Thứ Hai, 12/01/2026 07:32 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Công an Bình Định nỗ lực khắc phục hậu quả mưa lũ

(ANTV) - Tại tỉnh Bình Định, vừa qua mưa lũ đã gây nhiều thiệt hại trên địa bàn tỉnh, ảnh hưởng đến đời sống, lao động của nhân dân. Cán bộ chiến sĩ Công an các địa phương đã nỗ lực hết mình, góp phần khắc phục thiệt hại, đảm bảo việc lưu thông an toàn đồng thời hỗ trợ, giúp đỡ nhân dân vượt qua khó khăn sau mưa lũ.

Liên tiếp trong 2 ngày 19 và 20/11/2021, hàng chục đoàn viên thanh niên Công an tỉnh Bình Định đã tích cực tham gia khắc phục sự cố sạt lở tại núi Cấm, xã Cát Thành, huyện Phù Cát.

Trong đợt mưa kéo dài tuần qua, hơn 6.000m3 đất đá trên độ cao hơn 300 mét từ núi Cấm đã bất ngờ sạt lở, đổ xuống khu dân cư bên dưới chân núi, đe dọa hàng chục hộ dân ở thôn Chánh Thắng. Rất may chính quyền địa phương đã chủ động phương án ứng phó với thiên tai nên kịp thời di dời dân đến nơi an toàn và tiến hành các biện pháp ngăn ngừa nên không để xảy ra thương vong. Tuy nhiên, rất nhiều bùn đất tràn vào nhà dân đã ảnh hưởng đến đời sống, sinh hoạt của bà con.

Trong những ngày mưa lũ, Đoàn viên thanh niên Công an tỉnh đã cùng chung tay với các ngành, các lực lượng hỗ trợ bà con nhân dân địa phương dọn dẹp đống bùn đất để sớm ổn định cuộc sống.

Đèo Bà Nam trên tuyến ĐT 639 đoạn qua địa bàn xã Mỹ Thọ, huyện Phù Mỹ, tỉnh Bình Định – nơi đã xảy ra vụ sạt lở nghiêm trọng vào ngày 14/11. Nhiều ngày sau khi xảy ra sự cố sạt lở, các chiến sĩ Cảnh sát giao thông Công an huyện Phù Mỹ vẫn làm nhiệm vụ chốt chặn tại khu vực này để ngăn không cho người dân tự ý qua lại khu vực đang khắc phục sự cố.

Những ngày qua, tại nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh Bình Định đã xảy ra tình trạng ngập lụt cục bộ, khiến việc lưu thông của người dân gặp rất nhiều khó khăn. Nhiều tuyến đường ở các địa bàn vùng trũng, nhất là ở huyện Tuy Phước và Phù Cát bị chìm trong nước, xe máy và người đi bộ không thể qua lại. Trước tình hình trên, Công an các địa phương đã phân công cán bộ chiến sĩ trực 24/24 giờ ngăn không để người dân tự ý đi xe máy, đi bộ băng qua đoạn đường bị ngập nặng. Cán bộ chiến sĩ Công an còn giúp đỡ đưa người dân và phương tiện lên những chiếc xe cơ giới để qua lại các vùng trũng được an toàn.

Trong đợt mưa lũ những ngày qua, khi tính mạng, sức khỏe và tài sản của nhân dân bị đe dọa, từng cán bộ chiến sĩ Công an đều nêu cao ý thức trách nhiệm, quyết tâm làm tròn nhiệm vụ của mình, góp phần ngăn ngừa, giảm đến mức thấp nhất thiệt hại do thiên tai gây ra, để xứng đáng với sự tin yêu của nhân dân.

Tổng cục Đường bộ Việt Nam vừa có công điện đôn đốc khắc phục hư hỏng Quốc lộ 1 Phú Yên và nghiêm cấm sử dụng vật liệu không phù hợp sửa chữa "ổ gà".

Theo đó, Tổng cục Đường bộ Việt Nam yêu cầu các đơn vị trên có các giải pháp khẩn trương khắc phục căn cơ hư hỏng "ổ gà", sụt lún mặt đường trong điều kiện thời tiết bất lợi và khi tạnh ráo. Trường hợp cần thiết phải cử người hướng dẫn, điều tiết giao thông để đảm bảo an toàn cho người và phương tiện qua lại.

Khi thời tiết thuận lợi, khô ráo, tranh thủ từng giờ để thực hiện ngay việc sửa chữa "ổ gà", sụt lún mặt đường, bằng vật liệu phù hợp theo nguyên tắc hoàn trả kết cấu mặt đường với lớp mỏng bằng cấp phối đá dăm, lớp mặt bê tông nhựa hoặc bê tông nhựa nguội. Đặc biệt, nghiêm cấm việc sử dụng các vật liệu không phù hợp để khắc phục. Tổ chức, cá nhân vi phạm hoặc thực hiện không đúng các chỉ đạo nêu trên sẽ phải chịu trách nhiệm liên quan.

Tiêu hủy 100 xe ba bánh không đủ điều kiện lưu hành

Hội đồng xử lý tang vật vi phạm hành chính Công an thành phố Quảng Ngãi vừa tổ chức tiêu huỷ 100 phương tiện giao thông là xe ba bánh không đủ điều kiện lưu hành.

Các phương tiện trên không có giấy đăng ký xe hoặc có giấy đăng ký xe nhưng không do cơ quan có thẩm quyền cấp. Bị cấm lưu hành theo quy định của Chính phủ nhưng chủ phương tiện tự ý lưu hành, vận chuyển hàng hoá đã tiềm ẩn nguy cơ gây tai nạn giao thông, gây ô nhiễm môi trường.

Thời gian tới, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an thành phố Quảng Ngãi tiếp tục tăng cường tuần tra xử lý nghiêm phương tiện xe ba bánh này theo quy định pháp luật.

Tin mới nhất

Du lịch Việt Nam tiếp tục ghi nhận tín hiệu tăng trưởng tích cực

Du lịch Việt Nam tiếp tục ghi nhận tín hiệu tăng trưởng tích cực

Kinh tế 11/01/2026

(ANTV) - Theo số liệu từ Cục Thống kê, năm 2025, Việt Nam đón lượng khách quốc tế cao kỷ lục - đạt gần 21,2 triệu lượt, tăng 20,4% so với năm trước. Đây là lần đầu tiên ngành du lịch đạt được cột mốc ấn tượng này. Tiếp đà phát triển, năm 2026, du lịch Việt Nam cũng đã ghi nhận những tín hiệu tăng trưởng tích cực ngay từ đầu năm.

Thủ tướng: Thực hiện hiệu quả tầm nhìn chiến lược, tự chủ chiến lược, mục tiêu chiến lược

Thủ tướng: Thực hiện hiệu quả tầm nhìn chiến lược, tự chủ chiến lược, mục tiêu chiến lược

Chính trị 11/01/2026

(ANTV) - Ngày 11/1, kết luận Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2026 của Ban chấp hành Đảng bộ Chính phủ, Bí thư Đảng uỷ Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu toàn Đảng bộ Chính phủ phải xây dựng và thực hiện hiệu quả 5 chiến lược cụ thể gồm: hoàn thiện thể chế chiến lược, huy động nguồn lực chiến lược, đầu tư hạ tầng chiến lược, phát triển công nghệ chiến lược và tạo thế cân bằng chiến lược.

Hoạt động nổi bật của lãnh đạo Bộ Công an tuần qua

Hoạt động nổi bật của lãnh đạo Bộ Công an tuần qua

Chính trị 11/01/2026

(ANTV) - Ký kết quy chế phối hợp giữa Bộ Công an - Bộ Giáo dục và đào tạo; Lễ kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát giao thông; Bộ Công an giới thiệu người ứng cử ĐBQH khoá XVI; Hội nghị tổng kết công tác thanh tra CAND; Việt Nam – Lào thắt chặt hợp tác an ninh; Trao quyết định của Chủ tịch nước cho 3 sĩ quan Công an nhân dân tham gia gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc; Tổng kết công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông năm 2025; Tổng kết chiến dịch Quang Trung trong CAND - là những hoạt động nổi bật của lãnh đạo Bộ Công an trong tuần qua.

Công an Đắk Lắk bàn giao 176 mái ấm cho người dân

Công an Đắk Lắk bàn giao 176 mái ấm cho người dân

Xã hội 11/01/2026

(ANTV) - Với tinh thần trách nhiệm cao và quyết tâm “không để ai bị bỏ lại phía sau”, Công an tỉnh Đắk Lắk đã hoàn thành và bàn giao 176 căn nhà cho Nhân dân vùng bị ảnh hưởng nặng nề bởi thiên tai, vượt tiến độ đề ra trong khuôn khổ “Chiến dịch Quang Trung”.

Đối ngoại CAND khẳng định vai trò tiên phong, bảo vệ an ninh quốc gia từ sớm, từ xa

Đối ngoại CAND khẳng định vai trò tiên phong, bảo vệ an ninh quốc gia từ sớm, từ xa

Chính trị 11/01/2026

(ANTV) - Dự thảo báo cáo chính trị Đại hội XIV xác định "đối ngoại, hội nhập quốc tế" ngang hàng với quốc phòng, an ninh là nhiệm vụ trọng yếu, thường xuyên đã mở ra một khung chiến lược toàn diện hơn cho công tác bảo vệ Tổ quốc, đánh dấu sự đổi mới về tầm nhìn chiến lược của Đảng trong bối cảnh địa chính trị thế giới tiếp tục biến động. Hòa chung vào dòng chảy đó, hoạt động đối ngoại và hợp tác quốc tế của lực lượng Công an nhân dân tiếp tục khẳng định vai trò tiên phong, bảo vệ an ninh quốc gia từ sớm, từ xa.

Xem thêm