Thứ sáu, ngày 02/12/2022 - 04:41 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:52, Thứ 5, 19/05/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chuẩn bị cho việc đăng kí, cấp biển số xe ở cấp xã, huyện

(ANTV) - Với mục tiêu hiện đại hóa quá trình kết nối, chia sẻ thông tin và lấy người dân là trung tâm của quá trình cải cách thủ tục hành chính, phục vụ nhân dân, bắt đầu từ ngày 21/5 tới đây, Bộ Công an sẽ tiến hành triển khai dịch vụ công mức độ 3, mức độ 4 gắn với phân cấp trong công tác đăng kí xe oto, mô-tô và xử lý vi phạm hành chính về TTATGT. Trong đó, ngay tại công an xã, người dân có thể thực hiện việc đăng kí, biển số xe moto, xe gắn máy; công an cấp huyện thực hiện việc đăng kí cấp biển số đối với 1 số loại oto. Trước thời điểm ngày 21/5, hiện các công tác chuẩn bị đã và đang được công an xã, huyện triển khai.

 

 

 

Công an xã Tứ Cường, huyện Thanh Miện, tỉnh Hải Dương là 1 trong 10 đơn vị công an xã, phường, thị trấn đủ điều kiện được tiến hành triển khai dịch vụ công đăng ký, cấp biển số mô tô, xe gắn máy, bắt đầu từ ngày 21/5.

Xã Nhân Cơ, huyện Đắk R’lấp, xã Đức Mạnh, huyện Đắk Mil, xã Nam Bình, huyện Đak Song, và xã Nam Dong, huyện Cư Jút là 4 trong số 28 xã trên địa bàn tỉnh Đắk Nông đủ điều kiện thực hiện phân cấp đăng ký, cấp biển số mô tô, xe gắn máy, xe máy điện.

Ngay sau khi có chủ trương của Bộ Công an và Công an tỉnh về công tác đăng ký, quản lý xe, công an các xã đã chủ động triển khai đồng bộ, quyết liệt các giải pháp phù hợp với đặc điểm, tình hình địa bàn; phối hợp với các đơn vị chức năng chuẩn bị đầy đủ các trang thiết bị, cơ sở vật chất; bố trí những cán bộ có kỹ năng giao tiếp tốt, xử lý các tình huống và sử dụng thành thạo thiết bị công nghệ thông tin để thực hiện các thủ tục đăng ký, cấp biển số xe theo đúng quy định.

Trên cổng dịch vụ công quốc gia, cổng dịch vụ công của Bộ Công an, từ ngày 21/5, người dân cũng sẽ dễ dàng, thuận lợi thực hiện nhiều thủ tục như đăng kí, cấp biển số xe lần đầu; đăng kí sang tên, đổi lại, cấp lại giấy chứng nhận đăng ký xe, biển số xe...Và thông qua cổng dịch vụ công, người dân thực hiện việc nộp tiền xử phạt vi phạm hành chính. Các loại giấy tờ bị thu giữ sẽ được gửi trả tận nhà cho người dân qua dịch vụ bưu chính công ích.

Cảnh sát giao thông hướng về cơ sở để phục vụ người dân được tốt hơn. Chính từ những dịch vụ công như đăng ký, cấp biển số phương tiện giao thông đường bộ được thực hiện ngay từ cấp xã, huyện sẽ giúp người dân thụ hưởng những tiện ích của dịch vụ công, giảm thời gian, chi phí đi lại. Và bảo đảm tính công khai, minh bạch.

BT
Thăm dò khán giả