Thứ Hai, 11/12/2023 07:20 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Chủ động, quyết liệt giữ vững vùng xanh TP. Sơn La

(ANTV) - Năm 2021, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid -19, lực lượng công an đã phát huy tốt vai trò tiên phong, tuyến đầu phòng chống dịch bệnh. Đặc biệt, công an mỗi đơn vị địa phương đã đề ra các biện pháp sáng tạo để chủ động, linh hoạt kiểm soát và thích ứng với dịch bệnh, phù hợp với tính chất địa bàn. Câu chuyện giữ vững vùng xanh của TP Sơn La, tỉnh Sơn La sau đây là 1 ví dụ điển hình.

Những đợt cao điểm, TP Sơn La tổ chức 7 chốt kiểm soát ra vào các cửa ngõ thành phố. Trong đó lực lượng công an đóng vai trò nòng cốt. Thời tiết khắc nghiệt, cường độ làm việc liên tục 6 tiếng/ ca tạo ra không ít áp lực đối với mỗi CBCS. Nhưng với việc ứng dụng quét mã QR và bảng phân loại dữ liệu các vùng đã giúp các công an TP Sơn La kiểm soát tốt lượng người ra vào TP mỗi ngày

Bộ kiểu mẫu các Phướng án phòng chống dịch mà công an TP Sơn La tham mưu cấp ủy địa phương và các phòng chức năng ban hành. Với việc chuẩn hóa các phương án xử lý với từng tình huống, cấp độ dịch đã giúp các lực lượng chủ động sẵn sàng nguồn lực, con người, phương tiện thực hiện nhiệm vụ .

Bên cạnh đó, lực lượng công an từ các cấp nắm chắc nhân khẩu thường trú tại địa bàn…Mỗi xã, phường, tổ bản đảm bảo liên hệ với các trường hợp khi nào về địa phương, về trong hoàn cảnh như nào để làm tốt công tác đưa đón, cách ly.

Tổng kết năm 2021, Công an TP đã cho gần 2.600 lượt cơ sở kinh doanh, dịch vụ  cam kết phòng chống covid. Tham mưu, lập, chủ trì, điều hành các tổ chốt, kiểm soát hơn 46.000 lượt phương tiện với gần 130.000 lượt người. Quản lý cách ly hơn 4.460 người có yếu tố dịch tễ

Trong đó đã cương quyết xử lý vi phạm 327 trường hợp với trên 817 triệu đồng dẫn đầu toàn tỉnh trong công tác này. Tết nguyên đán đang đến gần. Nhu cầu về quê, thăm thân, đoàn tụ gia đình cũng như các hoạt động giao thương buôn bán tăng cao tiếp tục đặt ra nhiều thách thức đối với công tác kiểm soát dịch của công an TP Sơn La

Tin tưởng rằng, với những kinh nghiệm và sự chủ động, sáng tạo lực lượng công an cùng Đảng bộ, chính quyền, nhân dân tiếp tục giữ vững TP Sơn La – Vùng xanh an toàn.

Tin mới nhất

Nỗ lực cải thiện giao thông tại Rome, Italia

Nỗ lực cải thiện giao thông tại Rome, Italia

Thế giới 10/12/2023

(ANTV) - Các giải pháp nhằm cắt giảm ô nhiễm không khí và giảm số lượng ô tô tham gia giao thông đã được tích cực thực hiện tại thủ đô Rome của Italia thời gian qua, thế nhưng không tránh khỏi các vấn đề vướng mắc phát sinh.

Điều tra 2 đối tượng dùng vỏ chai bia hành hung nhân viên cây xăng

Điều tra 2 đối tượng dùng vỏ chai bia hành hung nhân viên cây xăng

Pháp luật 10/12/2023

(ANTV) - Mâu thuẫn trong lúc đổ xăng, 2 người đàn ông hung hãn dùng tay, vỏ chai bia, bàn ghế nhựa đánh nhân viên cây xăng dầu ở Huế bị thương. Chiều nay 10/12, Cơ quan điều tra Công an TP Huế cho biết đang trưng cầu giám định, củng cố hồ sơ làm rõ hai đối tượng có hành vi cố ý gây thương tích để xử lý theo quy định của pháp luật.

Hoạt động nổi bật của lãnh đạo Bộ Công an tuần qua

Hoạt động nổi bật của lãnh đạo Bộ Công an tuần qua

Điểm tin 10/12/2023

(ANTV) - Việt Nam - Ai Cập thúc đẩy hợp tác song phương; Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ tiếp xúc cử tri tại Bắc Ninh; Viêt Nam - Lào tăng cường hợp tác phòng chống tội phạm; Tuyên truyền phòng ngừa ma tuý cơ sở; Phát triển trung tâm thông tin, dữ liệu nghiệp vụ Bộ Công an; Việt Nam - UAE hợp tác trong lĩnh vực Tư pháp hình sự... là những hoạt động nổi bật của lãnh đạo Bộ Công an tuần qua.

Tuyên truyền pháp luật và trao quà cho học sinh

Tuyên truyền pháp luật và trao quà cho học sinh

Xã hội 10/12/2023

(ANTV) - Thực hiện chương trình công tác năm 2023 của Ban Chỉ đạo phòng, chống tội phạm của Chính phủ; chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2023, Đoàn thanh niên Văn phòng Bộ Công an chủ trì phối hợp với Đoàn thanh niên các đơn vị Bộ, ngành Trung ương tổ chức chương trình tuyên truyền, phổ biến pháp luật về phòng, chống tội phạm và tệ nạn ma túy cho các em học sinh, kết hợp với chương trình tình nguyện mùa Đông năm 2023 và Xuân tình nguyện năm 2024.

Kiên quyết xử lý triệt để vi phạm về nồng độ cồn

Kiên quyết xử lý triệt để vi phạm về nồng độ cồn

Pháp luật 10/12/2023

(ANTV) - Tai nạn giao thông liên quan đến nồng độ cồn luôn là nỗi ám ảnh đối với gia đình nạn nhân và xã hội. Chính vì vậy, lực lượng CSGT luôn coi việc xử lý vi phạm là mệnh lệnh thường xuyên và liên tục , duy trì thường xuyên các chốt kiểm tra, đặc biệt xử lý nghiêm cán bộ, công chức vi phạm, tạo niềm tin trong quần chúng nhân dân. Kết quả lớn nhất của chuyên đề, kế hoạch không phải là số lượng xử lý, mà là sự thay đổi nhận thức, hành vi của mỗi người khi tham gia giao thông.

Quyết liệt các biện pháp bảo đảm trật tự an toàn giao thông

Quyết liệt các biện pháp bảo đảm trật tự an toàn giao thông

Xã hội 10/12/2023

(ANTV) - 11 tháng đầu năm 2023, tai nạn giao thông trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên giảm cả ba tiêu chí về số vụ, số người chết và số người bị thương so với cùng kỳ năm 2022. Để có được kết quả đó, Công an tỉnh Thái Nguyên đã triển khai đồng bộ, quyết liệt các biện pháp bảo đảm trật tự an toàn giao thông, trong đó đã chú trọng công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật về trật tự an toàn giao thông đến các tầng lớp Nhân dân, đồng thời tăng cường tuần tra, kiểm soát, phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trên tuyến giao thông.

Xem thêm