Chủ nhật, ngày 05/02/2023 - 03:18 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:48, Thứ 6, 25/11/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chủ động phòng chống cháy nổ dịp cuối năm

(ANTV) - Trong thời gian qua cả nước đã xảy ra rất nhiều những vụ cháy nổ, ảnh hưởng nghiêm trọng tới tính mạng và tài sản của mỗi người. Do đó, để đảm bảo tốt công tác phòng cháy chữa cháy, Công an tỉnh Lào Cai cũng đã chủ động xây dựng kế hoạch, triển khai đồng bộ các biện pháp quản lý nhà nước về công tác PCCC. Qua đó, giúp người dân, cơ sở kinh doanh nâng cao ý thức đảm bảo an toàn PCCC đặc biệt trong dịp tết nguyên đán đang đến gần.

Xác định khu vực bến xe, trung tâm thương mại, cây xăng là nơi tập trung khối lượng hàng hóa lớn, người dân tập trung đông, nếu để xảy ra cháy nổ sẽ gây thiệt hại không nhỏ. Do đó, lực lượng Cảnh sát PCCC và Cứu nạn cứu hộ, Công an tỉnh Lào Cai đã tăng cường kiểm tra, hướng dẫn, nâng cao nhận thức cho mỗi cơ sở và người dân trong việc chấp hành nghiêm quy định về PCCC.  

Trung tá Lưu Văn Minh, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an tỉnh Lào Cai cho biết: "Đến thời điểm này chúng tôi đã kiểm tra được hơn 3 nghìn cơ sở trong tổng số 5 nghìn cơ sở, trong đó tập trung nhiều vào những nơi tập trung đông người, có nguy cơ cháy nổ cao, chúng tôi thường xuyên đến tận nơi hướng dẫn các cơ sở trong việc đảm bảo công tác phòng cháy."

Qua công tác kiểm tra, hầu hết các cơ sở kinh doanh đều thực hiện tốt quy định về PCCC. Tuy nhiên, bên cạnh đó vẫn còn bộ phận nhỏ chủ quan, lơ là trong việc chấp hành các quy định về PCCC. Lực lượng chức năng cũng nhắc nhở chủ các cơ sở sửa chữa lại hệ thống báo cháy, thường xuyên kiểm tra đường dây điện, hệ thống bơm nước để bảo đảm an toàn PCCC.

Ông Phan Sỹ Hiếu, Bến xe Trung tâm Lào Cai cho biết: "Đối với các xe ra vào bến thì phải đảm bảo đúng yêu cầu của PCCC trên xe phải có bình chữa cháy và phải mua bảo hiểm cháy nổ. Chúng tôi cũng luôn chấp hành nghiêm các buổi kiểm tra định kì và đột xuất của các cán bộ PCCC để đảm bảo an toàn tốt nhất cho mỗi hành trình và mỗi hành khách."

Nhằm đảm bảo an toàn cháy nổ trong dịp Tết Nguyên đán và mùa lễ hội 2023 đang đến gần, lực lượng Cảnh sát PCCC và Cứu nạn cứu hộ, Công an tỉnh Lào Cai đã triển khai nhiều biện pháp siết chặt công tác đảm bảo an toàn PCCC. Bố trí lực lượng, phương tiện, ứng trực, sẵn sàng xử lý khi có sự cố cháy xảy ra. Bên cạnh đó, lực lượng chức năng cũng tiến hành rà soát từng hộ, từng người, từng cơ sở để tuyên truyền, ký cam kết và khắc phục những điểm yếu về PCCC.

Trung tá Lưu Văn Minh, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an tỉnh Lào Cai cho biết: "Để đảm bảo an toàn trong dịp tới, đặc biệt trong dịp tết đang đến gần, bên cạnh công tác tuyên truyền hướng dẫn người dân chúng tôi cũng tập huấn, diễn tập, để có thể ứng phó tốt nhất khi xảy ra sự cố. Yêu cầu người dân kí cam kết đảm bảo pccc."

Cùng với sự chủ động, chuẩn bị sẵn sàng cơ động xử lý của lực lượng cảnh sát PCCC, mỗi người dân, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Lào Cai cũng cần nêu cao tinh thần trách nhiệm thực hiện tốt công tác PCCC theo phương châm phòng hơn chống để mọi người, mọi nhà cùng đón một năm mới an toàn.

 

BT
Thăm dò khán giả