Thứ Sáu, 31/10/2025 08:05 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Có một mùa Tết Covid xa quê

(ANTV) - Mỗi người dân trong thời điểm Tết đến Xuân về, ai cũng mong mỏi được đoàn tụ với gia đình, họ hàng, nhưng trong điều kiện diễn biến dịch bệnh phức tạp, nhiều người dân lựa chọn việc ăn Tết xa quê để giúp công tác phòng chống dịch bệnh bớt căng thẳng. Tuy xa mà gần, những người con xa quê vẫn một lòng hướng tới quê hương, cội nguồn của mình.

Thông thường mọi năm, gia đình bà Nhung sẽ về quê ở Hải Dương ăn Tết. Nhưng năm nay, do dịch bệnh phức tạp, bà lựa chọn ở lại Hà Nội để đón Tết Nguyên đán Nhâm dần 2022.

Bà Phạm Thị Huyền Nhung, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội chia sẻ:"Trong những năm trước đây, gia đình cô cứ đến 27 hoặc 28 là sẽ trở về quê để ăn Tết, nhưng năm nay tình hình dịch bệnh căng thẳng, cô thấy về thì nguy cơ bùng phát dịch rất cao. Dù áy náy với ông bà, tổ tiên nhưng gia đình cô vẫn phải lựa chọn ăn Tết ở Hà Nội Dù lựa chọn ăn Tết ở Hà Nội nhưng cô đã chuẩn bị lễ cúng các cụ gửi về. Trên này cô cũng thờ và bái vọng các cụ từ xa. Cô nghĩ rằng dù ăn Tết ở đâu thì quan trọng là ở tấm lòng thành kính của con cháu đối với tổ tiên là được.

Gần đây trên mạng xã hội đã chia sẻ 1 bức thư ngỏ của TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa khuyến cáo người dân không về quê dịp Tết Nhâm Dần nếu không thực sự cần thiết. Hiện có nhiều ý kiến trái chiều của cư dân mạng về nội dung này.

Tin mới nhất

Lo ngại tình trạng giới trẻ nghiện mạng xã hội

Lo ngại tình trạng giới trẻ nghiện mạng xã hội

Xã hội 30/10/2025

(ANTV) - Sáng ngày 30/10, tiếp tục kỳ họp thứ 10, Quốc hội tiếp tục thảo luận ở hội trường về đánh giá kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2025; dự kiến kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2026. Trong đó, vấn đề giáo dục là chủ đề nóng được các đại biểu tập trung thảo luận.

Tạo nguồn lực cho phòng, chống thiên tai

Tạo nguồn lực cho phòng, chống thiên tai

Kinh tế 30/10/2025

(ANTV) - Trong ngày làm việc hôm nay (30/10), Quốc hội thảo luận tại Hội trường về tình hình thực hiện, dự toán ngân sách nhà nước; phương án phân bổ ngân sách trung ương và Kết quả thực hiện các nghị quyết của Quốc hội về phát triển kinh tế - xã hội.

Lá chắn pháp lý bảo vệ dữ liệu cá nhân trong kỷ nguyên số

Lá chắn pháp lý bảo vệ dữ liệu cá nhân trong kỷ nguyên số

Xã hội 30/10/2025

(ANTV) - Khi không gian mạng trở thành một phần tất yếu của đời sống, mỗi cá nhân đều có nguy cơ trở thành nạn nhân của rò rỉ thông tin cá nhân, lừa đảo trực tuyến hay chiếm đoạt dữ liệu. Trong bối cảnh đó, dự thảo Luật An ninh mạng 2025 khi được thông qua sẽ đánh dấu bước chuyển mạnh mẽ trong việc bảo vệ quyền riêng tư và an toàn thông tin của người dân. Đây được xem là lá chắn pháp lý cấp thiết, giúp Việt Nam xây dựng một môi trường mạng an toàn, tin cậy và bền vững hơn trong kỷ nguyên số.

Bộ trưởng Lương Tam Quang hội đàm với Bộ trưởng Bộ Nội vụ Anh

Bộ trưởng Lương Tam Quang hội đàm với Bộ trưởng Bộ Nội vụ Anh

Chính trị 30/10/2025

(ANTV) - Nhân dịp tháp tùng Tổng Bí thư Tô Lâm và Phu nhân cùng đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam thăm chính thức Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ai-len, chiều ngày 29/10 (theo giờ địa phương), tại Thủ đô Luân Đôn, Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã hội đàm với Bộ trưởng Bộ Nội vụ Anh Shabana Mahmood.

Công an Đà Nẵng hỗ trợ nhân dân vùng ngập lụt

Công an Đà Nẵng hỗ trợ nhân dân vùng ngập lụt

Xã hội 30/10/2025

(ANTV) - Tại TP Đà Nẵng, mặc dù mưa đã ngớt nhưng nước lũ vẫn còn bao vây nhiều xã phường, có nơi vẫn ngập sâu hơn 3 mét, nhiều khu vực còn bị cô lập. Lực lượng Công an toàn thành phố vẫn đang huy động 100% quân số, túc trực ngày đêm, sát cánh, hỗ trợ nhân dân vùng ngập lụt, đảm bảo an toàn tài sản và tính mạng cho nhân dân.

Mỹ - Trung đạt thỏa thuận về đất hiếm và giảm thuế

Mỹ - Trung đạt thỏa thuận về đất hiếm và giảm thuế

Thế giới 30/10/2025

(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 30/10, cho biết ông và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã đạt được thỏa thuận giảm thuế quan đối với Trung Quốc để đổi lấy việc nước này nối lại việc mua đậu nành của Mỹ, hoãn kế hoạch siết chặt kiểm soát xuất khẩu đất hiếm trong ít nhất một năm và trấn áp nạn buôn bán trái phép fentanyl.

Phong tỏa đèo D'Ran lên Đà Lạt

Phong tỏa đèo D'Ran lên Đà Lạt

Xã hội 30/10/2025

(ANTV) - Sau đợt mưa lớn kéo dài, tuyến đèo D’ran, Quốc lộ 20, đoạn qua xã D’ran lên Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng xảy ra sạt lở nghiêm trọng, gây ách tắc giao thông. Sáng ngày 30/10, các lực lượng chức năng của tỉnh tiếp tục triển khai phương án xử lý khoảng 60.000 mét khối đất đá tại khu vực đồi cao phía taluy dương (địa phận thuộc phường Xuân Trường - Đà Lạt) có nguy cơ trượt xuống mặt đường.

Thủ đoạn lôi kéo người Việt Nam đánh bạc triệu đô ở King Club

Thủ đoạn lôi kéo người Việt Nam đánh bạc triệu đô ở King Club

Pháp luật 30/10/2025

(ANTV) - Sáng ngày 30/10, phiên tòa xét xử 141 người trong vụ án đánh bạc hơn 2.500 tỉ đồng tại "sòng bạc" King Club ở tầng 1 khách sạn Pullman (Hà Nội) bắt đầu phần thẩm vấn. Hội đồng xét xử thẩm vấn nhóm bị cáo người Hàn Quốc để làm rõ hành vi tổ chức cho người Việt vào King Club đánh bạc dưới hình thức trò chơi điện tử có thưởng.

Xem thêm