Thứ ba, ngày 07/02/2023 - 19:01 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:16, Thứ 4, 21/09/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công an Bạc Liêu thi đua 90 ngày đêm cấp hộ chiếu cho công dân

(ANTV) - Phát huy tinh thần “Vì nhân dân phục vụ”, hơn 3 tháng qua, lực lượng Quản lý xuất nhập cảnh Công an Bạc Liêu đã huy động tối đa nhân lực, thiết bị, nỗ lực quyết tâm thực hiện thắng lợi đợt thi đua 90 ngày đêm cấp hộ chiếu phổ thông không gắn chíp điện tử cho công dân. Mục tiêu là bảo đảm công khai, minh bạch, nhanh chóng, tiện lợi, giảm chi phí, tiết kiệm thời gian cho người dân. 

Kể từ khi Bộ Công an ban hành hộ chiếu mẫu mới không gắn chíp điện tử và chính thức áp dụng từ ngày 01/7/2022, số lượng công dân đến cấp mới, cấp đổi tăng cao. Mặc dù, số lượng người dân rất đông nhưng các cán bộ, chiến sĩ vẫn tận tình hướng dẫn người dân thực hiện các hồ sơ, thủ tục một cách đầy đủ, nhanh chóng, chính xác và thuận tiện nhất.

Huy động tối đa nguồn nhân lực, trang thiết bị máy móc, tập trung tiếp nhận, giải quyết thủ tục cấp hộ chiếu phổ thông theo mẫu mới cho công dân, bảo đảm nhanh chóng, thuận lợi và đúng quy định. Để đảm bảo phục vụ tốt nhất cho công dân, cán bộ, chiến sĩ Phòng Quản lý xuất nhập cảnh chủ động làm thêm giờ vào các buổi tối hằng ngày và sáng thứ Bảy hằng tuần.

Trong đợt cao điểm này, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an Bạc Liêu còn tăng cường công tác tuyên truyền dịch vụ công trực tuyến mức độ 4 trong cấp hộ chiếu phổ thông. Từ các thiết bị có kết nối Internet như máy tính, điện thoại thông minh… công dân có thể tự đăng ký tài khoản, điền đầy đủ thông tin đề nghị cấp hộ chiếu, thực hiện thanh toán lệ phí trực tuyến khi được tiếp nhận hồ sơ và được chuyển phát hộ chiếu đến tận nhà nếu đăng ký qua bưu chính.

Trường hợp công dân không đủ điều kiện sử dụng dịch vụ công mức độ 4 hoặc có nhu cầu nộp hồ sơ trực tiếp thì đến trụ sở Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh Bạc Liêu đăng ký thủ tục để được tiếp nhận, giải quyết theo quy định hiện hành.

Từ khi bắt đầu thực hiện cao điểm đến nay, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh Bạc Liêu đã tiếp nhận, giải quyết và trả kết quả cấp hộ chiếu cho hơn 4.000 trường hợp có nhu cầu xuất cảnh đi nước ngoài học tập, lao động, thăm thân, du lịch,… Qua đó, thực hiện thắng lợi đợt thi đua 90 ngày đêm cấp hộ chiếu phổ thông không gắn chíp điện tử cho công dân, góp phần đẩy nhanh tiến độ chuyển đổi số trong lĩnh vực xuất nhập cảnh theo Đề án 06 của Chính phủ.

BT
Thăm dò khán giả