại khu vực phía Nam có triển khai kiểm tra y tế tại chỗ cho các phương tiện thủy. Đây được coi là điều kiện thuận lợi gỡ khó cho việc lưu thông hàng hóa luồng xanh vận tải thủy.

Chốt kiểm soát Covid-19 tuyến Kênh xáng Chắc Băng, trên địa bàn xã Trí Phải, huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau. Đây là một trong những chốt có lưu lượng lớn phương tiện vận tải ra vào tỉnh hàng ngày. Mỗi phương tiện vận tải thủy qua đây đều phải thực hiện các bước kiểm tra gồm phương án vận chuyển, giấy xét nghiệm y tế còn hiệu lực, cam kết thực hiện đúng phương án về việc lên xuống hàng hoá, cũng như không tiếp xúc với người trên bờ. Dù mất thêm thời gian để trình báo các thủ tục, tuy nhiên các thuyền viên đều cảm thấy an tâm và chấp hành nghiêm với các biện pháp phòng chống dịch khi lưu thông qua địa bàn tỉnh Cà Mau.

Liên quan đến việc kiểm tra phương tiện vận tải trong thời gian giãn cách xã hội,  thuyền viên, người lái phương tiện thủy chỉ được ở trên phương tiện và khi khai báo giấy tờ tại các chốt chỉ cử 1 người lên làm thủ tục và phải tuân thủ quy định 5K của Bộ Y tế về phòng dịch.  Điều này là một trong những giải pháp giúp tạo điều kiện thuận lợi, giảm thiểu chi phí đối với mỗi người dân.

Từ khi dịch bệnh bùng phát, Công an tỉnh Cà Mau đã thành lập các chốt kiểm soát liên ngành phòng chống dịch COVid -19 trên tuyến đường thủy cửa ngõ của tỉnh. Đến nay, trên địa bàn toàn tỉnh đã thành lập được 04 chốt được đặt ở những tuyến sông trọng điểm. Ngoài ra, tại các tuyến kênh giáp ranh với các tỉnh Kiên Giang và Bạc Liêu đều có các chốt kiểm soát chặt chẽ đối với phương tiện và người vào địa bàn tỉnh Cà Mau. Hàng ngày có trên 250 lượt phương tiện chủ yếu là xà lan, tàu, ghe ra vào địa bàn tỉnh để vận chuyển hàng hoá.

Cũng như những chốt kiểm soát phòng chống dịch trên bộ, 04 chốt kiểm soát phòng chống dịch COVID -19 trên tuyến đường thủy đều được trang bị dụng cụ xét nghiệm y tế để đảm bảo xét nghiệm ngay đối với các người và phương tiện có đấu hiệu mắc covid 19. Đồng thời, tại các chốt được bố trí các cano hoặc các phương tiện vỏ máy, đảm bảo quá trình thực hiện nhiệm vụ kiểm soát các phương tiện đường thủy cũng như giúp đỡ các thuyền viên trình thủ tục ra vào chốt.

Việc triển khai kịp thời các chốt kiểm soát trên tuyến đường thủy nội địa góp phần quan trọng trong việc kiểm soát, phòng chống dịch bệnh. Bên cạnh đó, những chốt kiểm soát như thế này cũng đang góp phần đảm bảo lưu thông vận chuyển hàng hóa giữa các địa phương nhất là trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội, thực hiện phòng chống Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Tin mới nhất

Khai mạc Hội nghị Nước Liên hợp quốc năm 2023

Khai mạc Hội nghị Nước Liên hợp quốc năm 2023

Thế giới 23/03/2023

(ANTV) - Nhân Ngày Nước Thế giới 22/3, Hội nghị Nước Liên hợp quốc năm 2023 đã khai mạc tại trụ sở LHQ, nêu bật cam kết của cộng đồng quốc tế đối với một trong những vấn đề lớn của thế giới hiện nay. Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà dẫn đầu đoàn Việt Nam tham dự hội nghị.

Quy định mới về đăng kiểm ô tô, chủ xe cần biết

Quy định mới về đăng kiểm ô tô, chủ xe cần biết

Xã hội 23/03/2023

(ANTV) - Bộ Giao thông vận tải đã ban hành Thông tư số 02/2023/TT-BGTVT sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư 16/2021/TT-BGTVT, chính thức có hiệu lực thi hành từ 0 giờ ngày 22/3, trong đó điểm đáng chú ý là miễn lần đầu đối với xe cơ giới chưa qua sử dụng và kéo dài chu kỳ kiểm định xe cơ giới.

FED tiếp tục tăng lãi suất

FED tiếp tục tăng lãi suất

Thế giới 23/03/2023

(ANTV) - Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) ngày 22/3 đã tăng lãi suất cho vay đúng như dự kiến là 0,25 điểm, tiếp tục chu kỳ giải quyết lạm phát cao, đồng thời cảnh báo rằng những rắc rối liên quan đến ngân hàng gần đây có thể ảnh hưởng đến các hộ gia đình và doanh nghiệp.

Triều Tiên tiếp tục thử tên lửa

Triều Tiên tiếp tục thử tên lửa

Thế giới 23/03/2023

(ANTV) - Ngay sau thông báo tiếp tục tiến hành tập trận của Mỹ và Hàn Quốc, Triều Tiên, chiều 22/3, tiếp tục hoạt động thử tên lửa. Các động thái cảnh báo và đáp trả của các bên khiến dư luận quan ngại về nguy cơ chạy đua vũ trang đang leo thang trên Bán đảo Triều Tiên.

Xem thêm