Thứ sáu, ngày 12/08/2022 - 19:46 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 18:50, Thứ 7, 05/02/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chuyện về những chiến sĩ công an không nghỉ Tết

(ANTV) - Tết đến, xuân về, để đảm bảo an ninh trật tự, an toàn phòng chống cháy nổ nhất là trong thời điểm dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, lực lượng Công an TP Đà Nẵng phải tập trung tại đơn vị, trực tại địa bàn, triển khai kế hoạch cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, bảo đảm cho nhân dân đón Tết bình yên. Những người khoác trên mình bộ cảnh phục gần như chưa bao giờ được hưởng một cái Tết trọn vẹn.

29 Tết, thay vì sum họp gia đình, những người lính cảnh sát PCCC tất bật gói bánh chưng cùng nhau. Đến hẹn lại lên, ngày gói bánh chưng luôn tràn ngập niềm vui, bởi các anh đã coi đây như một gia đình nhỏ của mình. Năm nào cũng ăn Tết tại đơn vị nhưng không ai cảm thấy cô đơn mà đó là trách nhiệm. Bởi, những ngày đầu xuân năm mới, cũng là thời điểm tình hình cháy nổ có diễn biến rất phức tạp, đặc biệt là tại các nhà dân, khu dân cư, khu tập trung đông người, vui chơi giải trí.

Bữa cơm giao thừa của cán bộ chiến sỹ Đội Cảnh sát 113, Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH, Công an TP Đà Nẵng. Với đặc thù công việc phải tác chiến nhanh, không cho phép những người lính ở đây lơ là một phút giây nào. Niềm vui bên mâm cơm tất niên, bên ly trà nóng với những gương mặt thân quen của tình đồng chí, đồng đội dường như xua tan đi cái lạnh giá trong đêm giao thừa. Tranh thủ giờ nghỉ ngơi, các anh thay phiên nhau gọi điện về cho gia đình chúc Tết.

Khi có nhiệm vụ đột xuất, các anh lại lên đường. Những người lính khoác lên mình sắc phục CAND, có lẽ ngoài ý thức về nhiệm vụ thì điều khiến họ cảm thấy ấm áp chính là suy nghĩ, họ lên đường là để bảo vệ sự bình yên cho thành phố, cũng là cho những người thân thiết của mình.

Thăm dò khán giả