Thứ năm, ngày 01/12/2022 - 21:20 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 00:08, Thứ 6, 06/05/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chuyện về người lính xả thân chống giặc lửa, cứu người

(ANTV) - Áp lực và tiềm ẩn nhiều nguy hiểm đó là những gì mà chiến sĩ Phòng Cảnh sát PCCC và tìm kiếm cứu nạn Công an TP Hải Phòng luôn phải đối mặt mỗi khi xảy ra cháy, nổ. Nơi tính mạng con người ngàn cân treo sợi tóc, nơi tài sản của Nhà nước bị đe dọa, nơi khói bụi, lửa cháy chính là môi trường làm việc của các anh. Những câu chuyện về lòng dũng cảm của những chiến sỹ công an trong lĩnh vực chữa cháy có lẽ không phải ai cũng biết. 

Luôn là một trong những người tiếp cận hiện trường sớm nhất. Sẵn sàng xông pha vào cuộc chiến với lửa cuộc chiến với thời gian. Với hơn 10 năm làm lính cứu hỏa. Đã tham gia vào hàng nghìn vụ chữa cháy cứu nạn cứu hộ hàng trăm người. 

Dù đối mặt với khó khăn, nguy hiểm gần kề, nhưng bản lĩnh của người chiến sỹ Công an đã giúp Trung úy Nhâm Văn Mạnh, Phòng Cảnh sát PCCC Công an TP Hải Phòng hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Tuy nhiên, niềm vui lớn nhất của người chiến sỹ này là khi tính mạng, tài sản của người dân được đảm bảo an toàn.

Với những thành tích xuất sắc trong công tác chữa cháy và cứu nạn cứu hộ của mình, Trung úy Nhâm Văn Mạnh đã liên tục nhiều năm liền đạt danh hiệu “Chiến sỹ thi đua cơ sở”, cùng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Công an.

Trên mặt trận dù không tiếng súng, nhưng muôn vàn hiểm nguy, Trung úy Nhâm Văn Mạnh cũng như các cán bộ chiến sĩ Cảnh sát PCCC và CNCH vẫn kiên cường, anh dũng, làm tốt nhiệm vụ được giao, đảm bảo được an toàn tính mạng, tài sản của nhân dân. Qua đó, được nhân dân ủng hộ, giúp đỡ , đây là động lực để các anh tiếp tục rèn luyện, chiến đấu và gắn bó với công việc chữa cháy, cứu người, tô thắm thêm hình ảnh đẹp người chiến sỹ CAND trong lòng dân, "vì nước hy sinh, vì dân quên mình".

 

BT
Thăm dò khán giả