Thứ Bảy, 01/04/2023 06:19 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: antvnews@gmail.com

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Chuyện về người lính xả thân chống giặc lửa, cứu người

(ANTV) - Áp lực và tiềm ẩn nhiều nguy hiểm đó là những gì mà chiến sĩ Phòng Cảnh sát PCCC và tìm kiếm cứu nạn Công an TP Hải Phòng luôn phải đối mặt mỗi khi xảy ra cháy, nổ. Nơi tính mạng con người ngàn cân treo sợi tóc, nơi tài sản của Nhà nước bị đe dọa, nơi khói bụi, lửa cháy chính là môi trường làm việc của các anh. Những câu chuyện về lòng dũng cảm của những chiến sỹ công an trong lĩnh vực chữa cháy có lẽ không phải ai cũng biết. 

Luôn là một trong những người tiếp cận hiện trường sớm nhất. Sẵn sàng xông pha vào cuộc chiến với lửa cuộc chiến với thời gian. Với hơn 10 năm làm lính cứu hỏa. Đã tham gia vào hàng nghìn vụ chữa cháy cứu nạn cứu hộ hàng trăm người.

Dù đối mặt với khó khăn, nguy hiểm gần kề, nhưng bản lĩnh của người chiến sỹ Công an đã giúp Trung úy Nhâm Văn Mạnh, Phòng Cảnh sát PCCC Công an TP Hải Phòng hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Tuy nhiên, niềm vui lớn nhất của người chiến sỹ này là khi tính mạng, tài sản của người dân được đảm bảo an toàn.

Với những thành tích xuất sắc trong công tác chữa cháy và cứu nạn cứu hộ của mình, Trung úy Nhâm Văn Mạnh đã liên tục nhiều năm liền đạt danh hiệu “Chiến sỹ thi đua cơ sở”, cùng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Công an.

Trên mặt trận dù không tiếng súng, nhưng muôn vàn hiểm nguy, Trung úy Nhâm Văn Mạnh cũng như các cán bộ chiến sĩ Cảnh sát PCCC và CNCH vẫn kiên cường, anh dũng, làm tốt nhiệm vụ được giao, đảm bảo được an toàn tính mạng, tài sản của nhân dân. Qua đó, được nhân dân ủng hộ, giúp đỡ , đây là động lực để các anh tiếp tục rèn luyện, chiến đấu và gắn bó với công việc chữa cháy, cứu người, tô thắm thêm hình ảnh đẹp người chiến sỹ CAND trong lòng dân, "vì nước hy sinh, vì dân quên mình".

Tin mới nhất

Xây dựng nông thôn mới gắn với phát huy giá trị văn hóa truyền thống

Xây dựng nông thôn mới gắn với phát huy giá trị văn hóa truyền thống

Văn hóa 31/03/2023

(ANTV) - Sau hơn 10 năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới, đời sống của người dân ở khu vực nông thôn đã có nhiều khởi sắc. Nhiều hoạt động ý nghĩa, được vận dụng linh hoạt, sáng tạo, bám sát đặc điểm địa phương gắn với hệ thống tiêu chí xây dựng nông thôn mới đã được triển khai.

Thị trường BĐS sớm hồi phục nhờ chính sách kịp thời

Thị trường BĐS sớm hồi phục nhờ chính sách kịp thời

Kinh tế 31/03/2023

(ANTV) - Với tinh thần rõ ràng, dứt khoát, chỉ đạo đúng - đủ những vấn đề đang tạo khó khăn cho thị trường bất động sản của Nghị quyết số 33/NQ-CP, nhiều doanh nghiệp bất động sản nói chung cũng như tại khu vực Đồng Nai nói riêng tin tưởng những vướng mắc, điểm nghẽn của thị trường sẽ được khơi thông và doanh nghiệp sớm hồi phục.

Cần hoàn thiện chế tài xử lý vi phạm quyền tác giả trên mạng

Cần hoàn thiện chế tài xử lý vi phạm quyền tác giả trên mạng

Văn hóa 31/03/2023

(ANTV) - Sáng nay 31/3, Bộ Văn hóa – Thể thao & Du lịch đã tổng kết 10 năm thực hiện nghị định 13 liên quan xử phạt vi phạm hành chính về quyền tác giả. Phần lớn tham luận hướng đến việc hoàn thiện những khung pháp lý và công cụ liên quan hành vi xâm phạm trên không gian số.

TP.HCM: Hơn 40% doanh nghiệp gặp khó khăn

TP.HCM: Hơn 40% doanh nghiệp gặp khó khăn

Kinh tế 31/03/2023

(ANTV) - Hiệp hội doanh nghiệp TP. HCM (HUBA) vừa có báo cáo gửi UBND TP. HCM về tình hình hoạt động doanh nghiệp trong tháng 3 và Quý I/2023. Trong đó, hơn 40% doanh nghiệp đang gặp khó khăn do thị trường bị thu hẹp.

Đặt mua giấy phép lái giả, nhận án tù thật

Đặt mua giấy phép lái giả, nhận án tù thật

Xã hội 31/03/2023

(ANTV) - Không muốn học nhưng vẫn muốn có bằng lái xe để hợp thức hóa giấy tờ khi bị lực lượng chức năng kiểm tra. Cũng chính vì cách suy nghĩ đơn giản này của một bộ phận người dân mà họ đã vướng vào vào lao lý vì trót sử dụng giấy tờ giả. Đến khi nhận thức được tầm quan trọng của vụ việc thì mọi sự cũng đã rồi.

Xem thêm