Thứ Hai, 27/10/2025 09:38 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Công an Cà Mau triển khai nhiều hoạt động đấu tranh với ma túy

(ANTV) - Thực hiện tháng hành động phòng, chống ma túy năm 2022, cùng với lực lượng công an trên cả nước, Công an tỉnh Cà Mau đã triển khai nhiều biện pháp tuyên truyền vận động nhân dân tích cực tham gia bày trừ tệ nạn ma túy. Qua đó, nhiều đối tượng vận chuyển, mua bán trái phép chất ma túy đã bị bắt giữ, các tụ điểm để bay, lắc đã bị các lực lượng phát hiện, triệt xóa mạnh mẽ.

Một trong những biện pháp được các đơn vị triển khai đó là tăng cường công tác tuyên truyền tại các khu vực đông dân cư, điểm trường học về phương thức thủ đoạn của tội phạm, cách thức nhận biết, biện pháp phòng ngừa về ma túy đến đông đảo người dân để từ đó nêu cao tinh thần cảnh giác, phòng ngừa, tích cực tham gia phòng, chống ma túy tại cộng đồng dân cư. Các biện pháp tuyên truyền được chọn lọc phù hợp với đặc điểm tâm lý, lứa tuổi…

Bên cạnh biện pháp tuyên truyền, Công an tỉnh Cà Mau còn đồng loạt ra quân thực hiện cao điểm triển khai các biện pháp nghiệp vụ đấu tranh, triệt phá các đường dây mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy, xử lý triệt để các tụ điểm dễ bị các đối tượng lợi dụng để tổ chức bay, lắc. Điển hình, sáng ngày 17/6, lực lượng Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, kết hợp cùng đơn vị nghiệp vụ, công an cơ sở tiến hành kiểm tra cơ sở cắt tóc Du Phạm và phát hiện 7 đối tượng có liên quan đến hành vi sử dụng trái phép chất ma túy. Tiến hành test nhanh, 6/7 đối tượng dương tính với chất ma túy.

Trước tình hình tội phạm về ma túy vẫn còn diễn biến phức tạp, Công an tỉnh Cà Mau sẽ tăng cường công tác tuyên truyền một cách sâu rộng, tiếp tục vận động người dân chung tay tham gia tố giác và phòng chống với loại tội phạm này. Với sự nỗ lực quyết tâm của các đơn vị chức năng nói chung và của lực lượng Công an tỉnh Cà Mau nói riêng cùng sự giúp đỡ, chung sức của người dân, chắc chắn sẽ từng bước ngăn chặn tội phạm ma túy cũng như các hiểm họa từ ma túy gây ra.

Tin mới nhất

Thỏa thuận thương mại Mỹ-Hàn sắp hoàn tất

Thỏa thuận thương mại Mỹ-Hàn sắp hoàn tất

Thế giới 27/10/2025

(ANTV) - Thỏa thuận thương mại Mỹ-Hàn sắp hoàn tất. Đây là phát biểu của Tổng thống Mỹ Donald Trump đưa ra trong cuộc họp báo trên chuyên cơ Không lực, trong khuôn khổ chuyến công du châu Á, bao gồm cả Hàn Quốc và Nhật Bản.

Tin tức nổi bật trên các báo ngày hôm nay

Tin tức nổi bật trên các báo ngày hôm nay

Điểm tin 27/10/2025

(ANTV) - Công ước của Liên hợp quốc (LHQ) về Chống tội phạm mạng (Công ước Hà Nội) vừa được thông qua đã đánh dấu một bước ngoặt quan trọng trong nỗ lực toàn cầu ứng phó với các thách thức an ninh mạng ngày càng phức tạp. Với nội dung toàn diện, phạm vi bao trùm và những cam kết nhân văn, Công ước Hà Nội được đánh giá là công cụ pháp lý quốc tế đầu tiên tạo nền tảng cho hợp tác toàn cầu trong phòng, chống tội phạm mạng. Báo CAND đăng tải bài viết “Bước tiến toàn cầu trong cuộc chiến chống tội phạm mạng”.

Các tỉnh miền Trung chủ động ứng phó mưa lớn kéo dài

Các tỉnh miền Trung chủ động ứng phó mưa lớn kéo dài

Xã hội 27/10/2025

(ANTV) - Theo bản tin dự báo Đài Khí tượng thủy văn Trung Bộ, các tỉnh, thành miền Trung trong những ngày tới có mưa lớn. Hiện các tỉnh, thành phố đang triển khai các biện pháp chủ động ứng phó với diễn biến phức tạp của mưa lớn kéo dài, nguy cơ lũ trên sông suối và đợt không khí lạnh sắp tới.

Tuyên bố chung Thái Lan - Campuchia chính thức khởi động lộ trình hòa bình

Tuyên bố chung Thái Lan - Campuchia chính thức khởi động lộ trình hòa bình

Thế giới 27/10/2025

(ANTV) - Bên lề Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 47 tại Kuala Lumpur, Thủ tướng Thái Lan Anutin Charnvirakul và Thủ tướng Campuchia Hun Manet, ngày 26/10 đã ký Tuyên bố chung về Lộ trình hòa bình, đánh dấu bước tiến chính thức nhằm chấm dứt xung đột và khôi phục ổn định tại khu vực biên giới hai nước. Lễ ký diễn ra bên lề Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 47 tại Kuala Lumpur, với sự chứng kiến của Thủ tướng Malaysia, Chủ tịch ASEAN 2025, và Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Mỹ - Trung đạt được đồng thuận sơ bộ

Mỹ - Trung đạt được đồng thuận sơ bộ

Thế giới 27/10/2025

(ANTV) - Tại Kuala Lumpur, Trưởng đoàn đàm phán thương mại Trung Quốc Lý Thành Cương hôm nay thông báo, các quan chức kinh tế nước này và Mỹ đã đạt được đồng thuận sơ bộ sau hai ngày đàm phán về một loạt vấn đề, kể cả việc gia hạn lệnh đình chiến thương mại, kiểm soát xuất khẩu cũng như vấn đề fentanyl. Tuy nhiên, ông không công bố chi tiết các điều khoản đạt được.

Nga thử nghiệm thành công tên lửa hành trình hạt nhân

Nga thử nghiệm thành công tên lửa hành trình hạt nhân

Thế giới 27/10/2025

(ANTV) - Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 26/10 cho biết nước này đã thử nghiệm thành công tên lửa hành trình mới chạy bằng năng lượng nguyên tử và có thể mang đầu đạn hạt nhân. Đây là loại vũ khí mà Moscow tuyên bố rằng có thể xuyên thủng mọi hệ thống phòng thủ hạt nhân, và sẽ sớm được đưa vào thực tiễn.

Xem thêm