Thứ hai, ngày 15/08/2022 - 04:42 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:48, Thứ 7, 25/06/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chung kết hội thi lái xe giỏi và an toàn trong CSGT năm 2022

(ANTV) - Sau 2 vòng thi sơ khảo tại TP HCM và tỉnh Hà Nam, ngày 24/6, tại Trung tâm sát hạch lái xe, Cục Cảnh sát giao thông đã tổ chức chung kết hội thi lái xe giỏi và an toàn trong lực lượng CSGT năm 2022. 

 

 

Khác với những phần thi tại vòng sơ loại, trong vòng chung kết các đội thi sẽ phải tham gia trả lời, ứng xử các tình huống thực tế; 16 đội thi sẽ tương ứng với 16 đề thi. Trong đó các tình huống sẽ chủ yếu liên quan đến kỹ năng lái xe, văn hóa giao thông, kỹ năng tuần tra kiểm soát, dẫn và bảo vệ đoàn trên tuyến. Mỗi đối thi sẽ có 5 phút để trả lời.

Đại úy Bùi Văn Lựa, Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Bình Dương cho biết: Câu hỏi của ban tổ chức thì luôn luôn sát với thực tiễn công tác, giúp cho chúng tôi đánh giá được trình độ nghiệp vụ khi xử lý tình huống phức tạp trên đường.

Thiếu tá Ma Văn Tâm, Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Bắc Cạn cho biết thêm: Các tỉnh miền núi phía Bắc cũng như công an tỉnh Bắc Cạn thì cũng phải dẫn rất nhiều đoàn, thì câu hỏi như vậy thì rất sát với thực tế công tác, cũng như thực tế đã đặt ra.

Phần thi thực hành kỹ năng lái xe gồm có 3 phần: đối với moto, oto và thực hành kỹ năng sữa chữa thông thường khi oto gặp sự cố. Đáng chú ý, những phần thi tại vòng chung kết đều tăng độ khó hơn nhiều. Để thực hiện qua bài thi như thế này, các thi sinh sẽ chỉ có thời gian 70 giây, còn đối với ôtô là 100 giây. Đồng thời,cứ qua mỗi bài thi mỗi đội đều hoàn thiện hơn nữa những kỹ năng thực tế để đáp ứng nhu cầu thực tiễn công tác.

Thiếu tá Đinh Công Quang, Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Sơn La: Phần thi sa hình ngày hôm nay về độ khó thì khó hơn nhiều hơn với vòng sơ loại bởi cái sa hình đòi hỏi cái tính chuyên nghiệp về môtô hơn thì mình mới áp dụng vào bài được.

Theo Trung tá Trịnh Thủy Chung, Trưởng phòng hướng dẫn, đào tạo, sát sạch, quản lý phương tiện của người điều khiển, Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an: Trên cơ sở thi thực hành đó chúng tôi đánh giá được chất lượng, nghiệp vụ các thi sinh chất lượng thí sinh năm nay rất là cao các thí sinh đều thể hiện được chất lượng sau mỗi vòng thi.

Hội thi không chỉ là hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 60 năm ngày truyền thống Cảnh sát nhân dân mà còn là cơ hội bồi dưỡng kiến thức, nghiệp vụ đối với lực lượng Cảnh sát giao thông trên cả nước. Theo dự kiến các phần thi sẽ tiếp tục diễn ra trong ngày mai. Lễ tổng kết và trao giải sẽ diễn ra vào cuối tháng 6 tại sân vận động quốc gia Mỹ Đình, TP Hà Nội.

BT
Thăm dò khán giả