Chủ nhật, ngày 05/02/2023 - 01:46 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 19:35, Thứ 2, 17/10/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chủ động phòng, chống bão số 6

(ANTV) - Chưa kịp khắc phục hậu quả bão số 5, thì dự báo bão Nesat đã áp sát biển Đông và đang mạnh dần lên. Nguy cơ hình thành bão số 6 sẽ tác động trực tiếp đến các tỉnh thành miền Trung, trong đó có Quảng Nam. Với người dân Quảng Nam, giờ đây ý thức về phòng chống bão lũ, thiên tai đã này đã giúp chính quyền các địa phương hạn chế thấp nhất mức độ thiệt hại do bão lũ gây ra. 

Trước diễn biến khó lường của bão bão số 6, hôm nay nhà bà Nguyễn Thị Hoa được lực lượng chức năng cơ sở đến giúp kê đồ đạc lên cao. Dấu vết ngập của bão số 4, 5 rồi lũ vẫn chưa khô, thì nay ảnh hưởng bão, nguy cơ ngập lại hiển hiện. Đưa tất cả vật dụng có giá trị lên nóc nhà để chống ngập, rồi chừa chỗ để leo lên sinh hoạt tạm trong những ngày bão đến. Đó là giải pháp sống chung với bão lụt của bà Hoa và người dân huyện Đại Lộc.

Chưa bao giờ thiên tai bão lũ lại liên tục ập đến với người dân miền Trung và tỉnh Quảng Nam như trong thời gian này. Và mức độ tàn phá của thiên tai lại ngày càng khốc liệt, nặng nề. Do vậy, chỉ có ý thức tự bảo vệ mình và chủ động phòng tránh của người dân mới có thể giúp chính quyền các địa phương kiểm soát tình hình, cũng như đưa ra các giải pháp giảm thiểu mức độ thiệt hại do bão lũ, ngập lụt gây ra. Đối với lực lượng Công an cơ sở, việc chủ động ứng trực chốt chặn các điểm sạt lở, ngập sâu, giúp dân cũng luôn sẵn sàng.

Bão lũ liên tiếp xảy ra, mặc dù Quảng Nam vẫn chưa có thống kê chính xác mức độ thiệt hai. Song, ý thức chủ động di dời, phòng tránh của người dân được coi là thành công của Quảng Nam qua hai cơn bão, 2 đợt mưa lớn lịch sử. Và chuẩn bị ứng phó với những đợt bão lũ sắp đến, ý thức chủ động của người dân trong phương châm 4 tại chỗ đã đang được Quảng Nam tiếp tục nhân rộng, đây là cách để giảm thiểu tối đa mức độ thiệt hại do thiên tai gây ra.

BT
Thăm dò khán giả