Thứ Sáu, 09/01/2026 13:43 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Có một mùa Tết Covid xa quê

(ANTV) - Mỗi người dân trong thời điểm Tết đến Xuân về, ai cũng mong mỏi được đoàn tụ với gia đình, họ hàng, nhưng trong điều kiện diễn biến dịch bệnh phức tạp, nhiều người dân lựa chọn việc ăn Tết xa quê để giúp công tác phòng chống dịch bệnh bớt căng thẳng. Tuy xa mà gần, những người con xa quê vẫn một lòng hướng tới quê hương, cội nguồn của mình.

Thông thường mọi năm, gia đình bà Nhung sẽ về quê ở Hải Dương ăn Tết. Nhưng năm nay, do dịch bệnh phức tạp, bà lựa chọn ở lại Hà Nội để đón Tết Nguyên đán Nhâm dần 2022.

Bà Phạm Thị Huyền Nhung, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội chia sẻ:"Trong những năm trước đây, gia đình cô cứ đến 27 hoặc 28 là sẽ trở về quê để ăn Tết, nhưng năm nay tình hình dịch bệnh căng thẳng, cô thấy về thì nguy cơ bùng phát dịch rất cao. Dù áy náy với ông bà, tổ tiên nhưng gia đình cô vẫn phải lựa chọn ăn Tết ở Hà Nội Dù lựa chọn ăn Tết ở Hà Nội nhưng cô đã chuẩn bị lễ cúng các cụ gửi về. Trên này cô cũng thờ và bái vọng các cụ từ xa. Cô nghĩ rằng dù ăn Tết ở đâu thì quan trọng là ở tấm lòng thành kính của con cháu đối với tổ tiên là được.

Gần đây trên mạng xã hội đã chia sẻ 1 bức thư ngỏ của TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa khuyến cáo người dân không về quê dịp Tết Nhâm Dần nếu không thực sự cần thiết. Hiện có nhiều ý kiến trái chiều của cư dân mạng về nội dung này.

Tin mới nhất

Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai công tác năm 2026 của Chính phủ và chính quyền địa phương

Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai công tác năm 2026 của Chính phủ và chính quyền địa phương

Chính trị 09/01/2026

(ANTV) - Sáng 8/1, Tổng Bí thư Tô Lâm dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai công tác năm 2026 của Chính phủ và chính quyền địa phương. Hội nghị được tổ chức trực tiếp tại Trụ sở Chính phủ kết hợp trực tuyến với điểm cầu 34 tỉnh, thành phố trong cả nước. ANTV trân trọng giới thiệu phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm.

Nhận diện các hình thức quảng cáo lừa đảo trong thời đại AI

Nhận diện các hình thức quảng cáo lừa đảo trong thời đại AI

Kinh tế 09/01/2026

(ANTV) - Tại TPHCM vừa diễn ra Diễn đàn Tăng trưởng số 2026 với chủ đề Tái thiết ngành marketing trong thời đại trí tuệ nhân tạo và tự động hóa. Nội dung quan trọng trong sự kiện là phân tích bức tranh ngành quảng cáo tại Việt Nam trong năm qua khi ứng dụng A.I để nhận diện và phòng ngừa các phương thức lừa đảo công nghệ cao.

Sẵn sàng phương án bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng

Sẵn sàng phương án bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 09/01/2026

(ANTV) - “Xác định Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng là sự kiện chính trị trọng đại của đất nước, Bộ Công an đã đặt mục tiêu bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn cho Đại hội lên mức cao nhất” - Đây là thông tin được Thiếu tướng Nguyễn Quốc Toản, Chánh Văn phòng, Người phát ngôn Bộ Công an cung cấp đến các cơ quan báo chí tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 12/2025 diễn ra vào chiều 8/1, dưới sự chủ trì của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ, Người phát ngôn của Chính phủ Trần Văn Sơn.

Công an xã Tiểu Cần đến tận nhà cấp Căn cước cho người đi lại khó khăn

Công an xã Tiểu Cần đến tận nhà cấp Căn cước cho người đi lại khó khăn

Xã hội 09/01/2026

(ANTV) - Thực hiện phương châm “lúc dân cần, lúc dân khó có Công an”, vào ngày Chủ nhật hàng tuần, Công an xã Tiểu Cần, tỉnh Vĩnh Long đã bố trí Tổ công tác phối hợp Tổ bảo vệ ANTT ở cơ sở đến tận nhà để thu nhận hồ sơ, thủ tục cấp Căn cước, tài khoản định danh điện tử đối với các trường hợp già yếu, bị bệnh, tai nạn thương tích, đi lại khó khăn.

Bắt Hoàng Thị Hồng Thái về hành vi tuyên truyền chống Nhà nước

Bắt Hoàng Thị Hồng Thái về hành vi tuyên truyền chống Nhà nước

Pháp luật 09/01/2026

(ANTV) - Ngày 7/1, Cơ quan ANĐT Công an TP. Hà Nội đã thực hiện Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Hoàng Thị Hồng Thái (sinh năm 1980, trú tại khu đô thị Thanh Hà, xã Bình Minh, TP. Hà Nội) về tội Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam.

Xem thêm