Thứ Hai, 26/02/2024 18:20 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Chủ động phòng, chống dịch Corona trên vùng biển

(ANTV) - Không chỉ triển khai đồng bộ các biện pháp đối phó với dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra ở trên đất liền, phòng, chống dịch trên hướng biển cũng được các cơ quan chức năng đặc biệt quan tâm. 

Tàu Cảnh sát biển 2008 thuộc Hải đội 112, Hải đoàn 11 được lệnh lên đường thực hiện nhiệm vụ tuần tra, kiểm tra, kiểm soát, duy trì thực thi pháp luật kết hợp phòng, chống, ngăn chặn tình trạng xuất nhập cảnh trái phép tại khu vực biên giới biển, giáp với Trung Quốc.

Cùng đi có các cán bộ thuộc Cục Hải quan thành phố Hải Phòng. Tuân thủ nghiêm ngặt các khuyến cáo của Bộ Y tế, các thành viên của đoàn công tác đều phải thực hiện các bước vệ sinh cơ thể như rửa tay phòng dịch, đeo khẩu trang y tế trước khi bước lên tàu để rời bến.

Thượng tá Trần Văn Năm, Phó Chính ủy Hải đoàn 11 cho biết: Chấp hành chỉ thị, mệnh lệnh của trên, Hải đoàn đã tổ chức quán triệt, giao nhiệm vụ cho cán bộ, chiến sĩ trong quá trình thực hiện nhiệm vụ. Đó là chấp hành các quy định, đặc biệt trong giai đoạn hiện nay là đấu tranh, ngăn chặn có hiệu quả tình trạng nhập cảnh trái phép từ phía Trung Quốc về Việt Nam; tuyên truyền, vận động người dân tổ chức tốt phòng, chống dịch bệnh có hiệu quả. Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ phải thực hiện nghiêm quy trình tẩy độc, khử trùng theo đúng quy định của trên!.

Tại khu vực biển nơi tàu hoạt động, tổ công tác đã tiến hành đến các tàu cá của ngư dân đang đánh bắt tại đây để tiến hành thăm hỏi, cấp phát khẩu trang y tế, tờ rơi tuyên truyền về tác hại và cách phòng, chống virus Corona một cách có hiệu quả.

Theo ông Đinh Khắc Mau, ngư dân xã Lập Lễ, huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng: Nhờ được tuyên truyền anh em chúng tôi mới biết được cách phòng chống và phòng chống cho mình trước!”.

Còn ông Đỗ Văn Vỹ, ngư dân phường Hạ Lý, quận Hồng Bàng, Hải Phòng cho biết: Vợ chồng tôi rất vui vì các chiến sĩ Cảnh sát biển rất quan tâm đến ngư dân của chúng tôi làm ăn trên biển. Qua đây chúng tôi cũng nắm được sự lây truyền và từ đó biết cách phòng tránh dịch bệnh!”.

Song song với công tác thực thi pháp luật, tuyên truyền cho ngư dân, cán bộ, chiến sĩ tàu CSB 2008 còn tăng cường quan sát, nắm tình hình mặt biển, nhất là kiểm soát việc người dân Việt Nam có thể đi về nước bằng đường biển, kịp thời báo cáo cấp trên và thực hiện các quy định về công tác phòng chống dịch.

Đại úy Tô Văn Lực- Thuyền trưởng tàu CSB 2008 cho biết: Cán bộ, chiến sĩ tàu CSB 2008 xác định nhiệm vụ trong chuyến công tác này ngoài tuần tra, kiểm tra, kiểm soát, duy trì thực thi pháp luật trên biển thì chúng tôi có một nhiệm vụ rất quan trọng đó là phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra. Cấp ủy, chỉ huy tàu đã tổ chức quán triệt đến toàn thể cán bộ, chiến sĩ năm được tác hại và cách phòng, chống dịch bệnh Corona. Bên cạnh đó, chúng tôi tăng cường công tác tuần tra, kiểm tra, kiểm soát, phát hiện và ngăn chặn các trường hợp xuất nhập cảnh trái phép từ Trung Quốc về Việt Nam, từ đó góp phần ngăn chặn và đẩy lùi dịch bệnh Corona trong lãnh thổ Việt Nam!

Bằng những hành động, việc làm cụ thể, thiết thực, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 đang thực hiện có hiệu quả mục tiêu góp phần cùng các cấp, các ngành, các địa phương trong cả nước ngăn chặn, đẩy lùi dịch bệnh Corona một cách nhanh nhất./.

Tin mới nhất

Tin tức nổi bật 24h qua

Tin tức nổi bật 24h qua

Điểm tin 26/02/2024

(ANTV) - Lạng Sơn: Tạm giữ hình sự lái xe chống người thi hành công vụ; Bình Thuận: 19 bị cáo lĩnh án vụ nổ súng tại tiệm cầm đồ; Đắk Lắk: Bắt đối tượng chuyên cho học sinh vay lãi nặng; Nguyên nhân gần 200 học viên trốn khỏi cơ sở cai nghiện ở Sóc Trăng; Vĩnh Phúc: Xe khách lao xuống vực ở Tam Đảo...Là những tin tức ANTT nổi bật 24h qua

 Làm xiếc trên xe - câu chuyện về ý thức tham gia giao thông

Làm xiếc trên xe - câu chuyện về ý thức tham gia giao thông

Pháp luật 26/02/2024

(ANTV) - Để nhanh chóng nổi tiếng trên mạng xã hội, không ít thanh thiếu niên đã thực hiện các thử thách bốc đầu, nẹt pô, "làm xiếc" trên xe. Nhiều bạn trẻ nghĩ rằng đây là cách thể hiện bản thân, thể hiện cái tôi của mình… Tuy nhiên, đây thực tế là hành vi vi phạm pháp luật về TTATGT đường bộ, gây rối trật tự công cộng đồng thời cũng cho thấy văn hóa, ý thức của một bộ phận thanh thiếu niên khi tham gia giao thông còn hết sức hạn chế.

Quyết liệt đấu tranh với các loại tội phạm trên địa bàn huyện Vĩnh Cửu

Quyết liệt đấu tranh với các loại tội phạm trên địa bàn huyện Vĩnh Cửu

Pháp luật 26/02/2024

(ANTV) - Quyết liệt triển khai thực hiện tốt công tác phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật, Công an huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai đã phá nhiều vụ án, bắt giữ thành công nhiều đối tượng phạm tội, góp phần đảm bảo tình hình ANTT trên địa bàn. Ghi nhận của nhóm phóng viên ANTV Đồng Nai.

Truy nã 3 đối tượng

Truy nã 3 đối tượng

Truy nã 26/02/2024

(ANTV) - Người dân nếu có thông tin về các đối tượng hãy báo ngay cho Cơ quan CSĐT Bộ Công an theo số máy đường dây nóng: 069.234.5860 hoặc 069.232.1667 hoặc cơ quan Công an nơi gần nhất.

Tình trạng vật nuôi tấn công người diễn biến đáng lo ngại

Tình trạng vật nuôi tấn công người diễn biến đáng lo ngại

Xã hội 26/02/2024

(ANTV) - Chỉ trong 7 ngày nghỉ Tết Nguyên đán vừa qua, Bệnh viện Nhi Trung ương đã tiếp nhận gần 90 trường hợp bị các loại vật nuôi như chó, mèo, khỉ, chuột cắn hoặc cào. Nhẹ thì xây xát, nặng thì bị chấn thương nhiều vùng trên cơ thể, thậm chí, có trường hợp tử vong vì bị chó dại cắn nhưng không tiêm phòng dại sau đó.

Cảnh giác thủ đoạn giả danh "quân nhân" gọi video call lừa đảo

Cảnh giác thủ đoạn giả danh "quân nhân" gọi video call lừa đảo

Pháp luật 26/02/2024

(ANTV) - Gần đây, tại nhiều địa bàn trên cả nước, đã xuất hiện hình thức lừa đảo trực tuyến với thủ đoạn mới, đó là mạo danh, giả danh quân nhân để chiếm đoạt tài sản. Theo thống kê của Cục Chính trị Quân khu 7, tính từ tháng 7/2023 đến nay, trên địa bàn đã phát hiện 75 vụ việc mạo danh, giả danh cán bộ, nhân viên quân đội để lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Hơn 100 người trốn trại cai nghiện ma túy được đưa trở lại

Hơn 100 người trốn trại cai nghiện ma túy được đưa trở lại

Pháp luật 26/02/2024

(ANTV) - Ngay sau khi vụ việc gần 200 đối tượng trốn trại cai nghện ma túy ở tỉnh Sóc Trăng. Tỉnh ủy, UBND tỉnh Sóc Trăng đã họp khẩn ngành chức năng tìm giải pháp khắc phục, trong đó chủ yếu tuyên truyền vận động các đối tượng, gia đình đưa con em trở lại cơ sở cai nghiện. Qua đó, đã có nhiều đối tượng đã đến cơ quan công an gần nhất trình diện và được đưa lại cơ sở cai nghiện.

Xem thêm