Chủ nhật, ngày 04/12/2022 - 16:54 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:43, Thứ 5, 02/09/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công an chốt trực kiểm soát người dân ra đường trong kỳ nghỉ lễ

(ANTV) - Thực hiện công điện của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường thực hiện nghiêm, triệt để, dứt khoát việc giãn cách xã hội theo tinh thần ai ở đâu ở đó. Tuyệt đối không để tình trạng người dân di chuyển, ra đường gia tăng trong kỳ nghỉ lễ Quốc khánh 2/9. Lực lượng công an đã triển khai các tổ công tác chốt trực 100% kiểm soát chặt chẽ, đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid-19.

Tuyến đường Bà Triệu, Hà Nội, ngay từ 8h sáng, tổ công tác đặc biệt đã chốt trực, kiểm soát người dân ra đường. Do là ngày nghỉ lễ 2/9, nên không xuất hiện tình trạng đông đúc như mọi hôm. Song, vẫn còn những trường hợp ra đường với những lý do không chính đáng. 

Tình hình dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến rất phức tạp và TP.Hà Nội đang là khu vực có nguy cơ cao lây lan dịch bệnh. Đặc biệt, dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 năm nay kéo dài 4 ngày, rất dễ làm tăng nguy cơ lây nhiễm. Chính vì vậy, tất cả các chốt chặn kiểm soát phòng, chống dịch luôn ứng trực 100%. Tuyệt đối không để xảy ra tình trạng người dân ra đường gia tăng trong kỳ nghỉ lễ, đồng thời xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định phòng, chống dịch. 

Bên cạnh công tác phòng, chống dịch, lực lượng công an cũng đã tăng cường, bố trí các tổ tuần tra lưu động đảm bảo ANTT, phòng, chống tội phạm trong kỳ nghỉ lễ. Đảm bảo sự bình yên cho nhân dân vui Tết độc lập trong an toàn. Dịp nghỉ lễ này được xem là thời gian vàng để TP.Hà Nội thực hiện các biện pháp phòng chống dịch một các quyết liệt, hạn chế tối đa sự lây lan, bùng phát dịch COVID-19. 

Chính vì vậy, mỗi người dân chúng ta cần đồng lòng, chung sức đẩy lùi dịch bệnh, hãy thực hiện nghiêm ai ở đâu ở đó vào thời điểm này. 

Hỏa tốc yêu cầu thành lập Trung tâm Hồi sức tích cực quốc gia tại Hà Nam

Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến rất phức tạp, Cục Quản lý khám, chữa bệnh Bộ Y tế vừa có văn bản hỏa tốc gửi các bệnh viện trực thuộc Bộ Y tế trên địa bàn Hà Nội về việc đôn đốc củng cố Khoa Hồi sức tích cực và chuẩn bị giường bệnh hồi sức tích cực điều trị COVID-19. 

Bộ Y tế yêu cầu các bệnh viện bố trí, sắp xếp lại hoạt động các khoa, phòng theo phương án "bệnh viện chia đôi", dành khoảng 60% giường bệnh để tiếp nhận người bệnh điều trị thường quy, dành 40% giường bệnh sẵn sàng cấp cứu, hồi sức tích cực và điều trị người bệnh COVID-19 theo đặc thù phạm vi hoạt động chuyên môn và cơ sở hạ tầng của từng bệnh viện.

Cũng tại văn bản hỏa tốc này, Bộ Y tế giao Bệnh viện Bạch Mai và Bệnh viện Việt Đức khẩn trương triển khai kế hoạch thành lập Trung tâm hồi sức tích cực quốc gia đặt tại cơ sở 2 của hai bệnh viện này trên địa bàn tỉnh Hà Nam. Về tình hình số ca nhiễm Covid-19 mới trên địa bàn Hà Nội, theo Sở Y tế Hà Nội, từ 6 giờ đến 12 giờ ngày 2/9, Hà Nội ghi nhận 26 ca nhiễm mới SARS-CoV-2; trong đó có 1 ca tại cộng đồng, 22 ca tại khu cách ly và 3 ca tại khu vực phong tỏa.

Cộng dồn số mắc tại Hà Nội trong đợt dịch 4 (từ ngày 27/4/2021 đến nay) là 3.358 ca, trong đó số mắc ghi nhận ngoài cộng đồng 1.552 ca, số mắc trong khu cách ly là 1.806 ca.

Thăm dò khán giả