Thứ Năm, 25/07/2024 22:59 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Công an cơ sở làm tốt công tác đảm bảo ANTT thời điểm có dịch bệnh

(ANTV) - Là một trong những lực lượng tuyến đầu trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, thời gian qua, lực lượng công an cơ sở trên cả nước đã triển khai thực hiện quyết liệt các biện pháp ngăn chặn dịch, ứng trực 24/24 tại các điểm cách ly, chốt kiểm soát... chủ động, mưu trí trong đấu tranh phòng, chống tội phạm, xử lý kịp thời các hành vi vi phạm pháp luật.

Trong hai ngày 5-6/4, liên tiếp bắt khẩn cấp hai đối tượng Trần Văn An, bị Truy nã về tội Trộm cắp tài sản và đối tượng Nguyễn Văn Bắc, bị Truy nã về tội Cướp giật tài sản. Ngày 10/4, bắt khẩn cấp và tạm giữ đối tượng Vũ Thị Lan về tội trộm cắp tài sản tại chợ đầu mối phía nam. Đối tượng này đã có 6 tiền án, tiền sự về tội trộm cắp tài sản và mới ra tù tháng 5/2019. Đây là một số vụ án được Công an phường Hoàng Văn Thụ phát hiện trong quá trình tuần tra đảm bảo ANTT, phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

Quận Hoàng Mai là cửa ngõ phía nam của TP Hà Nội, có chợ đầu mối hoa quả lớn nhất phía nam hoạt động. Những năm trước, đây địa bàn nóng của tội phạm trộm cắp, cướp giật tài sản hoạt động. Vì vậy, việc xóa bỏ được điểm nóng về ANTT như chợ đầu mối phía nam, đã tạo niềm tin cho nhân dân trên địa bàn.

Anh Vũ Phương Đông, Phường Hoàng Văn Thụ, quận Hoàng Mai, TP Hà Nội nói: Cách đây 3-4 năm về trước, tình hình ANTT khá là phức tạp. Nạn móc túi, lấy trộm xe xảy ra thường xuyên, nhưng từ 3-4 năm trở lại đây được sự quan tâm của công an phường Hoàng Văn Thụ và quận Hoàng Mai đã đỡ hẳn, hầu như triệt để, đến thời điểm này nạn trộm cắp không còn, giao thông đi lại rất là thuận tiện.

Từ đầu năm đến nay, đã có 30 vụ phạm pháp hình sự được công an phường Hoàng Văn Thụ điều tra, xử lý. Đạt được kết quả đó, lực lượng công an cơ sở tại đây đã tăng cường xuống địa bàn; đi từng ngõ, gõ từng nhà;  ứng trực 24/24, lập chốt tuần tra xử lý, nhất là những ngày diễn ra dịch bệnh.

Đại úy Lê Trọng Ngọc, Phó trưởng CAP Hoàng Văn Thụ, quận Hoàng Mai, TP Hà Nội nói: Công an làm nhiệm vụ cơ sở, là lực lượng đi đầu, nắm bắt toàn bộ những diễn biến thông tin, về liên quan đến số người khoanh vùng những đặc điểm bệnh lý của từng người trên địa bàn, đấy là áp lực rất lớn của công an cơ sở, lực lượng cơ sở về số lượng cán bộ còn hạn chế, dân cư trên địa bàn phường rất là đông, người các tỉnh ở trên địa bàn rất nhiều, áp lực lớn, song vượt qua mọi khó khăn, công an cơ sở làm tốt công tác hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Trước tình hình dịch bệnh còn diễn biến phức tạp và thực hiện chỉ thị số 19 của Thủ tướng chính phủ. Dù còn nhiều khó khăn, song công an phường Hoàng Văn Thụ cũng như  lực lượng công an cơ sở cả nước nói chung vẫn vượt nắng thắng mưa, làm tốt công tác phòng chống dịch bệnh, đảm bảo ANTT, trấn áp tội phạm, đem lại cuộc sống bình yên cho nhân dân dù trong mùa dịch bệnh.

Tin mới nhất

Nhận hàng hóa gửi trên xe khách phải xuất trình giấy tờ tùy thân

Nhận hàng hóa gửi trên xe khách phải xuất trình giấy tờ tùy thân

Kinh tế 25/07/2024

(ANTV) - Nhận hàng hóa gửi trên xe khách phải xuất trình giấy tờ tùy thân. Đó là quy định tại Luật Đường bộ sẽ chính thức có hiệu lực từ ngày 1/1/2025 tới đây, nhằm quản lý chặt chẽ việc vận chuyển, ký gửi hàng hóa trên xe vận tải hành khách. Điều này nhằm quản lý chặt chẽ việc tiếp nhận, vận chuyển và giao nhận các loại hàng hóa trên xe chở khách, góp phần đảm bảo an toàn giao thông, an ninh trật tự chuyến đi.

Quy định mới khi mua bán nhà đất từ 1/8

Quy định mới khi mua bán nhà đất từ 1/8

Kinh tế 25/07/2024

(ANTV) - Từ 1/8, Luật Kinh doanh bất động sản mới sẽ có hiệu lực. Trong đó, đáng chú ý là có nhiều quy định mới đảm bảo quyền lợi cho những người mua nhà tại các dự án, tức là các loại nhà ở do các chủ đầu tư, các doanh nghiệp xây dựng.

Nghi lễ thượng cờ rủ Quốc tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ đảo xa tới miền núi cao Tổ quốc

Nghi lễ thượng cờ rủ Quốc tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ đảo xa tới miền núi cao Tổ quốc

Chính trị 25/07/2024

(ANTV) - Sáng nay, Lễ treo cờ rủ Quốc tang tưởng nhớ Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã diễn ra tại Quảng trường Ba Đình. Trong không khí trang nghiêm, ngay từ sáng sớm, hàng nghìn người dân đã tới Quảng trường Ba Đình để chứng kiến lễ treo cờ rủ, đồng thời bày tỏ tấm lòng kính, tiếc thương vô hạn đối với với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, người lãnh đạo đã hết lòng, một đời vì nước, vì dân.

Xúc động không gian tưởng niệm Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Xúc động không gian tưởng niệm Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Văn hóa 25/07/2024

(ANTV) - Không gian tưởng niệm Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng được lập tại nhiều cơ quan, trụ sở, đơn vị trên địa bàn TP.HCM giúp cán bộ, đảng viên và nhân dân có thêm nơi tưởng niệm, bày tỏ tình cảm tin yêu, kính trọng đối với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Bức chân dung Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng bằng tâm pháp họa ngược kính

Bức chân dung Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng bằng tâm pháp họa ngược kính

Văn hóa 25/07/2024

(ANTV) - Cùng với tình cảm của người dân cả nước thành kính, tiếc thương vô hạn, tưởng nhớ Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, một họa sĩ đã từng được Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng giao nhiệm vụ vẽ tranh ngược kính để làm quà tặng các chính khách trên thế giới đã khắc họa bức chân dung của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng bằng lối sáng tác tâm pháp họa ngược kính.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và trường phái "Ngoại giao cây tre Việt Nam"

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và trường phái "Ngoại giao cây tre Việt Nam"

Chính trị 25/07/2024

(ANTV) - Tại Hội nghị đối ngoại toàn quốc được tổ chức vào ngày 14/12/2021, lần đầu tiên khái niệm hay trường phái “Ngoại giao cây tre Việt Nam" được Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đưa ra. Đây là sự đúc kết, hình tượng hóa đường lối đối ngoại độc lập, tự chủ, hòa bình, hợp tác, phát triển, đa phương hóa, đa dạng hóa quan hệ quốc tế mà Đảng ta đã và đang thực hiện, trên cơ sở kế thừa và phát huy bản sắc, truyền thống dân tộc, tiếp thu chọn lọc tinh hoa thế giới và tư tưởng tiến bộ của thời đại.

Tạo điều kiện thuận lợi để nhân dân vào viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Tạo điều kiện thuận lợi để nhân dân vào viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Xã hội 25/07/2024

(ANTV) - Theo thông báo chính thức, Ban Tổ chức Lễ tang tạo điều kiện, sắp xếp cho nhân dân vào viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Người dân vào viếng từ 18h chiều ngày 25/7. Khi đến viếng, người dân mang theo thẻ CCCD gắn chip điện tử hoặc điện thoại di động cài đặt VNeID kích hoạt mức độ 2 để quét mã QR.

10 người chết, mất tích và bị thương do mưa lũ

10 người chết, mất tích và bị thương do mưa lũ

Xã hội 25/07/2024

(ANTV) - Mưa lũ do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 2, tại các tỉnh Sơn La, Hòa Bình, Hải Dương, Hà Nam, Nam Định, Thái Bình, Hà Nội, Thanh Hóa, Nghệ An và Điện Biên đã ghi nhận 7 người chết, 9 người mất tích, 3 người bị thương. Trong đó, Sơn La và Điện Biên là 2 địa phương có số người thiệt mạng và mất tích nhiều nhất.

Xem thêm