Israel lại không kích vào Gaza
(ANTV) - Lệnh ngừng bắn mong manh tại Dải Gaza một lần nữa đối mặt nguy cơ đổ vỡ khi quân đội Israel mở lại các cuộc không kích vào vùng đất này, viện lý do đáp trả các cuộc tấn công từ phong trào Hamas.
(ANTV) - Yên Bái là tỉnh có diện tích rừng lớn với hệ thảm thực bì dày, cùng với đó là thời gian nắng nóng thường xuyên kéo dài, gió Lào thổi mạnh nên nguy cơ cháy rừng của địa phương luôn ở mức rất cao. Trước tình hình đó, Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, Công an tỉnh Yên Bái đã phối hợp với các lực lượng chức năng triển khai đồng bộ các biện pháp nhằm nâng cao hiệu quả công tác phòng cháy, chữa cháy và bảo vệ rừng, hạn chế thấp nhất tình trạng cháy rừng xảy ra.
Đến từng hộ dân tuyên truyền, hướng dẫn các biện pháp đảm bảo an toàn phòng chống cháy rừng. Cho người dân ký cam kết tuân thủ các quy định khi đốt nương làm rẫy.
Đó là cách mà Ban quản lý rừng huyện Trạm Tấu và Cảnh sát PCCC&CNCH Công an tỉnh Yên Bái đã tăng cường thực hiện trong thời gian qua, nhằm nâng cao ý thức cho người dân, hạn chế những yếu tố tiềm ẩn gây ra cháy rừng trong mùa khô hanh. Nhờ đó, ý thức phòng chống cháy rừng của bà con nhân dân trên địa bàn đã được nâng cao rõ rệt.
Huyện miền núi Trạm Tấu là địa phương có diện tích rừng lớn của tỉnh Yên Bái với trên 46 nghìn ha rừng, trong đó chủ yếu là rừng tự nhiên, những cánh rừng tại đây thường có thảm thực bì dày, cùng với đó là những đợt nắng nóng kéo dài, gió lào thổi mạnh, khiến nguy cơ cháy rừng luôn ở cấp báo động.
Cùng với những điều kiện khắc nghiệt của tự nhiên, thói quen đốt nương làm rẫy, sử dụng các nguồn lửa của một bộ phận người dân cũng là yếu tố khiến nguy cơ cháy rừng càng trở nên phức tạp. Để chủ động phòng chống cháy rừng, bên cạnh việc đẩy mạnh tuyên truyền nâng cao ý thức cho người dân, lực lượng chức năng thường xuyên tổ chức tuần tra, rà soát các cánh rừng có nguy cơ cháy cao; phân công lực lượng thường trực, canh gác 24/24 giờ trong những ngày cao điểm.
Bên cạnh đó, lực lượng Cảnh sát PCCC Công an tỉnh Yên Bái thường xuyên kiểm tra việc thực hiện các phương án PCCC rừng; bố trí lực lượng cơ sở ứng trực, cũng như việc trang bị phương tiện phục vụ chữa cháy đối với các đơn vị địa phương. Qua công tác kiểm tra, cảnh sát PCCC đã kịp thời phát hiện, chỉ ra những thiếu sót, yêu cầu các đơn vị khẩn trương khắc phục, nâng cao trách nhiệm trong công tác phòng ngừa. Đồng thời phối hợp với Ban quản lý rừng, lực lượng Kiểm lâm và chính quyền các địa phương thường xuyên tổ chức thực tập phương án PCCC rừng, đảm bảo tính sẵn sàng cao của lực lượng chuyên trách, bán chuyên trách nhằm thực hiện có hiệu quả phương châm “4 tại chỗ” trong công tác PCCC rừng.
Nhờ thực hiện đồng bộ, có hiệu quả nhiều giải pháp, nên tình hình cháy rừng trên địa bàn tỉnh Yên Bái trong thời gian qua đã được kiềm chế. Tuy nhiên, nguy cơ cháy rừng ở các xã, huyện vùng cao là rất lớn. Do đó, bên cạnh sự vào cuộc của các lực lượng chức năng, chính quyền địa phương thì người dân cần nâng cao ý thức trong công tác PCCC rừng, thực hiện nghiêm các quy định đảm bảo an toàn phòng chống cháy rừng. Đây là yếu tố tiên quyết góp phần bảo vệ những cánh rừng, tránh khỏi những thiệt hại đáng tiếc do cháy nổ gây ra.
(ANTV) - Lệnh ngừng bắn mong manh tại Dải Gaza một lần nữa đối mặt nguy cơ đổ vỡ khi quân đội Israel mở lại các cuộc không kích vào vùng đất này, viện lý do đáp trả các cuộc tấn công từ phong trào Hamas.
(ANTV) - Trong một tuyên bố đưa ra mới đây, chính quyền Taliban cho biết vụ nổ súng khiến 2 binh sỹ thuộc lực lượng Vệ binh Quốc gia Mỹ thương vong tại Washington vào tháng trước không liên quan đến chính quyền và người dân Afghanistan. Đây là phản ứng chính thức đầu tiên của Taliban về vụ việc này.
(ANTV) - Ngày 2/12, Chính phủ Indonesia tiếp tục công bố các gói hỗ trợ mở rộng, nhằm khắc phục hậu quả trận lũ quét và sạt lở đất lịch sử tại đảo Sumatra khiến 631 người thiệt mạng, 2.600 người bị thương và hơn 470 người mất tích. Thảm họa ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống của khoảng 1,5 triệu người, trong đó có hơn 1 triệu người đang phải sống trong cảnh sơ tán.
(ANTV) - Ngày 3/12, Quốc hội Ukraine thông qua ngân sách năm 2026, trong đó dự kiến phân bổ khoản tiền tương đương 27,2% Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) cho quân đội và quốc phòng. Đây là bước quan trọng để Kiev đảm bảo một chương trình cho vay mới với Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF)
(ANTV) - Những ngày cuối năm 2025, khi nước lũ đi qua nhiều khu vực ở miền Trung, Tây Nguyên đã khiến hàng nghìn ngôi nhà của người dân đã bị hư hỏng nặng, có nhà đã bị sập đổ hoàn toàn. Với tinh thần mãnh liệt từ chiến dịch Quang Trung do Thủ tướng Chính phủ phát động – lực lượng Công an đã và đang cùng cấp ủy chính quyền địa phương, các lực lượng khẩn trương tiến hành công tác xây nhà tặng các hộ dân bị sập, đổ hoàn toàn trong đợt mưa lũ vừa qua tại nhiều địa bàn như Gia Lai, Khánh Hòa, Đắk Lắk…
(ANTV) -Khởi tố, bắt tạm giam đoàn văn sáng về tội "giết người"; Cựu giám đốc sở y tế Bà Rịa-Vũng Tàu cùng 5 bị cáo lãnh án; Nhân viên xe khách cầm gậy sắt đe dọa người đi xe máy... là tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Để tiến gần hơn tới mục tiêu xây dựng đô thị thông minh, hiện đại và an toàn, lực lượng Công an TP Hà Nội đã và đang triển khai đợt cao điểm 60 ngày đêm tổng rà soát, làm sạch dữ liệu đăng ký phương tiện, giấy phép lái xe. Theo đó việc làm sạch này sẽ nhằm xác định rõ phương tiện đã được định danh, hay những xe đang sử dụng nhưng chưa sang tên đổi chủ, từ đó hạn chế tranh chấp, đặc biệt trong các vụ tai nạn hoặc vi phạm giao thông.
(ANTV) - Trong quá trình tiếp thu và giải trình các ý kiến của đại biểu Quốc hội liên quan đến dự án Luật Thuế thu nhập cá nhân sửa đổi, mới đây Bộ Tài chính đã đề xuất nâng ngưỡng doanh thu phải nộp thuế của hộ kinh doanh và cá nhân kinh doanh lên 500 triệu đồng/năm, thay cho mức 200 triệu đồng trước đó. Đề xuất này ngay lập tức thu hút sự quan tâm lớn của dư luận.
(ANTV) - Thực hiện công tác cứu hộ, cứu trợ tại vùng lũ miền Trung, 3 lực lượng chủ chốt của Công an TPHCM gồm lực Cảnh sát giao thông, Cảnh sát cơ động và Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được Bộ Công an và Ban Giám đốc Công an Thành phố giao.
(ANTV) - Tại thành phố Đà Nẵng, chiều ngày 03/12 , 1 đoạn đường ngay trung tâm TP bất ngờ bị sụt lún tạo thành hố sâu ”nuốt” chửng 2 ô tô đang đậu trên đường.