Chủ Nhật, 01/10/2023 15:35 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: antvnews@gmail.com

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Chuyển hóa địa bàn trọng điểm phức tạp tại An Sơn

(ANTV) - Sau 2 năm thực hiện “Đề án chuyển hóa địa bàn trọng điểm, phức tạp về trật tự an toàn xã hội", tội phạm và tệ nạn xã hội trên địa bàn phường An Sơn, Tp Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam đã giảm đáng kể, tình hình an ninh trật tự được đảm bảo ổn định, được cấp ủy, chính quyền và Nhân dân ghi nhận, đánh giá cao. 

Có được kết quả đó là nhờ vai trò của lực lượng Công an phường trong tham mưu cấp ủy, chính quyền cũng như trực tiếp làm nòng cốt phối hợp cùng các lực lượng giữ vững  an ninh trật tự trên địa bàn.

Là phường có vị trí trọng điểm của thành phố Tam Kỳ, trước năm 2017, tình hình TTATXH trên địa bàn phường An Sơn có diễn biến hết sức phức tạp; tội phạm và tệ nạn mại dâm, ma túy, cờ bạc xảy ra thường xuyên gây nhiều bức xúc trong Nhân dân. Thực hiện “Đề án chuyển hóa địa bàn trọng điểm phức tạp về TTATXH” của Bộ Công an, năm 2018 An Sơn là 1 trong 4 địa phương được UBND tỉnh Quảng Nam chọn để thực hiện việc chuyển hóa.

Sau khi có chỉ đạo của cấp trên, Phường An Sơn đã thành lập Ban chỉ đạo thực hiện Đề án, trong đó Công an phường là chủ công, nòng cốt trong thực hiện Đề án với việc khảo sát, nắm tình hình các tụ điểm sử dụng ma túy, đánh bạc, các khu nhà trọ phức tạp về ANTT, trên cơ sở đó xây dựng kế hoạch cụ thể để đấu tranh triệt xóa.

Bên cạnh công tác đấu tranh trấn áp mạnh các loại tội phạm của lực lượng Công an, để thực hiện việc chuyển hóa địa bàn trọng điểm phức tạp về TTATXH việc huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị, sự chung tay của các tầng lớp Nhân dân cùng lực lượng chuyên trách tham gia phòng ngừa, đấu tranh chống tội phạm và vi phạm pháp luật, bảo đảm TTATXH địa bàn cơ sở là vấn đề được phường chú trọng.

Qua đó, phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ có nhiều chuyển biến tích cực. Nhiều mô hình tự quản về ANTT đã được phối hợp triển khai xây dựng và thực hiện có hiệu quả như “Mô hình an toàn về ANTT”, “Tiếng loa an ninh” đã góp phần đảm bảo tình hình ANTT trên địa bàn phường.

Với quyết tâm thực hiện việc chuyến hóa địa bàn trọng điểm của chính quyền và lực lượng chức năng của phường đã từng bước đem lại kết quả, hằng năm số vụ PPHS giảm đáng kể, cụ thể năm 2018 còn 28 vụ phạm pháp hình sự (giảm 40 vụ so với năm 2015). Đặc biệt, năm 2019, phường đã thực hiện chuyển hóa thành công địa bàn trọng điểm phức tạp về TTATXH, số vụ phạm pháp hình sự xảy ra 14 vụ. Tệ nạn xã hội như ma túy, mại dâm, cờ bạc được khống chế và đẩy lùi, không còn manh động, phức tạp như trước.

Những kết quả từ  việc chuyển hóa thành công địa bàn trọng điểm phức tạp về TTXH trên địa bàn phường An Sơn, TP Tam Kỳ trong thời gian qua đã thể hiện “Đề án chuyển hóa địa bàn trọng điểm phức tạp về TTATXH” của Bộ Công an đã và đang được tỉnh Quảng Nam vận dụng có hiệu quả và dự kiến sẽ nhân rộng đến nhiều địa phương cơ sở trên địa bàn tỉnh,góp phần đem lại cuộc sống yên bình cho người dân.

Tin mới nhất

Còn sức khỏe còn cống hiến

Còn sức khỏe còn cống hiến

Xã hội 01/10/2023

(ANTV) - Người cao tuổi là vốn quý của dân tộc, là lực lượng quan trọng của đất nước, là rường cột của gia đình và xã hội Việt Nam. Lời Chủ tịch Hồ Chí Minh đã khẳng định vai trò, tầm quan trọng của người cao tuổi trong sự nghiệp dựng xây đất nước. Bằng uy tín và kinh nghiệm tích lũy của mình, tuổi già chí không già, khi trở về địa phương, bằng cách này hay cách khác, những người cao tuổi vẫn tiếp tục cống hiến cho xã hội, là tấm gương sáng cho con cháu và thế hệ trẻ noi theo.

Tin tức nổi bật trong tuần qua

Tin tức nổi bật trong tuần qua

Điểm tin 01/10/2023

(ANTV) - Để người cao tuổi sống vui, khỏe, có ích; Cơ hội cho người lao động đi làm việc ở nước ngoài ngày càng rộng mở; Đề xuất bỏ nhiều tiêu chí ‘đánh đố’ người mua nhà ở xã hội- là những thông tin được quan tâm nhiều trên các số báo ra trong tuần qua

Công ty Nhật Nam lừa đảo, huy động gần 9.000 tỷ đồng

Công ty Nhật Nam lừa đảo, huy động gần 9.000 tỷ đồng

Pháp luật 01/10/2023

(ANTV) - Chiều 30/9, thông tin tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 9/2023, Trung tướng Tô Ân Xô, người phát ngôn Bộ Công an cho biết căn cứ tài liệu thu thập được, ngày 30/8, Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an thành phố Hà Nội đã ra Quyết định khởi tố vụ án Lừa đảo chiếm đoạt tài sản, xảy ra tại Công ty Cổ phần Đầu tư thương mại bất động sản Nhật Nam (gọi tắt là công ty Nhật Nam).

Bắt người, cướp tài sản từ mâu thuẫn đánh bạc

Bắt người, cướp tài sản từ mâu thuẫn đánh bạc

Pháp luật 01/10/2023

(ANTV) - Công an huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp vừa khởi tố bị can và thi hành Lệnh bắt tạm giam 2 đối tượng Trần Văn Việt và Trần Quốc Huy, cùng trú huyện Cao Lãnh để điều tra về hành vi Bắt giữ người trái pháp luật và Cướp tài sản.

Việt Nam - Lào đẩy mạnh hợp tác phòng, chống tội phạm

Việt Nam - Lào đẩy mạnh hợp tác phòng, chống tội phạm

Chính trị 01/10/2023

(ANTV) - Nhận lời mời của Đại tướng Vi-lay Lạ-khăm-phong, Uỷ viên Bộ Chính trị Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Công an Lào, ngày 29/9, Đoàn đại biểu cấp cao BCA Việt Nam do Đại tướng Tô Lâm, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an làm trưởng đoàn đã thăm chính thức CHDCND Lào.

Khởi tố vụ TNGT làm nhiều người thương vong ở Đồng Nai

Khởi tố vụ TNGT làm nhiều người thương vong ở Đồng Nai

Pháp luật 01/10/2023

(ANTV) - Liên quan đến vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng xảy ra trên tuyến QL 20 đoạn qua địa bàn xã Phú Vinh, huyện Định Quán tỉnh Đồng Nai khiến 9 người thương vong. Cơ quan CSĐT Công an huyện Định Quán cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án, tạm giữ Hoàng Văn Tính (tài xế xe Thành Bưởi) để điều tra về hành vi gây TNGT đường bộ.

Đảm bảo công bằng trong sử dụng mã vùng trồng

Đảm bảo công bằng trong sử dụng mã vùng trồng

Kinh tế 01/10/2023

(ANTV) - Mặc dù thời gian qua, nông dân cùng các địa phương đã tăng cường nâng cao sản xuất có trách nhiệm, nỗ lực xây dựng mã vùng trồng, đảm bảo các tiêu chuẩn xuất khẩ. Tuy nhiên, hiện nay thực trạng giả mạo, đánh tráo, trục lợi mã số…đã đang xảy ra, trong khi khâu quản lý, xử lý vi phạm còn gặp không ít khó khăn. Vậy đâu giải pháp nào để đảm bảo tính công bằng trong sử dụng mã số vùng trồng.

Xem thêm