Thứ ba, ngày 19/10/2021 - 20:18 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:32, Thứ 3, 29/10/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chủ động phương tiện phục vụ nhu cầu đi lại dịp Tết

(ANTV) - Mặc dù còn 3 tháng nữa mới đến Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, nhưng thời điểm này, ngành đường sắt, đường bộ và đường hàng không đã chủ động lên kế hoạch bán vé, tăng số lượng phương tiện, chuyến đi và chuẩn bị công tác nhân lực... để phục vụ nhu cầu đi lại của người dân trong dịp cao điểm này. 

 

Ga Sài Gòn từ những ngày đầu tiên bán vé tàu Tết, đã không còn cảnh chen lấn, xô đẩy. Phía ga Hà Nội, sau hơn 1 tuần mở bán vé cũng đã có hơn 94.000 vé được bán ra  trong đó, đa số được mua trực tuyến. Năm nay, ngành đường sắt áp dụng nhiều hình thức bán vé linh hoạt hỗ trợ tối đa cho người dân, vì vậy việc mua vé dịp Tết diễn ra thuận lợi.
 
Bà Phạm Thị Anh Đào, Trạm trưởng Trạm Vận tải đường sắt Hà Nội cho biết, chúng tôi bố trí rất nhiều cửa bán vé tại các ga có cửa bán vé, các đại lý bán vé và bán vé trên website dsvn.vn, vetau.com và vetauonline. Ngoài ra thì chúng tôi cũng có 1 tổng đài chăm sóc khách hàng và bán vé là 19000109 quý khách có thể đặt vé qua tổng đài này và được đưa vé miễn phí trong vòng 7km trong nội thành Hà Nội, hoặc quý khách có thể chuyển khoản qua tài khoản ngân hàng sẽ được nhận vé qua tin nhắn hoặc email.
 
Để phục vụ cho người dân đi lại dịp Tết Nguyên đán Canh Tý, ga Sài Gòn cung ứng khoảng 287.000 chỗ, ga Hà Nội cũng dự kiến đưa ra khoảng 350.000 vé. Năm nay, công tác quản lý cũng được tăng cường. Theo đó, ngành đường sắt siết chặt các quy định về thời gian đặt chỗ, giữ chỗ, thanh toán, và tăng phí đổi, trả vé nhằm tránh tình trạng đầu cơ vé.
 
Theo chị Đào, khách được coi là sở hữu cái vé đi tàu hợp lệ là cái thông tin thẻ in lên tàu hỏa phải trùng khớp với thông tin cá nhân trên giấy tờ tùy thân của khách hàng thì khách mới đủ điều kiện để đi tàu. Vì vậy khi khách mua vé thì cũng vui lòng cung cấp đầy đủ các thông tin cá nhân chính xác để tránh ảnh hưởng phức tạp sau này khi đi tàu.
 
Bên cạnh tàu, các hãng hàng không cũng đã mở bán vé sớm để người dân chủ động lên kế hoạch đi lại.  Năm nay, do có sự tham gia của hãng hàng không mới nên thị trường nhộn nhịp hơn và khách hàng cũng có thêm sự lựa chọn.
 
Anh Bùi Quang Tân, Quản lý Phòng vé máy bay, Hà Nội cho biết, tình trạng vé Tết năm nay thì đã bán được tương đối nhiều rồi, những gia đình có chuẩn bị trước về Tết họ cũng đã đặt vé trước để tránh tình trạng càng về sau giá vé càng cao. Về giá cả thì năm nay cũng tương đồng như năm ngoái tuy nhiên đến thời điểm này thì một số chặng như Đồng Hới, Thanh Hóa, Vinh thì đã có tình trạng khan hiếm vé và cháy vé ở những chặng đó.
 
Đối với đường bộ, các bến xe, nhà xe cũng đang lên phương án đảm bảo cho người dân đi lại được thuận tiện trong dịp cao điểm Tết Nguyên đán.
 
Anh Lý Trường Sơn, Giám đốc Bến xe Mỹ Đình cho biết, để đảm bảo nâng cao công tác phụ vụ hành khách thì hiện tại bến xe đang chỉnh trang nhà chờ, phòng bán vé các vị trí sân bến đỗ nhằm đưa lượng xe tối đa vào bến phục vụ hành khách trong dịp Tết. Vậy, trong dịp Tết với lượng người đi lại đông, để phục vụ tốt nhất và đảm bảo quyền lợi của hành khách thì cũng đề nghị hành khách vào các quầy vé của bến xe Mỹ Đình để được phục vụ hành khách đi lại trên các chuyến xe.
 
Dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, người lao động được nghỉ 7 ngày, để chuẩn bị tốt nhất cho các chuyến hành trình, người dân cần phải chủ động, tìm hiểu kỹ trước khi mua vé máy bay, tàu, xe để đảm bảo quyền lợi cho bản thân.
 
 
 
 
Thăm dò khán giả