Thứ năm, ngày 08/12/2022 - 17:26 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:48, Thứ 7, 17/09/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công an Cà Mau khẩn trương cấp căn cước công dân

(ANTV) -Thực hiện chỉ đạo của Bộ Công an và Giám đốc Công an tỉnh Cà Mau về việc tăng cường công tác cấp căn cước công dân (CCCD) và tài khoản định danh điện tử cho công dân từ đủ 14 tuổi trở lên,thời gian qua các lực lượng Công an trong tỉnh đã đẩy mạnh công tác thu nhận, cấp, quản lý CCCD trên địa bàn tỉnh, qua đó nhằm đảm bảo quyền và lợi ích cho người dân khi thực hiện các giao dịch hành chính có liên quan.

 
Để thực hiện hiệu quả công tác cấp CCCD cho công dân, phòng Cảnh sát QLHC về TTXH, Công an các huyện, TP Cà Mau thông báo công khai trên báo, đài, các trang mạng xã hội… để người dân nắm chủ trương, thời gian, địa điểm và chuẩn bị các giấy tờ cần thiết khi đến làm thủ tục cấp CCCD... Thời gian thu nhận hồ sơ từ 07h sáng đến 22h đêm, kể cả ngày thứ Bảy, Chủ nhật và các ngày nghỉ lễ.
 
Bên cạnh đó, Công an các đơn vị còn huy động tối đa trang thiết bị kỹ thuật, lực lượng, triển khai đồng bộ, quyết liệt nhiều giải pháp, tạo điều kiện tốt nhất cho người dân khi đến làm thủ tục cấp CCCD.
 
Ngoài ra, để nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho người dân làm thủ tục cấp CCCD có gắn chip điện tử, Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH, Công an các huyện, TP Cà Mau đã xây dựng kế hoạch và tổ chức thành lập các Tổ công tác thu nhận hồ sơ cấp CCCD gắn chíp điện tử tại các xã vùng sâu, vùng xa, đến tận nhà những người già yếu, bệnh tật, neo đơn có hoàn cảnh đi lại khó khăn để thu nhân hồ sơ ... đồng thời tập trung tuyên truyền, vận động để người dân biết về những tiện ích của CCCD gắn chíp, thông qua người thân thông báo những người đi làm ăn xa tranh thủ thời gian về làm thủ tục cấp CCCD.
 
Theo quy định, bắt đầu từ ngày 01/01/2023, sổ hộ khẩu sẽ không còn giá trị sử dụng, vì vậy chỉ có thẻ CCCD gắn chíp điện tử được tích hợp các thông tin giấy tờ tùy thân để công dân giải quyết các thủ tục hành chính. Như vậy, với rất nhiều tiện ích, tính năng ưu việt khi sử dụng, thẻ CCCD gắn chíp điện tử sẽ mang lại nhiều thuận lợi cho công dân trong việc thực hiện các giao dịch hành chính.
 
Với những tiện ích mà thẻ CCCD gắn chíp điện tử mang lại, mọi công dân từ 14 tuổi trở lên chưa được thu nhận hồ sơ cấp CCCD, hãy nhanh chóng liên hệ ngay Công an xã, phường, thị trấn để được hướng dẫn đến điểm cấp CCCD gần nhất nhằm đảm bảo quyền và lợi ích của chính mình, góp phần cùng lực lượng Công an xây dựng nền hành chính điện tử tinh gọn, hiện đại, mang lại nhiều lợi ích cho nhân dân.
Thăm dò khán giả