Thứ bảy, ngày 28/01/2023 - 01:17 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:52, Thứ 5, 30/04/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công an cơ sở làm tốt công tác đảm bảo ANTT thời điểm có dịch bệnh

(ANTV) - Là một trong những lực lượng tuyến đầu trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, thời gian qua, lực lượng công an cơ sở trên cả nước đã triển khai thực hiện quyết liệt các biện pháp ngăn chặn dịch, ứng trực 24/24 tại các điểm cách ly, chốt kiểm soát... chủ động, mưu trí trong đấu tranh phòng, chống tội phạm, xử lý kịp thời các hành vi vi phạm pháp luật.

Trong hai ngày 5-6/4, liên tiếp bắt khẩn cấp hai đối tượng Trần Văn An, bị Truy nã về tội Trộm cắp tài sản và đối tượng Nguyễn Văn Bắc, bị Truy nã về tội Cướp giật tài sản. Ngày 10/4, bắt khẩn cấp và tạm giữ đối tượng Vũ Thị Lan về tội trộm cắp tài sản tại chợ đầu mối phía nam. Đối tượng này đã có 6 tiền án, tiền sự về tội trộm cắp tài sản và mới ra tù tháng 5/2019. Đây là một số vụ án được Công an phường Hoàng Văn Thụ phát hiện trong quá trình tuần tra đảm bảo ANTT, phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

Quận Hoàng Mai là cửa ngõ phía nam của TP Hà Nội, có chợ đầu mối hoa quả lớn nhất phía nam hoạt động. Những năm trước, đây địa bàn nóng của tội phạm trộm cắp, cướp giật tài sản hoạt động. Vì vậy, việc xóa bỏ được điểm nóng về ANTT như chợ đầu mối phía nam, đã tạo niềm tin cho nhân dân trên địa bàn.

Anh Vũ Phương Đông, Phường Hoàng Văn Thụ, quận Hoàng Mai, TP Hà Nội nói: Cách đây 3-4 năm về trước, tình hình ANTT khá là phức tạp. Nạn móc túi, lấy trộm xe xảy ra thường xuyên, nhưng từ 3-4 năm trở lại đây được sự quan tâm của công an phường Hoàng Văn Thụ và quận Hoàng Mai đã đỡ hẳn, hầu như triệt để, đến thời điểm này nạn trộm cắp không còn, giao thông đi lại rất là thuận tiện.

Từ đầu năm đến nay, đã có 30 vụ phạm pháp hình sự được công an phường Hoàng Văn Thụ điều tra, xử lý. Đạt được kết quả đó, lực lượng công an cơ sở tại đây đã tăng cường xuống địa bàn; đi từng ngõ, gõ từng nhà;  ứng trực 24/24, lập chốt tuần tra xử lý, nhất là những ngày diễn ra dịch bệnh.

Đại úy Lê Trọng Ngọc, Phó trưởng CAP Hoàng Văn Thụ, quận Hoàng Mai, TP Hà Nội nói: Công an làm nhiệm vụ cơ sở, là lực lượng đi đầu, nắm bắt toàn bộ những diễn biến thông tin, về liên quan đến số người khoanh vùng những đặc điểm bệnh lý của từng người trên địa bàn, đấy là áp lực rất lớn của công an cơ sở, lực lượng cơ sở về số lượng cán bộ còn hạn chế, dân cư trên địa bàn phường rất là đông, người các tỉnh ở trên địa bàn rất nhiều, áp lực lớn, song vượt qua mọi khó khăn, công an cơ sở làm tốt công tác hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Trước tình hình dịch bệnh còn diễn biến phức tạp và thực hiện chỉ thị số 19 của Thủ tướng chính phủ. Dù còn nhiều khó khăn, song công an phường Hoàng Văn Thụ cũng như  lực lượng công an cơ sở cả nước nói chung vẫn vượt nắng thắng mưa, làm tốt công tác phòng chống dịch bệnh, đảm bảo ANTT, trấn áp tội phạm, đem lại cuộc sống bình yên cho nhân dân dù trong mùa dịch bệnh. 

BT
Thăm dò khán giả