Chủ Nhật, 28/12/2025 23:55 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Công an Bắc Giang đẩy mạnh cấp căn cước công dân

(ANTV) - Sau gần hai tháng tạm dừng tiếp nhận hồ sơ cấp thẻ căn cước công dân (CCCD) gắn chip để phòng, chống dịch Covid-19, đến nay, Công an tỉnh Bắc Giang đã đồng loạt triển khai việc thu nhận hồ sơ cấp CCCD ở tất cả các huyện, thành phố. 

Theo kế hoạch của Công an tỉnh Bắc Giang, bắt đầu từ ngày 15/7, lực lượng công an tiếp tục thực hiện tiếp nhận hồ sơ của người dân để làm thủ tục cấp CCCD. Trong đó, công an các đơn vị, địa phương sẽ tổ chức các tổ lưu động xuống tận cơ sở thu nhận hồ sơ công dân trong thời gian từ 7 giờ đến 24 giờ vào tất cả các ngày trong tuần, kể cả ngày lễ.

Để đáp ứng với tình hình thực tế tại địa phương sau đại dịch Covid-19, đặc biệt là trong các Khu công nghiệp, Công an tỉnh Bắc Giang đã triển khai lực lượng trực tiếp đến tận các nhà máy, trụ sở công ty để thu nhận hồ sơ cấp CCCD cho công dân là công nhân trong Khu công nghiệp. Nhằm bảo đảm tiến độ cũng như yêu cầu phòng dịch, trước khi thực hiện việc CCCD, lực lượng công an đã thông báo, điều tiết số lượng công nhân vừa đủ theo mỗi ca, kíp sản xuất và tuyên truyền thông tin khuyến cáo khi đi làm căn cước, công dân phải thực hiện nghiêm túc quy định 5K của Bộ Y tế; bảo đảm giãn cách; công dân đến làm theo giờ đã thông báo.

Không chỉ tập trung tuyên truyền phòng chống dịch trong thời điểm cấp CCCD, để tạo khí thế thi đua sôi nổi giữa công an các đơn vị, địa phương trong công tác thu nhận hồ sơ cấp CCCD; khích lệ, động viên cán bộ chiến sỹ khắc phục khó khăn, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu đề ra, Công an tỉnh Bắc Giang còn tổ chức phát động đợt thi đua cấp CCCD và tổ chức trao giải cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc theo từng tuần.

Chính nhờ những giải pháp hiệu quả, kịp thời theo tình hình thực tế của địa phương nên đến nay, chỉ sau gần 1 tháng “khởi động” lại việc thu nhận hồ sơ cấp CCCD gắn chíp điện tử, lực lượng Công an tỉnh Bắc Giang đã thu nhận được gần 170.000 hồ sơ, đạt 22%. Theo kế hoạch đến 1/10 Công an tỉnh Bắc Giang sẽ hoàn thành mọi chỉ tiêu về cấp CCCD theo đúng chỉ tiêu của Bộ Công an giao cho địa phương.

Tin mới nhất

Elon Musk, tỷ phú đầu tiên trên thế giới sở hữu 700 tỷ USD

Elon Musk, tỷ phú đầu tiên trên thế giới sở hữu 700 tỷ USD

Thế giới 28/12/2025

(ANTV) - Elon Musk vừa trở thành người đầu tiên trong lịch sử sở hữu khối tài sản vượt 700 tỷ USD, sau khi Tòa án Tối cao bang Delaware đảo ngược phán quyết trước đó liên quan đến gói thù lao cổ phiếu tại Tesla. Quyết định pháp lý này không chỉ thay đổi vị trí của Musk trên bảng xếp hạng giàu có toàn cầu, mà còn mở ra viễn cảnh về tỷ phú nghìn tỷ USD đầu tiên trên thế giới.

Nâng cao hiệu quả trong giao khoán bảo vệ rừng

Nâng cao hiệu quả trong giao khoán bảo vệ rừng

Kinh tế 28/12/2025

(ANTV) - Trung bình mỗi năm, tỉnh Quảng Ngãi chi trả cho dịch vụ môi trường rừng khoảng 400 tỷ đồng. Khoản tiền này chủ yếu được chi trả trực tiếp cho các hộ dân, cộng đồng dân cư tham gia nhận giao khoán bảo vệ rừng. Với nguồn ngân sách chi trả lớn này thì vấn đề nâng cao hiệu quả trong giao khoán, bảo vệ rừng được tỉnh Quảng Ngãi đặt lên hàng đầu, không để rơi vào câu chuyện tiền chi nhiều nhưng rừng thì lại không giữ được.

Khởi tố 5 đối tượng sản xuất dầu gió giả

Khởi tố 5 đối tượng sản xuất dầu gió giả

Pháp luật 28/12/2025

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an thành phố Hồ Chí Minh vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt bị can để tạm giam đối với 5 đối tượng về hành vi sản xuất, buôn bán hàng giả là thuốc chữa bệnh, thuốc phòng bệnh.

Công an An Giang nỗ lực vì bình yên nhân dân

Công an An Giang nỗ lực vì bình yên nhân dân

Xã hội 28/12/2025

(ANTV) - Với tinh thần trách nhiệm và sự tận tâm, Công an phường Bình Đức, tỉnh An Giang đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, không chỉ đảm bảo an ninh trật tự mà còn tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trong giải quyết thủ tục hành chính, góp phần xây dựng chính quyền điện tử và phục vụ nhân dân kịp thời, hiệu quả. Qua đó, đã tạo được sự hài lòng, tin tưởng của người dân vào lực lượng Công an cơ sở.

Xuất nhập khẩu cán mốc 900 tỷ USD

Xuất nhập khẩu cán mốc 900 tỷ USD

Kinh tế 28/12/2025

(ANTV) - Năm 2025 ghi dấu một cột mốc lịch sử của thương mại Việt Nam khi tổng kim ngạch xuất nhập khẩu lần đầu tiên chạm mốc khoảng 900 tỷ USD dù chưa hết năm, là mức cao nhất từ trước đến nay. Tổng trị giá xuất nhập khẩu cả năm dự kiến có thể đạt khoảng 920 tỷ USD, tăng gần 17% so với năm ngoái.

Kết nối, thúc đẩy tiêu thụ hàng Việt qua kênh trung tâm thương mại của Nhật Bản

Kết nối, thúc đẩy tiêu thụ hàng Việt qua kênh trung tâm thương mại của Nhật Bản

Kinh tế 28/12/2025

(ANTV) - Với mục tiêu mở rộng cơ hội tiếp cận khách hàng và tạo điều kiện để các nhà cung cấp giới thiệu sản phẩm trực tiếp đến khách hàng. Trung tâm Xúc tiến thương mại và đầu tư thành phố Hồ Chí Minh (ITPC) đã phối hợp với AEON tổ chức chương trình “Tuần lễ kết nối giao thương và giới thiệu sản phẩm” và “Chương trình tuần lễ kết nối giao thương” tại Trung tâm thương mại AEON Bình Tân, TP.HCM

Xem thêm