Thứ Hai, 19/01/2026 09:13 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Công an Bạc Liêu thi đua 90 ngày đêm cấp hộ chiếu cho công dân

(ANTV) - Phát huy tinh thần “Vì nhân dân phục vụ”, hơn 3 tháng qua, lực lượng Quản lý xuất nhập cảnh Công an Bạc Liêu đã huy động tối đa nhân lực, thiết bị, nỗ lực quyết tâm thực hiện thắng lợi đợt thi đua 90 ngày đêm cấp hộ chiếu phổ thông không gắn chíp điện tử cho công dân. Mục tiêu là bảo đảm công khai, minh bạch, nhanh chóng, tiện lợi, giảm chi phí, tiết kiệm thời gian cho người dân. 

Kể từ khi Bộ Công an ban hành hộ chiếu mẫu mới không gắn chíp điện tử và chính thức áp dụng từ ngày 01/7/2022, số lượng công dân đến cấp mới, cấp đổi tăng cao. Mặc dù, số lượng người dân rất đông nhưng các cán bộ, chiến sĩ vẫn tận tình hướng dẫn người dân thực hiện các hồ sơ, thủ tục một cách đầy đủ, nhanh chóng, chính xác và thuận tiện nhất.

Huy động tối đa nguồn nhân lực, trang thiết bị máy móc, tập trung tiếp nhận, giải quyết thủ tục cấp hộ chiếu phổ thông theo mẫu mới cho công dân, bảo đảm nhanh chóng, thuận lợi và đúng quy định. Để đảm bảo phục vụ tốt nhất cho công dân, cán bộ, chiến sĩ Phòng Quản lý xuất nhập cảnh chủ động làm thêm giờ vào các buổi tối hằng ngày và sáng thứ Bảy hằng tuần.

Trong đợt cao điểm này, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an Bạc Liêu còn tăng cường công tác tuyên truyền dịch vụ công trực tuyến mức độ 4 trong cấp hộ chiếu phổ thông. Từ các thiết bị có kết nối Internet như máy tính, điện thoại thông minh… công dân có thể tự đăng ký tài khoản, điền đầy đủ thông tin đề nghị cấp hộ chiếu, thực hiện thanh toán lệ phí trực tuyến khi được tiếp nhận hồ sơ và được chuyển phát hộ chiếu đến tận nhà nếu đăng ký qua bưu chính.

Trường hợp công dân không đủ điều kiện sử dụng dịch vụ công mức độ 4 hoặc có nhu cầu nộp hồ sơ trực tiếp thì đến trụ sở Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh Bạc Liêu đăng ký thủ tục để được tiếp nhận, giải quyết theo quy định hiện hành.

Từ khi bắt đầu thực hiện cao điểm đến nay, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh Bạc Liêu đã tiếp nhận, giải quyết và trả kết quả cấp hộ chiếu cho hơn 4.000 trường hợp có nhu cầu xuất cảnh đi nước ngoài học tập, lao động, thăm thân, du lịch,… Qua đó, thực hiện thắng lợi đợt thi đua 90 ngày đêm cấp hộ chiếu phổ thông không gắn chíp điện tử cho công dân, góp phần đẩy nhanh tiến độ chuyển đổi số trong lĩnh vực xuất nhập cảnh theo Đề án 06 của Chính phủ.

Tin mới nhất

Phong trào thi đua Ba nhất – Quyết tâm từ Công an cơ sở

Phong trào thi đua Ba nhất – Quyết tâm từ Công an cơ sở

Xã hội 19/01/2026

(ANTV) - Trong không khí phấn khởi, tin tưởng hướng về thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, phong trào thi đua “Ba nhất”: kỷ luật nhất, trung thành nhất, gần dân nhất do Bộ Công an phát động đang được triển khai sâu rộng trong toàn lực lượng Công an nhân dân.

Đột phá trong công tác đối ngoại, hội nhập quốc tế

Đột phá trong công tác đối ngoại, hội nhập quốc tế

Chính trị 19/01/2026

(ANTV) - Trong dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội XIV đã nhấn mạnh: Đối ngoại đã phát huy tích cực, hiệu quả vai trò tiên phong, góp phần duy trì, củng cố môi trường hòa bình, ổn định, mở ra cục diện mới chưa từng có cho phát triển đất nước. Đặt trong bối cảnh 5 năm vừa qua, tình hình thế giới, khu vực có nhiều tác động đến Việt Nam, nhất là sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ, vì vậy những dấu ấn mang tính lịch sử của công tác đối ngoại và hội nhập quốc tế trong nhiệm kỳ Đại hội XIII đã có những đóng góp rất quan trọng vào những thành công chung của đất nước. Để thích ứng, phù hợp với giai đoạn phát triển mới của đất nước, dự thảo văn kiện của Đại hội XIV đã có một số điều chỉnh, bổ sung quan trọng về nội dung đối ngoại, với nhiều quan điểm chỉ đạo mang tính đột phá về đối ngoại, hội nhập quốc tế.

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay (19/1)

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay (19/1)

Điểm tin 19/01/2026

(ANTV) - Khai mạc Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng: Hội tụ niềm tin và khát vọng; Lực lượng CAND chủ động kiến tạo phát triển, tạo nền tảng thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng; Bảo vệ Đại hội XIV của Đảng trên không gian mạng - là những bài viết nổi bật trên các báo số ra ngày hôm nay (19/1).

Lực lượng 141 tuần tra khép kín địa bàn, giữ vững an ninh an toàn Đại hội Đảng

Lực lượng 141 tuần tra khép kín địa bàn, giữ vững an ninh an toàn Đại hội Đảng

Xã hội 19/01/2026

(ANTV) - Những ngày này, tại Thủ đô Hà Nội nói riêng và các tỉnh, thành phố trên cả nước nói chung, công tác bảo đảm an ninh, an toàn đang được triển khai đồng bộ, góp phần quan trọng vào thành công của Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng. Được mệnh danh là “Lá chắn thép” trên các tuyến phố Thủ đô, lực lượng 141, Công an thành phố Hà Nội tiếp tục giữ vững sứ mệnh: Thức cho dân ngủ, giữ bình yên cho cuộc sống. Trong sự kiện chính trị trọng đại của Đảng, Nhà nước và Nhân dân, các tổ công tác 141 vẫn ngày đêm tuần tra, kiểm soát với quyết tâm cao nhất.

Vững niềm tin vào Đại hội XIV của Đảng

Vững niềm tin vào Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 19/01/2026

(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng mang ý nghĩa bước ngoặt, là dấu mốc đặc biệt trong quá trình phát triển đất nước; là dịp quan trọng để đánh giá, tổng kết 40 năm kể từ khi tiến hành công cuộc đổi mới và 5 năm nhiệm kỳ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII (2021-2026) để từ đó đưa ra những mục tiêu, phương hướng phát triển toàn diện trong tất cả các lĩnh vực trong kỷ nguyên mới của dân tộc Việt Nam.

Triển lãm "Đồng chí Trần Quốc Hoàn - Cuộc đời và sự nghiệp"

Triển lãm "Đồng chí Trần Quốc Hoàn - Cuộc đời và sự nghiệp"

Chính trị 19/01/2026

(ANTV) - Hướng tới kỷ niệm 110 năm Ngày sinh đồng chí Trần Quốc Hoàn (23/01/1916 - 23/01/2026), người cộng sản kiên trung, nhà lãnh đạo tài năng của Đảng và cách mạng Việt Nam, vào chiều 18/1 tại Hà Nội, Bộ Công an đã khai mạc Triển lãm "Đồng chí Trần Quốc Hoàn - Cuộc đời và sự nghiệp".

Vành đai an ninh vững chãi bảo vệ trái tim Thủ đô

Vành đai an ninh vững chãi bảo vệ trái tim Thủ đô

Xã hội 18/01/2026

(ANTV) - Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV là một sự kiện trọng đại. Nhằm đảm bảo an ninh, trật tự trước thềm đại hội, lực lượng Công an Thủ đô đã triển khai những biện pháp mạnh mẽ, quyết liệt để tạo ra một "vành đai an ninh" vững chãi bao quanh trung tâm Hà Nội. Trong đó, điểm nhấn là các tổ tuần tra cực mạnh của công an các xã, phường, hoạt động xuyên đêm với mục tiêu quét sạch mọi mầm mống tội phạm, giữ bình yên cho "trái tim" của Thủ đô.

Xem thêm