Thứ Hai, 29/12/2025 06:20 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Chủ động phòng chống cháy nổ dịp cuối năm

(ANTV) - Trong thời gian qua cả nước đã xảy ra rất nhiều những vụ cháy nổ, ảnh hưởng nghiêm trọng tới tính mạng và tài sản của mỗi người. Do đó, để đảm bảo tốt công tác phòng cháy chữa cháy, Công an tỉnh Lào Cai cũng đã chủ động xây dựng kế hoạch, triển khai đồng bộ các biện pháp quản lý nhà nước về công tác PCCC. Qua đó, giúp người dân, cơ sở kinh doanh nâng cao ý thức đảm bảo an toàn PCCC đặc biệt trong dịp tết nguyên đán đang đến gần.

Xác định khu vực bến xe, trung tâm thương mại, cây xăng là nơi tập trung khối lượng hàng hóa lớn, người dân tập trung đông, nếu để xảy ra cháy nổ sẽ gây thiệt hại không nhỏ. Do đó, lực lượng Cảnh sát PCCC và Cứu nạn cứu hộ, Công an tỉnh Lào Cai đã tăng cường kiểm tra, hướng dẫn, nâng cao nhận thức cho mỗi cơ sở và người dân trong việc chấp hành nghiêm quy định về PCCC.

Trung tá Lưu Văn Minh, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an tỉnh Lào Cai cho biết: "Đến thời điểm này chúng tôi đã kiểm tra được hơn 3 nghìn cơ sở trong tổng số 5 nghìn cơ sở, trong đó tập trung nhiều vào những nơi tập trung đông người, có nguy cơ cháy nổ cao, chúng tôi thường xuyên đến tận nơi hướng dẫn các cơ sở trong việc đảm bảo công tác phòng cháy."

Qua công tác kiểm tra, hầu hết các cơ sở kinh doanh đều thực hiện tốt quy định về PCCC. Tuy nhiên, bên cạnh đó vẫn còn bộ phận nhỏ chủ quan, lơ là trong việc chấp hành các quy định về PCCC. Lực lượng chức năng cũng nhắc nhở chủ các cơ sở sửa chữa lại hệ thống báo cháy, thường xuyên kiểm tra đường dây điện, hệ thống bơm nước để bảo đảm an toàn PCCC.

Ông Phan Sỹ Hiếu, Bến xe Trung tâm Lào Cai cho biết: "Đối với các xe ra vào bến thì phải đảm bảo đúng yêu cầu của PCCC trên xe phải có bình chữa cháy và phải mua bảo hiểm cháy nổ. Chúng tôi cũng luôn chấp hành nghiêm các buổi kiểm tra định kì và đột xuất của các cán bộ PCCC để đảm bảo an toàn tốt nhất cho mỗi hành trình và mỗi hành khách."

Nhằm đảm bảo an toàn cháy nổ trong dịp Tết Nguyên đán và mùa lễ hội 2023 đang đến gần, lực lượng Cảnh sát PCCC và Cứu nạn cứu hộ, Công an tỉnh Lào Cai đã triển khai nhiều biện pháp siết chặt công tác đảm bảo an toàn PCCC. Bố trí lực lượng, phương tiện, ứng trực, sẵn sàng xử lý khi có sự cố cháy xảy ra. Bên cạnh đó, lực lượng chức năng cũng tiến hành rà soát từng hộ, từng người, từng cơ sở để tuyên truyền, ký cam kết và khắc phục những điểm yếu về PCCC.

Trung tá Lưu Văn Minh, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an tỉnh Lào Cai cho biết: "Để đảm bảo an toàn trong dịp tới, đặc biệt trong dịp tết đang đến gần, bên cạnh công tác tuyên truyền hướng dẫn người dân chúng tôi cũng tập huấn, diễn tập, để có thể ứng phó tốt nhất khi xảy ra sự cố. Yêu cầu người dân kí cam kết đảm bảo pccc."

Cùng với sự chủ động, chuẩn bị sẵn sàng cơ động xử lý của lực lượng cảnh sát PCCC, mỗi người dân, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Lào Cai cũng cần nêu cao tinh thần trách nhiệm thực hiện tốt công tác PCCC theo phương châm phòng hơn chống để mọi người, mọi nhà cùng đón một năm mới an toàn.

Tin mới nhất

Elon Musk, tỷ phú đầu tiên trên thế giới sở hữu 700 tỷ USD

Elon Musk, tỷ phú đầu tiên trên thế giới sở hữu 700 tỷ USD

Thế giới 28/12/2025

(ANTV) - Elon Musk vừa trở thành người đầu tiên trong lịch sử sở hữu khối tài sản vượt 700 tỷ USD, sau khi Tòa án Tối cao bang Delaware đảo ngược phán quyết trước đó liên quan đến gói thù lao cổ phiếu tại Tesla. Quyết định pháp lý này không chỉ thay đổi vị trí của Musk trên bảng xếp hạng giàu có toàn cầu, mà còn mở ra viễn cảnh về tỷ phú nghìn tỷ USD đầu tiên trên thế giới.

Nâng cao hiệu quả trong giao khoán bảo vệ rừng

Nâng cao hiệu quả trong giao khoán bảo vệ rừng

Kinh tế 28/12/2025

(ANTV) - Trung bình mỗi năm, tỉnh Quảng Ngãi chi trả cho dịch vụ môi trường rừng khoảng 400 tỷ đồng. Khoản tiền này chủ yếu được chi trả trực tiếp cho các hộ dân, cộng đồng dân cư tham gia nhận giao khoán bảo vệ rừng. Với nguồn ngân sách chi trả lớn này thì vấn đề nâng cao hiệu quả trong giao khoán, bảo vệ rừng được tỉnh Quảng Ngãi đặt lên hàng đầu, không để rơi vào câu chuyện tiền chi nhiều nhưng rừng thì lại không giữ được.

Khởi tố 5 đối tượng sản xuất dầu gió giả

Khởi tố 5 đối tượng sản xuất dầu gió giả

Pháp luật 28/12/2025

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an thành phố Hồ Chí Minh vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt bị can để tạm giam đối với 5 đối tượng về hành vi sản xuất, buôn bán hàng giả là thuốc chữa bệnh, thuốc phòng bệnh.

Công an An Giang nỗ lực vì bình yên nhân dân

Công an An Giang nỗ lực vì bình yên nhân dân

Xã hội 28/12/2025

(ANTV) - Với tinh thần trách nhiệm và sự tận tâm, Công an phường Bình Đức, tỉnh An Giang đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, không chỉ đảm bảo an ninh trật tự mà còn tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trong giải quyết thủ tục hành chính, góp phần xây dựng chính quyền điện tử và phục vụ nhân dân kịp thời, hiệu quả. Qua đó, đã tạo được sự hài lòng, tin tưởng của người dân vào lực lượng Công an cơ sở.

Xuất nhập khẩu cán mốc 900 tỷ USD

Xuất nhập khẩu cán mốc 900 tỷ USD

Kinh tế 28/12/2025

(ANTV) - Năm 2025 ghi dấu một cột mốc lịch sử của thương mại Việt Nam khi tổng kim ngạch xuất nhập khẩu lần đầu tiên chạm mốc khoảng 900 tỷ USD dù chưa hết năm, là mức cao nhất từ trước đến nay. Tổng trị giá xuất nhập khẩu cả năm dự kiến có thể đạt khoảng 920 tỷ USD, tăng gần 17% so với năm ngoái.

Kết nối, thúc đẩy tiêu thụ hàng Việt qua kênh trung tâm thương mại của Nhật Bản

Kết nối, thúc đẩy tiêu thụ hàng Việt qua kênh trung tâm thương mại của Nhật Bản

Kinh tế 28/12/2025

(ANTV) - Với mục tiêu mở rộng cơ hội tiếp cận khách hàng và tạo điều kiện để các nhà cung cấp giới thiệu sản phẩm trực tiếp đến khách hàng. Trung tâm Xúc tiến thương mại và đầu tư thành phố Hồ Chí Minh (ITPC) đã phối hợp với AEON tổ chức chương trình “Tuần lễ kết nối giao thương và giới thiệu sản phẩm” và “Chương trình tuần lễ kết nối giao thương” tại Trung tâm thương mại AEON Bình Tân, TP.HCM

Xem thêm