Thứ hai, ngày 27/09/2021 - 23:14 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:42, Thứ 7, 17/04/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chuyến dân vận tại Mường Lát của thầy trò Học viện CSND

(ANTV) -  Hưởng ứng Phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau”, Bộ Công an đã hỗ trợ huyện Mường Lát, tỉnh Thanh Hóa 30 tỉ đồng xây dựng 600 căn nhà tình nghĩa tặng các hộ nghèo, đảm bảo tiêu chuẩn 3 cứng “Nền cứng, mái cứng, khung cứng” theo mẫu thiết kế của Bộ. 600 căn nhà được trao tặng, đồng nghĩa với việc 600 hộ gia đình cùng cả ngàn nhân khẩu được cải thiện hoàn toàn chất lượng cuộc sống. Hòa cùng niềm vui đó, trong các ngày từ 11-19/4/2021, hơn 700 cán bộ, giảng viên, học viên của Học viện Cảnh sát nhân dân (Bộ Công an) đã thực hiện chương trình “dân vận” tại địa phương này.

 

Huyện Mường Lát, tỉnh Thanh Hóa  trong những ngày này đã trở nên nhộn nhịp hơn khi hàng trăm cán bộ, giảng viên, sinh viên của Học viện Cảnh sát nhân dân phối hợp với Chính quyền và Công an huyện Mường Lát tổ chức giúp dân dỡ nhà cũ, đào móng, xây móng nhà mới. Đây là những gia đình nghèo được Bộ Công an tài trợ xây Nhà tình nghĩa trên địa bàn.

Cũng tại đây, đoàn công tác của Học viện Cảnh sát nhân dân đã tổ chức các buổi dọn vệ sinh môi trường, lao động cùng người dân và có nhiều hoạt động thiết thực dành cho nhân dân và các em học sinh tại những bản vùng sâu, vùng xa.

Với việc quyên góp được trên 1 tỷ đồng, các thành viên trong đoàn công tác của Học viện Cảnh sát nhân dân đã đến thăm hỏi, động viên, tặng quà các gia đình chính sách, đồng bào nghèo; trao học bổng cho các em học sinh người dân tộc có thành tích cao trong học tập. Đồng thời, tài trợ xây dựng nhà văn hóa bản Muống của xã Mường Lý, huyện Mường Lát trị giá 750 triệu đồng. Phối hợp với các y, bác sĩ của Bệnh viện Việt Đức tổ chức khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho 200 hộ gia đình chính sách, hộ nghèo của xã Tam Chung. Đặc biệt, các Đoàn viên, thanh niên của Học viện Cảnh sát nhân dân đã tổ chức các buổi tuyên truyền pháp luật về an toàn giao thông, phòng chống ma túy cho bà con và giao lưu văn hóa, văn nghệ cùng bà con. Những hoạt động ý nghĩa nghĩa, thiết thực trên và hơn hết là tấm lòng của từng thành viên trong đoàn công tác khiến bà con nơi đây vô cùng xúc động.

Chương trình “dân vận” là hoạt động thường niên của Học viện Cảnh sát nhân dân nhằm giúp mỗi cán bộ, giảng viên, học viên nhận thức sâu sắc hơn nữa về các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; đặc biệt là giúp các học viên nâng cao tinh thần yêu nước, niềm tự hào dân tộc, rèn luyện bản lĩnh chính trị, kỹ năng sống và kỹ năng thực hiện công tác dân vận. Qua đó, hình ảnh người chiến sỹ Công an “vì dân phục vụ” ngày càng đẹp hơn trong lòng quần chúng nhân dân, được dân yêu mến, tin tưởng đúng như mục tiêu “Đi dân nhớ, ở dân thương”./.

BT
Thăm dò khán giả