Thứ ba, ngày 07/02/2023 - 05:26 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:04, Thứ 5, 23/06/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công an Cà Mau triển khai nhiều hoạt động đấu tranh với ma túy

(ANTV) - Thực hiện tháng hành động phòng, chống ma túy năm 2022, cùng với lực lượng công an trên cả nước, Công an tỉnh Cà Mau đã triển khai nhiều biện pháp tuyên truyền vận động nhân dân tích cực tham gia bày trừ tệ nạn ma túy. Qua đó, nhiều đối tượng vận chuyển, mua bán trái phép chất ma túy đã bị bắt giữ, các tụ điểm để bay, lắc đã bị các lực lượng phát hiện, triệt xóa mạnh mẽ.

Một trong những biện pháp được các đơn vị triển khai đó là tăng cường công tác tuyên truyền tại các khu vực đông dân cư, điểm trường học về phương thức thủ đoạn của tội phạm, cách thức nhận biết, biện pháp phòng ngừa về ma túy đến đông đảo người dân để từ đó nêu cao tinh thần cảnh giác, phòng ngừa, tích cực tham gia phòng, chống ma túy tại cộng đồng dân cư. Các biện pháp tuyên truyền được chọn lọc phù hợp với đặc điểm tâm lý, lứa tuổi…

Bên cạnh biện pháp tuyên truyền, Công an tỉnh Cà Mau còn đồng loạt ra quân thực hiện cao điểm triển khai các biện pháp nghiệp vụ đấu tranh, triệt phá các đường dây mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy, xử lý triệt để các tụ điểm dễ bị các đối tượng lợi dụng để tổ chức bay, lắc. Điển hình, sáng ngày 17/6, lực lượng Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, kết hợp cùng đơn vị nghiệp vụ, công an cơ sở tiến hành kiểm tra cơ sở cắt tóc Du Phạm và phát hiện 7 đối tượng có liên quan đến hành vi sử dụng trái phép chất ma túy. Tiến hành test nhanh, 6/7 đối tượng dương tính với chất ma túy.

Trước tình hình tội phạm về ma túy vẫn còn diễn biến phức tạp, Công an tỉnh Cà Mau sẽ tăng cường công tác tuyên truyền một cách sâu rộng, tiếp tục vận động người dân chung tay tham gia tố giác và phòng chống với loại tội phạm này. Với sự nỗ lực quyết tâm của các đơn vị chức năng nói chung và của lực lượng Công an tỉnh Cà Mau nói riêng cùng sự giúp đỡ, chung sức của người dân, chắc chắn sẽ từng bước ngăn chặn tội phạm ma túy cũng như các hiểm họa từ ma túy gây ra.

Thăm dò khán giả