Thứ sáu, ngày 09/12/2022 - 03:29 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:54, Thứ 4, 20/07/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chuyện người chiến sĩ công an xã vùng biên

(ANTV) - Từ khi công an chính quy về đảm nhận các chức danh công an xã, tình hình ANTT tại cơ sở đã có những chuyển biến rõ rệt, đặc biệt là ở những xã vùng cao biên giới. Với những kiến thức chuyên môn nghiệp vụ, các CBCS đã từng ngày nâng cao nhận thức pháp luật cho người dân, nắm chắc địa bàn, đấu tranh, phòng ngừa hiệu quả với các loại tội phạm, bảo vệ bình yên Tổ quốc.

Và đằng sau những điều mà họ làm được là những câu chuyện, những tâm tư khó nói hết thành lời khi rời xa gia đình, nhận công tác ở các xã biên giới xa xôi. Sau đây, là một câu chuyện như thế tại xã Ch’Ơm, huyện Tây Giang, tỉnh Quảng Nam.

"Trước đây, mỗi sáng thức dậy, công việc đầu tiên của tôi là chuẩn bị giáo án và trang phục để lên giảng đường. Thế nhưng, gần 1 năm trở lại đây, những công việc đó đã thay đổi hoàn toàn. Tôi về nhận công tác tại xã biên giới Ch’Ơm, trở thành một cán bộ công an xã với những công việc mà khi xung phòng lên miền biên này tôi vẫn chưa mườn tượng hết được.

Ở đây, điều kiện còn nhiều khó khăn, nhiều thôn còn chưa có điện, chưa phủ sóng điện thoại. Mỗi lần có việc cần, dù chỉ là trao đổi thông tin thôi, chúng tôi vẫn phải chạy xe, thậm chí là đi bộ hàng tiếng đồ hồ để xuống gặp người dân. Bà con ở đây đều là đồng bào dân tộc Cơ Tu, nhiều người không thể nói tiếng Kinh. Mới đầu về công tác, tôi rất khó khăn trong giao tiếp nhưng dần dần tôi cũng đã học được tiếng ở đây, rồi nhờ già làng, người có uy tín giúp đỡ. Từng bước, từng bước, tôi đến gần hơn với bà con và tự tin hơn để hoàn thành tốt công tác của mình.

Khó khăn thì không thể nào kể hết được nhưng mình vui khi được cống hiến sức trẻ cho công tác đảm bảo ANTT miền biên giới. Đó không chỉ là trách nhiệm mà còn là vinh dự của bản thân khi được cùng ăn, cùng ở, cùng làm với bà con nhân dân."

Nhớ gia đình, thương vợ con – những tâm tư ấy của người chiến sĩ trẻ có lẽ cũng rất đỗi bình thường khi rời thành phố náo nhiệt, nhận công tác ở miền biên giới cách xa nhà hơn 1000 cây số. Thế nhưng những ước mơ, hoài bão, những ấp ủ muốn cống hiến cho nhân dân của một người chiến sĩ công an dường như thiêng liêng và lớn lao hơn. Không chỉ Thượng úy Tuấn mà hàng ngàn CBCS là công an chính quy tăng cường về xã cũng đang ngày đêm gác lại niềm riêng vì bình yên Tổ quốc.

 

BT
Thăm dò khán giả