Thứ Sáu, 09/01/2026 01:19 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Chủ động phòng, chống bão số 6

(ANTV) - Chưa kịp khắc phục hậu quả bão số 5, thì dự báo bão Nesat đã áp sát biển Đông và đang mạnh dần lên. Nguy cơ hình thành bão số 6 sẽ tác động trực tiếp đến các tỉnh thành miền Trung, trong đó có Quảng Nam. Với người dân Quảng Nam, giờ đây ý thức về phòng chống bão lũ, thiên tai đã này đã giúp chính quyền các địa phương hạn chế thấp nhất mức độ thiệt hại do bão lũ gây ra. 

Trước diễn biến khó lường của bão bão số 6, hôm nay nhà bà Nguyễn Thị Hoa được lực lượng chức năng cơ sở đến giúp kê đồ đạc lên cao. Dấu vết ngập của bão số 4, 5 rồi lũ vẫn chưa khô, thì nay ảnh hưởng bão, nguy cơ ngập lại hiển hiện. Đưa tất cả vật dụng có giá trị lên nóc nhà để chống ngập, rồi chừa chỗ để leo lên sinh hoạt tạm trong những ngày bão đến. Đó là giải pháp sống chung với bão lụt của bà Hoa và người dân huyện Đại Lộc.

Chưa bao giờ thiên tai bão lũ lại liên tục ập đến với người dân miền Trung và tỉnh Quảng Nam như trong thời gian này. Và mức độ tàn phá của thiên tai lại ngày càng khốc liệt, nặng nề. Do vậy, chỉ có ý thức tự bảo vệ mình và chủ động phòng tránh của người dân mới có thể giúp chính quyền các địa phương kiểm soát tình hình, cũng như đưa ra các giải pháp giảm thiểu mức độ thiệt hại do bão lũ, ngập lụt gây ra. Đối với lực lượng Công an cơ sở, việc chủ động ứng trực chốt chặn các điểm sạt lở, ngập sâu, giúp dân cũng luôn sẵn sàng.

Bão lũ liên tiếp xảy ra, mặc dù Quảng Nam vẫn chưa có thống kê chính xác mức độ thiệt hai. Song, ý thức chủ động di dời, phòng tránh của người dân được coi là thành công của Quảng Nam qua hai cơn bão, 2 đợt mưa lớn lịch sử. Và chuẩn bị ứng phó với những đợt bão lũ sắp đến, ý thức chủ động của người dân trong phương châm 4 tại chỗ đã đang được Quảng Nam tiếp tục nhân rộng, đây là cách để giảm thiểu tối đa mức độ thiệt hại do thiên tai gây ra.

Tin mới nhất

Xây dựng lực lượng Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại

Xây dựng lực lượng Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại

Chính trị 08/01/2026

(ANTV) - Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng đã xác định: “Xây dựng Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại” và đến dự thảo văn kiện Đại hội XIV đã được nâng lên một bước khi xác định rõ mục tiêu “Xây dựng Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại”.

Đề nghị mức án với 55 bị cáo trong vụ án xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm

Đề nghị mức án với 55 bị cáo trong vụ án xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm

Pháp luật 08/01/2026

(ANTV) - Sáng 08/01, phiên tòa xét xử sơ thẩm 55 bị cáo trong vụ án đưa và nhận hối lộ xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) chuyển sang phần tranh luận. Đại diện Viện Kiểm sát giữ quyền công tố tại phiên tòa đã trình bày bản luận tội và đề nghị mức án đối với 55 bị cáo trong vụ án về các tội “nhận hối lộ” (theo quy định tại Điều 354 - Bộ luật Hình sự), “Đưa hối lộ” (theo quy định tại Điều 364 - Bộ luật Hình sự).

Metro số 1 TP Hồ Chí Minh nhận giải thưởng Nikkei 2025

Metro số 1 TP Hồ Chí Minh nhận giải thưởng Nikkei 2025

Kinh tế 08/01/2026

(ANTV) - Tuyến đường sắt đô thị số 1 (Bến Thành – Suối Tiên) – tuyến Metro đầu tiên của Việt Nam do Công ty Đường sắt đô thị số 1 (HURC) quản lý và vận hành vừa được xướng tên tại Giải thưởng Sản phẩm và Dịch vụ Xuất sắc Nikkei 2025. Giải thưởng uy tín do Nikkei (Nhật Bản) tổ chức nhằm tôn vinh các sản phẩm, dịch vụ tiêu biểu tại châu Á có tác động xã hội tích cực, tính đổi mới và giá trị phát triển bền vững.

Xe khách rượt đuổi xe tải, hành khách hoảng loạn

Xe khách rượt đuổi xe tải, hành khách hoảng loạn

Xã hội 08/01/2026

(ANTV) - Sáng ngày 8/1, trên mạng xã hội lan truyền hai đoạn clip ghi lại cảnh hỗn loạn xảy ra trên xe khách của 1 nhà xe chạy tuyến Mỹ Tho (Đồng Tháp) – TP.HCM. Nhiều hành khách đã hoảng loạn, liên tục kêu cứu tài xế cho xuống xe. Tuy nhiên, bất chấp sự sợ hãi, chiếc xe vẫn tiếp tục lạng lách, rượt đuổi theo xe tải trên một đoạn đường dài.

Xử lý tận gốc hành vi sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm

Xử lý tận gốc hành vi sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm

Pháp luật 08/01/2026

(ANTV) - Liên quan đến đường dây sản xuất thịt bò giả cho 75 quán ăn do Lê Quang Quyết (SN 1992, trú tại TP Hồ Chí Minh) cầm đầu, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu và môi trường, Công an TP Hồ Chí Minh (TPHCM), cho biết, đơn vị đang làm rõ trách nhiệm đối với các cá nhân, doanh nghiệp cung cấp nguyên liệu.

Xem thêm