Thứ Sáu, 08/12/2023 12:59 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Chung tay vì bình yên cuộc sống

(ANTV) - Trong thời gian qua, công tác đấu tranh phòng chống tội phạm đã liên tục đạt được nhiều kết quả quan trọng. Nhiều nội dung đạt và vượt các chỉ tiêu của Quốc hội, Chính phủ và Chương trình công tác hàng năm đề ra. Tình hình tội phạm được kiềm chế, nhiều năm giảm. Để đạt được những thành tích trên lực lượng công an nhân dân cùng với rất nhiều lực lượng khác đã phải chịu nhiều hy sinh.

Với mục đích huy động các nguồn lực xã hội phục vụ công tác phòng chống tội phạm đồng thời cũng là nguồn động viên, khích lệ để mọi người cùng chung tay giữ gìn an ninh trật tự, vì một cuộc sống bình yên.

Ngày 01/11/2012, Thủ tướng Chính phủ ban hành quyết định số 47/2012/QĐ-TTg thành lập quỹ phòng chống tội phạm Trung ương và các địa phương. Sau 8 năm thực hiện, ngày 22/01/2019 Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 04/2019/QĐ-TTg thành lập, quản lý và sử dụng Quỹ phòng, chống tội phạm.

Quỹ sẽ được sử dụng trong các trường hợp cụ thể nào? Cùng tìm hiểu vấn đề này qua cuộc trao đổi của Trung tướng Tô Ân Xô, Chánh Văn phòng Bộ Công an:

Tin mới nhất

Ranh giới

Ranh giới

Xã hội 08/12/2023

(ANTV) - Trong những ngày vừa qua, thông tin về việc Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an tỉnh Thái Bình ra quyết định khởi tố bị can, Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với ông Lưu Bình Nhưỡng, Phó trưởng Ban Dân nguyện của Quốc hội về tội “Cưỡng đoạt tài sản” (Quy định tại Điều 170 Bộ luật Hình sự) đã trở thành đề tài nóng trên các trang mạng xã hội. Hàng chục bài viết, video với hàng trăm lượt yêu thích, chia sẻ, bình luận thể hiện rõ sự quan tâm của cư dân mạng và cộng đồng xã hội.

	 Truy nã hai phạm nhân trốn khỏi nơi giam giữ

Truy nã hai phạm nhân trốn khỏi nơi giam giữ

Truy nã 08/12/2023

(ANTV) - Liên quan đến vụ hai phạm nhân Phan Công Thành và Nguyễn Đắc Hoàng trốn khỏi nơi giam giữ. Ngày hôm qua, Cơ quan chức năng đã ký quyết định truy nã đối với 2 đối tượng nguy hiểm này.

TP. Vũng Tàu hướng đến nền kinh tế tuần hoàn

TP. Vũng Tàu hướng đến nền kinh tế tuần hoàn

Kinh tế 08/12/2023

(ANTV) - Mỗi ngày TP. Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu phát sinh khoảng 400 tấn rác thải. Để việc phân loại rác tại nguồn đạt hiệu quả và bền vững, TP. Vũng Tàu đang huy động cả hệ thống chính trị cùng tham gia, không chỉ nhằm đạt được mục tiêu về bảo vệ môi trường mà còn hướng đến nền kinh tế tuần hoàn. Đảm bảo mục tiêu phát triển bền vững, thân thiện với môi trường.

 Kết hợp trực quan - trực tiếp - trực tuyến trong tuyên truyền về giữ gìn ANTT

Kết hợp trực quan - trực tiếp - trực tuyến trong tuyên truyền về giữ gìn ANTT

Xã hội 08/12/2023

(ANTV) - Nhận thức rõ vai trò và tầm quan trọng của công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật trong công tác đảm bảo an ninh trật tự, thời gian qua, Công an xã Đăk Tơ Lung ở huyện Kon Rẫy, tỉnh Kon Tum xác định đây là là công tác cơ bản, chiến lược xuyên suốt trong quá trình thực hiện nhiệm vụ chính trị, làm nền tảng cho các biện pháp của công tác công an, vì thế không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác này. Bám sát những nội dung nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội đồng thời triển khai có trọng tâm, trọng điểm, toàn diện công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật trong đảm bảo ANTT với nhiều nội dung, hình thức đa dạng, phong phú đến đồng bào dân tộc trên địa bàn.

Ngăn chặn mua bán, tàng trữ pháo nổ trái phép

Ngăn chặn mua bán, tàng trữ pháo nổ trái phép

Pháp luật 08/12/2023

(ANTV) - Liên tiếp các vụ mua bán, tàng trữ, vận chuyển pháo nổ trái phép với số lượng lớn mà lực lượng chức năng triệt phá cho thấy, càng gần thời điểm Tết Nguyên đán, các hình vi trên diễn biến phức tạp với thủ đoạn tinh vi hơn. Tại tỉnh Hà Nam, nhiều vụ vi phạm về pháo đã được các đơn vị chức năng đấu tranh ngăn chặn và phát hiện, bắt giữ, xử lý nghiêm minh chính là bài học để người dân nâng cao ý thức trong việc chấp hành quy định của pháp luật về pháo nổ.

Lao đao vì vỡ hụi

Lao đao vì vỡ hụi

Xã hội 08/12/2023

(ANTV) - Từ cuối tháng 10/2023 cho đến nay, hàng trăm người rơi vào cảnh lao đao, suy sụp vì 1 chủ hụi ở TP. Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp tuyên bố vỡ hụi. Số tiền các hụi viên đã đóng lên đến hàng chục tỷ đồng có nguy cơ mất trắng khiến họ đứng ngồi không yên.

Xem thêm