Thứ Hai, 05/01/2026 15:52 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Công an cơ sở nắm chắc địa bàn, chủ động phòng chống dịch

(ANTV) - Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh trên cả nước, UBND thành phố Hà Nội đã ra Công điện số 14 về việc quyết tâm triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Cùng với các lực lượng chức năng và chính quyền địa phương, thời điểm này lực lượng công an cơ sở xã, phường trên toàn địa bàn Hà Nội vẫn đang nỗ lực, nâng cao hiệu quả công tác phòng chống dịch bệnh. Rà soát, đi từng ngõ, gõ từng nhà, phối hợp với từng tổ dân phố, từng nhóm covid cộng đồng để không để xảy ra bị động, bất ngờ về dịch bệnh. 

Phường Hàng Bài, quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội. Sau khi dịch covid có diễn biến phức tạp trở lại. Lực lượng công an phường đã cùng tổ covid cộng đồng thường xuyên nắm địa bàn.

Đặc biệt, các tổ truy vết cộng đồng ứng trực 24/24 như thế này được khởi động trở lại, giúp đỡ lực lượng công an cơ sở phát hiện, xử lý ngay các tình huống về dịch bệnh có thể xảy ra.

Thượng úy Vũ Tiến Quang, Cảnh sát khu vực Công an phường Hàng Bài, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội cho biết: "Phường Hàng Bài có 10 tổ covid cộng đồng, ứng trực tại các điểm chốt để đảm bảo có thể duy trì và rà soát các trường hợp liên quan đến covid để đảm bảo cho cộng đồng và người dân xung quanh phường Hàng Bài. Và đây đặc biệt 10 tổ công tác truy vết là một cánh tay đắc lực, nối dài hỗ trợ cho lực lượng CAP để thường xuyên rà soát các trường hợp có nguy cơ lây nhiễm covid ra cộng đồng."

21h trên địa bàn phường Ngọc Thụy, quận Long Biên. Tổ công tác phòng chống covid thực hiện theo đúng chức năng nhiệm vụ. Các hàng quán, các hộ kinh doanh nếu không thực hiện nghiêm quy định sẽ được nhắc nhở nghiêm khắc.

Ông Lê Đăng Lễ, Phó Chủ tịch UBND phường Ngọc Thụy, quận Long Biên, Hà Nội cho biết: "Phường Ngọc Thụy là địa bàn đông dân, tình hình dịch bệnh hết sức phức tạp, phường đã yêu cầu các lực lượng, các cơ quan chức năng và các tổ covid cộng đồng khởi động lại các hoạt động để hướng dẫn, tuyên truyền, vận động người dân trong việc khai báo đối với người từ vùng dịch về và thực hiện khai báo y tế, kiểm soát di biến động đối tượng trên địa bàn phường để tuyên truyền các biện pháp phòng chống dịch."

Tại các khu trọ, lực lượng công an phường liên tục kiểm tra nhân hộ khẩu, đặc biệt với các khu xóm trọ, khu dân cư tạm trú. Tuyên truyền phổ biến cho người dân về công tác khai báo y tế. Nếu có trường hợp từ vùng dịch về hoặc có nguy cơ lây nhiễm, phải ngay lập tức báo với cơ quan chức năng để có các biện pháp hỗ trợ, phòng ngừa.

Anh Nguyễn Hoài Nam, Tạm trú tại tổ 18, phường Ngọc Thụy, quận Long Biên, Hà Nội cho biết: "Ở thời điểm dịch bệnh đang bùng phát như thế này tôi thấy tổ phòng chống covid của  quận đi tuyên truyền nhắc nhở tôi thấy như thế rất tốt, và chúng tôi cũng thấy yên tâm hơn trong công cuộc phòng dịch hiện nay."

Thiếu tá Nguyễn Hữu Hải, Cảnh sát khu vực Công an phường Ngọc Thụy, quận Long Biên, Hà Nội cho biết: "Với vai trò là lực lượng bám sát địa bàn chúng tôi đặc biệt chú trọng đến công tác tuyên truyền. Với người dân tuyên truyền qua loa, đài. Thường xuyên giám sát  để người dân tự giác bảo ban nhau nếu có trường hợp nào đi từ vùng dịch về người dân tự giác khai báo. Đến thời điểm này thì dịch bệnh covid của chúng tôi cũng đảm bảo, chưa phát sinh các vấn đề gì bất cập."

Với quan điểm tuyệt đối không được chủ quan, lơ là và bị động, lực lượng công an cơ sở đã và đang nâng cao hiệu quả công tác, phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể hoàn thành tốt nhiệm vụ vừa phòng, chống dịch bệnh COVID-19, vừa đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Tin mới nhất

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm tin 05/01/2026

(ANTV) - Quảng Trị: Triệt phá đường dây cá độ bóng đá trực tuyến hàng trăm tỷ đồng; Quảng Ninh: Triệt phá chuyên án tổ chức đánh bạc trên biển; An Giang: Tạm giữ 5 đối tượng về hành vi "giết người" và "gây rối trật tự công cộng"; Gần 200 vụ tai nạn giao thông trong 4 ngày nghỉ lễ, TP HCM dẫn đầu; Vi phạm nồng độ cồn, người đàn ông tăng ga bỏ chạy, vi phạm nồng độ cồn, người đàn ông tăng ga bỏ chạy, giơ chân thách thức cảnh sát...là một số tin tức ANTT nổi bật 24h qua.

Tai nạn và ùn tắc kéo giảm trong kỳ nghỉ Tết Dương lịch

Tai nạn và ùn tắc kéo giảm trong kỳ nghỉ Tết Dương lịch

Xã hội 05/01/2026

(ANTV) - Mỗi kỳ nghỉ lễ kéo dài, một trong những vấn đề được chúng ta quan tâm nhất đó chính là tình hình trật tự an toàn giao thông. Cứ mỗi ngày nghỉ lễ các cơ quan chức năng lại công bố những số liệu cụ thể về tai nạn giao thông. Chính những con số đấy lại đang trở thành bài toán quen thuộc của các lực lượng chức năng mỗi kỳ nghỉ lễ kéo dài. Bởi vì nhiều nguyên nhân khác nhau đã có không ít vụ TNGT xảy ra, để lại nhiều hệ lụy đáng tiếc.

Sáng nay, xét xử 2 cựu Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm

Sáng nay, xét xử 2 cựu Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm

Pháp luật 05/01/2026

(ANTV) - Sáng ngày 5/1, TAND TP. Hà Nội mở phiên tòa sơ thẩm xét xử 2 cựu Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) Trần Việt Nga và Nguyễn Thanh Phong về tội Nhận hối lộ. Cùng vụ án, bị cáo Lê Hoàng, chồng của cựu Cục trưởng Trần Việt Nga và 52 bị cáo khác bị xét xử về các tội Đưa hối lộ và Nhận hối lộ. Phiên tòa diễn ra từ nay đến ngày 14/01.

Sơn La: Lật xe khách chở 25 người

Sơn La: Lật xe khách chở 25 người

Xã hội 05/01/2026

(ANTV) - Khoảng 5h sáng 5/1, tại Km472+700 QL37 (bản Mật Sàng, xã Phiêng Pằn, tỉnh Sơn La), xe khách của nhà xe Đoàn Xuân chạy tuyến Quảng Ninh - Sông Mã lưu thông hướng Cò Nòi đi Sông Mã đã bất ngờ đâm vào dải phòng hộ mềm rồi lao xuống suối.

Du khách Việt ưu tiên các điểm đến nội địa

Du khách Việt ưu tiên các điểm đến nội địa

Kinh tế 05/01/2026

(ANTV) - Với du khách Việt Nam, Tết là một trong những thời điểm ý nghĩa nhất trong năm. Năm nay, kỳ nghỉ đặc biệt dài ngày đã mang đến cơ hội lý tưởng để gia đình và bạn bè bắt đầu những hành trình mới, dù là khám phá vẻ đẹp Việt Nam hay trải nghiệm các điểm đến quốc tế.

Công an Hà Nội thu hồi nhiều hung khí nguy hiểm

Công an Hà Nội thu hồi nhiều hung khí nguy hiểm

Xã hội 05/01/2026

(ANTV) - Các đơn vị công an xã, phường toàn thành phố Hà Nội đã thu hồi hàng trăm vũ khí, vật liệu nổ sau 2 tuần ra quân tuyên truyền, vận động, góp phần loại trừ nguy cơ tiềm ẩn mất an ninh trật tự, đảm bảo an toàn trong dịp Tết, các sự kiện và lễ hội đầu năm.

Chủ động, sẵn sàng bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng

Chủ động, sẵn sàng bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 05/01/2026

(ANTV) - Trong không khí cả nước hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 14 của Đảng, một sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước, lực lượng Cảnh sát cơ động - “quả đấm thép” của lực lượng Công an nhân dân - đang ngày đêm tập luyện, sẵn sàng mọi phương án, quyết tâm bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn cho Đại hội và các sự kiện chính trị trọng đại khác.

Dấu vết dẫn đường

Dấu vết dẫn đường

Phá án 05/01/2026

(ANTV) - Một buổi chiều tháng 7 năm 2025, theo tin báo về một vụ án mạng xảy ra tại phường Long An, tỉnh Tây Ninh. Ngay lập tức, CBCS phòng cảnh sát hình sự công an tỉnh có mặt tại hiện trường. Nạn nhân là nữ, chủ quán cà phê võng, bị đối tượng ra tay sát hại để chiếm đoạt tài sản.

Xét xử vụ án xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm và vụ sữa giả

Xét xử vụ án xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm và vụ sữa giả

Pháp luật 05/01/2026

(ANTV) - Ngày 5/01, Toà án nhân dân thành phố Hà Nội đưa ra xét xử công khai vụ án “Đưa, nhận hối lộ”, xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm và các tổ chức, cá nhân liên quan. Trong số 55 bị cáo, hai cựu Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm là Nguyễn Thanh Phong và Trần Việt Nga cùng 30 cựu cán bộ, chuyên viên Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) bị xét xử về tội “Nhận hối lộ”. Cùng tội “Nhận hối lộ” nhưng 4 cựu cán bộ, chuyên viên Cục An toàn thực phẩm khác trong vụ án chỉ bị xem xét. Các bị cáo còn lại là Giám đốc doanh nghiệp và cá nhân bị truy tố tội “Đưa hối lộ”.

Xem thêm