Chủ nhật, ngày 22/05/2022 - 15:58 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:35, Chủ Nhật, 23/01/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Có một mùa Tết Covid xa quê

(ANTV) - Mỗi người dân trong thời điểm Tết đến Xuân về, ai cũng mong mỏi được đoàn tụ với gia đình, họ hàng, nhưng trong điều kiện diễn biến dịch bệnh phức tạp, nhiều người dân lựa chọn việc ăn Tết xa quê để giúp công tác phòng chống dịch bệnh bớt căng thẳng. Tuy xa mà gần, những người con xa quê vẫn một lòng hướng tới quê hương, cội nguồn của mình.

Thông thường mọi năm, gia đình bà Nhung sẽ về quê ở Hải Dương ăn Tết. Nhưng năm nay, do dịch bệnh phức tạp, bà lựa chọn ở lại Hà Nội để đón Tết Nguyên đán Nhâm dần 2022.

Bà Phạm Thị Huyền Nhung, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội chia sẻ:"Trong những năm trước đây, gia đình cô cứ đến 27 hoặc 28 là sẽ trở về quê để ăn Tết, nhưng năm nay tình hình dịch bệnh căng thẳng, cô thấy về thì nguy cơ bùng phát dịch rất cao. Dù áy náy với ông bà, tổ tiên nhưng gia đình cô vẫn phải lựa chọn ăn Tết ở Hà Nội Dù lựa chọn ăn Tết ở Hà Nội nhưng cô đã chuẩn bị lễ cúng các cụ gửi về. Trên này cô cũng thờ và bái vọng các cụ từ xa. Cô nghĩ rằng dù ăn Tết ở đâu thì quan trọng là ở tấm lòng thành kính của con cháu đối với tổ tiên là được.

Gần đây trên mạng xã hội đã chia sẻ 1 bức thư ngỏ của TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa khuyến cáo người dân không về quê dịp Tết Nhâm Dần nếu không thực sự cần thiết. Hiện có nhiều ý kiến trái chiều của cư dân mạng về nội dung này. 

 

BT
Thăm dò khán giả