Thứ Tư, 17/12/2025 23:08 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Chủ động phòng, chống bão số 6

(ANTV) - Chưa kịp khắc phục hậu quả bão số 5, thì dự báo bão Nesat đã áp sát biển Đông và đang mạnh dần lên. Nguy cơ hình thành bão số 6 sẽ tác động trực tiếp đến các tỉnh thành miền Trung, trong đó có Quảng Nam. Với người dân Quảng Nam, giờ đây ý thức về phòng chống bão lũ, thiên tai đã này đã giúp chính quyền các địa phương hạn chế thấp nhất mức độ thiệt hại do bão lũ gây ra. 

Trước diễn biến khó lường của bão bão số 6, hôm nay nhà bà Nguyễn Thị Hoa được lực lượng chức năng cơ sở đến giúp kê đồ đạc lên cao. Dấu vết ngập của bão số 4, 5 rồi lũ vẫn chưa khô, thì nay ảnh hưởng bão, nguy cơ ngập lại hiển hiện. Đưa tất cả vật dụng có giá trị lên nóc nhà để chống ngập, rồi chừa chỗ để leo lên sinh hoạt tạm trong những ngày bão đến. Đó là giải pháp sống chung với bão lụt của bà Hoa và người dân huyện Đại Lộc.

Chưa bao giờ thiên tai bão lũ lại liên tục ập đến với người dân miền Trung và tỉnh Quảng Nam như trong thời gian này. Và mức độ tàn phá của thiên tai lại ngày càng khốc liệt, nặng nề. Do vậy, chỉ có ý thức tự bảo vệ mình và chủ động phòng tránh của người dân mới có thể giúp chính quyền các địa phương kiểm soát tình hình, cũng như đưa ra các giải pháp giảm thiểu mức độ thiệt hại do bão lũ, ngập lụt gây ra. Đối với lực lượng Công an cơ sở, việc chủ động ứng trực chốt chặn các điểm sạt lở, ngập sâu, giúp dân cũng luôn sẵn sàng.

Bão lũ liên tiếp xảy ra, mặc dù Quảng Nam vẫn chưa có thống kê chính xác mức độ thiệt hai. Song, ý thức chủ động di dời, phòng tránh của người dân được coi là thành công của Quảng Nam qua hai cơn bão, 2 đợt mưa lớn lịch sử. Và chuẩn bị ứng phó với những đợt bão lũ sắp đến, ý thức chủ động của người dân trong phương châm 4 tại chỗ đã đang được Quảng Nam tiếp tục nhân rộng, đây là cách để giảm thiểu tối đa mức độ thiệt hại do thiên tai gây ra.

Tin mới nhất

Năm 2025, hơn 23.000 vụ hàng giả, gian lận thương mại bị xử lý

Năm 2025, hơn 23.000 vụ hàng giả, gian lận thương mại bị xử lý

Kinh tế 17/12/2025

(ANTV) - Trong năm 2025, lực lượng quản lý thị trường cả nước đã kiểm tra hơn 27.500 vụ, phát hiện và xử lý 23.402 vụ vi phạm liên quan đến buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả và hàng không rõ nguồn gốc. Tổng số tiền thu nộp ngân sách gần 372 tỷ đồng, trị giá hàng hóa vi phạm khoảng 290 tỷ đồng, giảm hơn 31% so với năm 2024.

Bảo đảm thực phẩm sạch, đủ nguồn cung Tết 2026

Bảo đảm thực phẩm sạch, đủ nguồn cung Tết 2026

Kinh tế 17/12/2025

(ANTV) - TP Hồ Chí Minh đang triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nhằm kiểm soát an toàn thực phẩm và bảo đảm nguồn cung phục vụ người dân dịp Tết Nguyên đán 2026. Trọng tâm là kiểm soát chặt từ khâu sản xuất ban đầu, chế biến, đến lưu thông và tiêu thụ nông, lâm, thủy sản.

Cần sớm tái định cư cho người dân vùng lũ quét, sạt lở ở Nghệ An

Cần sớm tái định cư cho người dân vùng lũ quét, sạt lở ở Nghệ An

Xã hội 17/12/2025

(ANTV) - Trong các đợt mưa lũ liên tiếp vừa qua, nhiều xã vùng núi Nghệ An chịu thiệt hại nặng nề. Lũ quét, sạt lở đất đã cuốn trôi hoặc làm hư hỏng nhiều ngôi nhà, khiến hàng trăm hộ dân lâm vào cảnh trắng tay. Việc sớm bố trí các khu tái định cư để người dân ổn định cuộc sống đang trở nên cấp bách.

Giảm 2% lãi suất vay chính sách tại 4 địa phương bị ảnh hưởng bão số 13

Giảm 2% lãi suất vay chính sách tại 4 địa phương bị ảnh hưởng bão số 13

Kinh tế 17/12/2025

(ANTV) - Mới đây, Phó Thủ tướng Hồ Đức Phớc đã ký ban hành Quyết định số 2731/QĐ-TTg ngày 16/12/2025 , về việc giảm 2%/năm lãi suất cho vay chính sách đối với khách hàng Ngân hàng Chính sách xã hội tại 4 địa phương bị ảnh hưởng nặng bởi bão số 13, gồm: Khánh Hòa, Gia Lai, Đắk Lắk và Lâm Đồng.

Xây dựng chính sách phát triển ngành công nghiệp bán dẫn

Xây dựng chính sách phát triển ngành công nghiệp bán dẫn

Kinh tế 17/12/2025

(ANTV) - Tại TPHCM, Cục Công nghiệp Công nghệ Thông tin (Bộ Khoa học và Công nghệ) cùng Sở Khoa học và Công nghệ Thành phố vừa tổ chức Hội thảo “Xây dựng chính sách và giải pháp thúc đẩy phát triển ngành công nghiệp bán dẫn Việt Nam”. Các phiên tham luận và trưng bày công nghệ được đánh giá mang tính thực tế cao, góp phần thực hiện có hiệu quả các mục tiêu, nhiệm vụ của Chiến lược phát triển công nghiệp bán dẫn đến năm 2030, tầm nhìn 2050 tại TPHCM nói riêng và Việt Nam nói chung.

TP HCM tăng tốc hoàn thành nhiều công trình trọng điểm

TP HCM tăng tốc hoàn thành nhiều công trình trọng điểm

Kinh tế 17/12/2025

(ANTV) - Ngày 19/12 tới đây, cùng với cả nước, TP.HCM sẽ đồng loạt triển khai 10 dự án hạ tầng trọng điểm, trong đó có 6 dự án đầu tư công với tổng vốn hơn 17.300 tỷ đồng. Việc thi công, khánh thành cùng lúc nhiều dự án được kỳ vọng sẽ tạo ra bước chuyển mạnh mẽ trong kết nối giao thông, rút ngắn thời gian vận chuyển hàng hóa, giảm ùn tắc và thúc đẩy tăng trưởng kinh tế xã hội toàn vùng.

Hội nghị quân chính toàn quân năm 2025

Hội nghị quân chính toàn quân năm 2025

Chính trị 17/12/2025

(ANTV) - Sáng 17/12, tại Hà Nội, Quân ủy Trung ương - Bộ Quốc phòng đã tổ chức Hội nghị Quân chính toàn quân, đánh giá kết quả lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng năm 2025 và triển khai nhiệm vụ năm 2026. Chủ tịch nước Lương Cường dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị.

Xem thêm