Chủ Nhật, 11/01/2026 05:10 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Chủ động phòng, chống bão số 6

(ANTV) - Chưa kịp khắc phục hậu quả bão số 5, thì dự báo bão Nesat đã áp sát biển Đông và đang mạnh dần lên. Nguy cơ hình thành bão số 6 sẽ tác động trực tiếp đến các tỉnh thành miền Trung, trong đó có Quảng Nam. Với người dân Quảng Nam, giờ đây ý thức về phòng chống bão lũ, thiên tai đã này đã giúp chính quyền các địa phương hạn chế thấp nhất mức độ thiệt hại do bão lũ gây ra. 

Trước diễn biến khó lường của bão bão số 6, hôm nay nhà bà Nguyễn Thị Hoa được lực lượng chức năng cơ sở đến giúp kê đồ đạc lên cao. Dấu vết ngập của bão số 4, 5 rồi lũ vẫn chưa khô, thì nay ảnh hưởng bão, nguy cơ ngập lại hiển hiện. Đưa tất cả vật dụng có giá trị lên nóc nhà để chống ngập, rồi chừa chỗ để leo lên sinh hoạt tạm trong những ngày bão đến. Đó là giải pháp sống chung với bão lụt của bà Hoa và người dân huyện Đại Lộc.

Chưa bao giờ thiên tai bão lũ lại liên tục ập đến với người dân miền Trung và tỉnh Quảng Nam như trong thời gian này. Và mức độ tàn phá của thiên tai lại ngày càng khốc liệt, nặng nề. Do vậy, chỉ có ý thức tự bảo vệ mình và chủ động phòng tránh của người dân mới có thể giúp chính quyền các địa phương kiểm soát tình hình, cũng như đưa ra các giải pháp giảm thiểu mức độ thiệt hại do bão lũ, ngập lụt gây ra. Đối với lực lượng Công an cơ sở, việc chủ động ứng trực chốt chặn các điểm sạt lở, ngập sâu, giúp dân cũng luôn sẵn sàng.

Bão lũ liên tiếp xảy ra, mặc dù Quảng Nam vẫn chưa có thống kê chính xác mức độ thiệt hai. Song, ý thức chủ động di dời, phòng tránh của người dân được coi là thành công của Quảng Nam qua hai cơn bão, 2 đợt mưa lớn lịch sử. Và chuẩn bị ứng phó với những đợt bão lũ sắp đến, ý thức chủ động của người dân trong phương châm 4 tại chỗ đã đang được Quảng Nam tiếp tục nhân rộng, đây là cách để giảm thiểu tối đa mức độ thiệt hại do thiên tai gây ra.

Tin mới nhất

Thành phố Hồ Chí Minh thông qua bảng giá đất, áp dụng từ 1/1/2026

Thành phố Hồ Chí Minh thông qua bảng giá đất, áp dụng từ 1/1/2026

Kinh tế 10/01/2026

(ANTV) - Hội đồng Nhân dân thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM), đã thảo luận, thông qua Nghị quyết về Bảng giá đất lần đầu của thành phố, được áp dụng kể từ 01/01/2026, nhằm khắc phục tình trạng chênh lệch giá, thất thu ngân sách và đảm bảo tính thống nhất trong quản lý đất đai.

Bị cáo Nguyễn Văn Hậu nhận thêm bản án 11 năm tù

Bị cáo Nguyễn Văn Hậu nhận thêm bản án 11 năm tù

Pháp luật 10/01/2026

(ANTV) - Sau 5 ngày Tòa án Quân sự Quân khu 5 mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử vụ án bán trái quy định 63 ha đất Sân bay Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa), qua đó chiếm đoạt hơn 7.000 tỷ đồng của gần 700 khách hàng, sáng 10/1, đã ra phán quyết đối với các bị cáo.

Tổng Bí thư Tô Lâm làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội

Tổng Bí thư Tô Lâm làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội

Chính trị 10/01/2026

(ANTV) - Sáng ngày 10/1 tại Hà Nội, Tổng Bí thư Tô Lâm làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội về đề xuất xây dựng Quy hoạch Thủ đô tầm nhìn 100 năm gắn với hoàn thiện thể chế, đáp ứng yêu cầu phát triển; dự kiến mô hình phát triển kinh tế-xã hội và thực hiện mục tiêu tăng trưởng 2 con số.

Sôi nổi giải chạy “An toàn là sứ mệnh, bước chân là lan toả”

Sôi nổi giải chạy “An toàn là sứ mệnh, bước chân là lan toả”

Văn hóa 10/01/2026

(ANTV) - Ngày 10/1, Trường Đại học PCCC tổ chức Giải chạy UFPF “An toàn là sứ mệnh, bước chân là lan toả”. Giải chạy nằm trong chuỗi các hoạt động hướng tới chào mừng kỷ niệm 50 năm Ngày truyền thống Trường Đại học PCCC; 65 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH và 25 năm Ngày toàn dân PCCC.

Xem thêm