Thứ bảy, ngày 10/12/2022 - 02:19 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:04, Thứ 6, 16/07/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công an cơ sở nắm chắc địa bàn, chủ động phòng chống dịch

(ANTV) - Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh trên cả nước, UBND thành phố Hà Nội đã ra Công điện số 14 về việc quyết tâm triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Cùng với các lực lượng chức năng và chính quyền địa phương, thời điểm này lực lượng công an cơ sở xã, phường trên toàn địa bàn Hà Nội vẫn đang nỗ lực, nâng cao hiệu quả công tác phòng chống dịch bệnh. Rà soát, đi từng ngõ, gõ từng nhà, phối hợp với từng tổ dân phố, từng nhóm covid cộng đồng để không để xảy ra bị động, bất ngờ về dịch bệnh. 

Phường Hàng Bài, quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội. Sau khi dịch covid có diễn biến phức tạp trở lại. Lực lượng công an phường đã cùng tổ covid cộng đồng thường xuyên nắm địa bàn.

Đặc biệt, các tổ truy vết cộng đồng ứng trực 24/24 như thế này được khởi động trở lại, giúp đỡ lực lượng công an cơ sở phát hiện, xử lý ngay các tình huống về dịch bệnh có thể xảy ra.

Thượng úy Vũ Tiến Quang, Cảnh sát khu vực Công an phường Hàng Bài, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội cho biết: "Phường Hàng Bài có 10 tổ covid cộng đồng, ứng trực tại các điểm chốt để đảm bảo có thể duy trì và rà soát các trường hợp liên quan đến covid để đảm bảo cho cộng đồng và người dân xung quanh phường Hàng Bài. Và đây đặc biệt 10 tổ công tác truy vết là một cánh tay đắc lực, nối dài hỗ trợ cho lực lượng CAP để thường xuyên rà soát các trường hợp có nguy cơ lây nhiễm covid ra cộng đồng."

21h trên địa bàn phường Ngọc Thụy, quận Long Biên. Tổ công tác phòng chống covid thực hiện theo đúng chức năng nhiệm vụ. Các hàng quán, các hộ kinh doanh nếu không thực hiện nghiêm quy định sẽ được nhắc nhở nghiêm khắc.

Ông Lê Đăng Lễ, Phó Chủ tịch UBND phường Ngọc Thụy, quận Long Biên, Hà Nội cho biết: "Phường Ngọc Thụy là địa bàn đông dân, tình hình dịch bệnh hết sức phức tạp, phường đã yêu cầu các lực lượng, các cơ quan chức năng và các tổ covid cộng đồng khởi động lại các hoạt động để hướng dẫn, tuyên truyền, vận động người dân trong việc khai báo đối với người từ vùng dịch về và thực hiện khai báo y tế, kiểm soát di biến động đối tượng trên địa bàn phường để tuyên truyền các biện pháp phòng chống dịch."

Tại các khu trọ, lực lượng công an phường liên tục kiểm tra nhân hộ khẩu, đặc biệt với các khu xóm trọ, khu dân cư tạm trú. Tuyên truyền phổ biến cho người dân về công tác khai báo y tế. Nếu có trường hợp từ vùng dịch về hoặc có nguy cơ lây nhiễm, phải ngay lập tức báo với cơ quan chức năng để có các biện pháp hỗ trợ, phòng ngừa.

Anh Nguyễn Hoài Nam, Tạm trú tại tổ 18, phường Ngọc Thụy, quận Long Biên, Hà Nội cho biết: "Ở thời điểm dịch bệnh đang bùng phát như thế này tôi thấy tổ phòng chống covid của  quận đi tuyên truyền nhắc nhở tôi thấy như thế rất tốt, và chúng tôi cũng thấy yên tâm hơn trong công cuộc phòng dịch hiện nay."

Thiếu tá Nguyễn Hữu Hải, Cảnh sát khu vực Công an phường Ngọc Thụy, quận Long Biên, Hà Nội cho biết: "Với vai trò là lực lượng bám sát địa bàn chúng tôi đặc biệt chú trọng đến công tác tuyên truyền. Với người dân tuyên truyền qua loa, đài. Thường xuyên giám sát  để người dân tự giác bảo ban nhau nếu có trường hợp nào đi từ vùng dịch về người dân tự giác khai báo. Đến thời điểm này thì dịch bệnh covid của chúng tôi cũng đảm bảo, chưa phát sinh các vấn đề gì bất cập."

Với quan điểm tuyệt đối không được chủ quan, lơ là và bị động, lực lượng công an cơ sở đã và đang nâng cao hiệu quả công tác, phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể hoàn thành tốt nhiệm vụ vừa phòng, chống dịch bệnh COVID-19, vừa đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn thành phố Hà Nội.

BT
Thăm dò khán giả