Thứ Bảy, 17/01/2026 14:07 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Công an cơ sở làm tốt công tác đảm bảo ANTT thời điểm có dịch bệnh

(ANTV) - Là một trong những lực lượng tuyến đầu trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, thời gian qua, lực lượng công an cơ sở trên cả nước đã triển khai thực hiện quyết liệt các biện pháp ngăn chặn dịch, ứng trực 24/24 tại các điểm cách ly, chốt kiểm soát... chủ động, mưu trí trong đấu tranh phòng, chống tội phạm, xử lý kịp thời các hành vi vi phạm pháp luật.

Trong hai ngày 5-6/4, liên tiếp bắt khẩn cấp hai đối tượng Trần Văn An, bị Truy nã về tội Trộm cắp tài sản và đối tượng Nguyễn Văn Bắc, bị Truy nã về tội Cướp giật tài sản. Ngày 10/4, bắt khẩn cấp và tạm giữ đối tượng Vũ Thị Lan về tội trộm cắp tài sản tại chợ đầu mối phía nam. Đối tượng này đã có 6 tiền án, tiền sự về tội trộm cắp tài sản và mới ra tù tháng 5/2019. Đây là một số vụ án được Công an phường Hoàng Văn Thụ phát hiện trong quá trình tuần tra đảm bảo ANTT, phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

Quận Hoàng Mai là cửa ngõ phía nam của TP Hà Nội, có chợ đầu mối hoa quả lớn nhất phía nam hoạt động. Những năm trước, đây địa bàn nóng của tội phạm trộm cắp, cướp giật tài sản hoạt động. Vì vậy, việc xóa bỏ được điểm nóng về ANTT như chợ đầu mối phía nam, đã tạo niềm tin cho nhân dân trên địa bàn.

Anh Vũ Phương Đông, Phường Hoàng Văn Thụ, quận Hoàng Mai, TP Hà Nội nói: Cách đây 3-4 năm về trước, tình hình ANTT khá là phức tạp. Nạn móc túi, lấy trộm xe xảy ra thường xuyên, nhưng từ 3-4 năm trở lại đây được sự quan tâm của công an phường Hoàng Văn Thụ và quận Hoàng Mai đã đỡ hẳn, hầu như triệt để, đến thời điểm này nạn trộm cắp không còn, giao thông đi lại rất là thuận tiện.

Từ đầu năm đến nay, đã có 30 vụ phạm pháp hình sự được công an phường Hoàng Văn Thụ điều tra, xử lý. Đạt được kết quả đó, lực lượng công an cơ sở tại đây đã tăng cường xuống địa bàn; đi từng ngõ, gõ từng nhà;  ứng trực 24/24, lập chốt tuần tra xử lý, nhất là những ngày diễn ra dịch bệnh.

Đại úy Lê Trọng Ngọc, Phó trưởng CAP Hoàng Văn Thụ, quận Hoàng Mai, TP Hà Nội nói: Công an làm nhiệm vụ cơ sở, là lực lượng đi đầu, nắm bắt toàn bộ những diễn biến thông tin, về liên quan đến số người khoanh vùng những đặc điểm bệnh lý của từng người trên địa bàn, đấy là áp lực rất lớn của công an cơ sở, lực lượng cơ sở về số lượng cán bộ còn hạn chế, dân cư trên địa bàn phường rất là đông, người các tỉnh ở trên địa bàn rất nhiều, áp lực lớn, song vượt qua mọi khó khăn, công an cơ sở làm tốt công tác hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Trước tình hình dịch bệnh còn diễn biến phức tạp và thực hiện chỉ thị số 19 của Thủ tướng chính phủ. Dù còn nhiều khó khăn, song công an phường Hoàng Văn Thụ cũng như  lực lượng công an cơ sở cả nước nói chung vẫn vượt nắng thắng mưa, làm tốt công tác phòng chống dịch bệnh, đảm bảo ANTT, trấn áp tội phạm, đem lại cuộc sống bình yên cho nhân dân dù trong mùa dịch bệnh.

Tin mới nhất

 “Gần dân nhất” bằng những việc làm từ tâm

“Gần dân nhất” bằng những việc làm từ tâm

Xã hội 17/01/2026

(ANTV) - Hưởng ứng phong trào thi đua Ba nhất “Kỷ luật nhất – Trung thành nhất – Gần dân nhất” trong CAND, thời gian qua Công an xã Chiềng Mai, tỉnh Sơn La đã lan tỏa bằng những hành động cụ thể, thiết thực. Không ồn ào, phô trương, những cán bộ, chiến sĩ Công an xã vẫn ngày đêm bám địa bàn, gần dân, sát dân, lấy sự bình yên của Nhân dân làm mục tiêu phấn đấu cao nhất. Những hình ảnh chân thực, sinh động về tinh thần trách nhiệm, sự nỗ lực và quyết tâm của Công an xã trong hưởng ứng phong trào thi đua “Ba nhất” bằng những việc làm từ tâm.

Kiểm tra, xử lý 2 cơ sở giết mổ động vật không giấy phép

Kiểm tra, xử lý 2 cơ sở giết mổ động vật không giấy phép

Kinh tế 17/01/2026

(ANTV) - Thời điểm cuối năm, cận Tết Nguyên đán là thời điểm các hành vi vi phạm về an toàn vệ sinh thực phẩm có xu hướng gia tăng, đòi hỏi sự vào cuộc quyết liệt của các lực lượng chức năng. Tại Đồng Tháp, qua công tác quản lý địa bàn và tin báo của người dân, Công an phường Trung An, tỉnh Đồng Tháp vừa tiến hành kiểm tra hành chính 02 cơ sở giết mổ động vật trên địa bàn phường.

Công an TP Cần Thơ bảo đảm tuyệt đối an ninh, trật tự phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Công an TP Cần Thơ bảo đảm tuyệt đối an ninh, trật tự phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 17/01/2026

(ANTV) - Trong không khí toàn lực lượng CAND đang ra sức thi đua lập thành tích chào mừng các sự kiện chính trị trọng đại của đất nước, sáng 16/01, Công an thành phố Cần Thơ tổ chức Hội nghị triển khai phương án phân công lực lượng bảo đảm an ninh, trật tự Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ 14 của Đảng.

Bảo vệ vững chắc bầu trời Thủ đô dịp Đại hội Đảng

Bảo vệ vững chắc bầu trời Thủ đô dịp Đại hội Đảng

Xã hội 17/01/2026

(ANTV) - Nhằm bảo đảm an ninh, an toàn tuyệt đối cho Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước, lực lượng Quân chủng Phòng không – Không quân đã và đang triển khai nhiều lớp phòng thủ chặt chẽ, duy trì trạng thái sẵn sàng chiến đấu cao, quyết tâm bảo vệ tuyệt đối an toàn bầu trời Thủ đô.

NATO đối mặt thách thức lớn khi triển khai quân tới Greenland

NATO đối mặt thách thức lớn khi triển khai quân tới Greenland

Thế giới 17/01/2026

(ANTV) - Một số quốc gia thành viên của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) vừa thông báo triển khai binh lính với quy mô nhỏ tới Greenland. Động thái được xem là nhằm đáp lại chỉ trích của Mỹ đồng thời gửi thông điệp ủng hộ chính trị rõ ràng dành cho Đan Mạch.

Tạo đột phá cho văn hóa phát triển

Tạo đột phá cho văn hóa phát triển

Văn hóa 17/01/2026

(ANTV) - Trong bối cảnh đất nước bước vào giai đoạn phát triển mới với yêu cầu ngày càng cao về phát triển nhanh, bền vững, gắn kết chặt chẽ giữa kinh tế, chính trị, xã hội với văn hóa và con người, Nghị quyết số 80 Bộ Chính trị về phát triển văn hóa Việt Nam vừa được ban hành đã thể hiện quyết tâm chính trị cao của Đảng trong việc đưa văn hóa thực sự trở thành nền tảng vững chắc, nguồn lực nội sinh và sức mạnh tinh thần to lớn.

Xem thêm