Thứ Năm, 18/12/2025 01:58 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Công an cơ sở nắm chắc địa bàn, chủ động phòng chống dịch

(ANTV) - Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh trên cả nước, UBND thành phố Hà Nội đã ra Công điện số 14 về việc quyết tâm triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Cùng với các lực lượng chức năng và chính quyền địa phương, thời điểm này lực lượng công an cơ sở xã, phường trên toàn địa bàn Hà Nội vẫn đang nỗ lực, nâng cao hiệu quả công tác phòng chống dịch bệnh. Rà soát, đi từng ngõ, gõ từng nhà, phối hợp với từng tổ dân phố, từng nhóm covid cộng đồng để không để xảy ra bị động, bất ngờ về dịch bệnh. 

Phường Hàng Bài, quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội. Sau khi dịch covid có diễn biến phức tạp trở lại. Lực lượng công an phường đã cùng tổ covid cộng đồng thường xuyên nắm địa bàn.

Đặc biệt, các tổ truy vết cộng đồng ứng trực 24/24 như thế này được khởi động trở lại, giúp đỡ lực lượng công an cơ sở phát hiện, xử lý ngay các tình huống về dịch bệnh có thể xảy ra.

Thượng úy Vũ Tiến Quang, Cảnh sát khu vực Công an phường Hàng Bài, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội cho biết: "Phường Hàng Bài có 10 tổ covid cộng đồng, ứng trực tại các điểm chốt để đảm bảo có thể duy trì và rà soát các trường hợp liên quan đến covid để đảm bảo cho cộng đồng và người dân xung quanh phường Hàng Bài. Và đây đặc biệt 10 tổ công tác truy vết là một cánh tay đắc lực, nối dài hỗ trợ cho lực lượng CAP để thường xuyên rà soát các trường hợp có nguy cơ lây nhiễm covid ra cộng đồng."

21h trên địa bàn phường Ngọc Thụy, quận Long Biên. Tổ công tác phòng chống covid thực hiện theo đúng chức năng nhiệm vụ. Các hàng quán, các hộ kinh doanh nếu không thực hiện nghiêm quy định sẽ được nhắc nhở nghiêm khắc.

Ông Lê Đăng Lễ, Phó Chủ tịch UBND phường Ngọc Thụy, quận Long Biên, Hà Nội cho biết: "Phường Ngọc Thụy là địa bàn đông dân, tình hình dịch bệnh hết sức phức tạp, phường đã yêu cầu các lực lượng, các cơ quan chức năng và các tổ covid cộng đồng khởi động lại các hoạt động để hướng dẫn, tuyên truyền, vận động người dân trong việc khai báo đối với người từ vùng dịch về và thực hiện khai báo y tế, kiểm soát di biến động đối tượng trên địa bàn phường để tuyên truyền các biện pháp phòng chống dịch."

Tại các khu trọ, lực lượng công an phường liên tục kiểm tra nhân hộ khẩu, đặc biệt với các khu xóm trọ, khu dân cư tạm trú. Tuyên truyền phổ biến cho người dân về công tác khai báo y tế. Nếu có trường hợp từ vùng dịch về hoặc có nguy cơ lây nhiễm, phải ngay lập tức báo với cơ quan chức năng để có các biện pháp hỗ trợ, phòng ngừa.

Anh Nguyễn Hoài Nam, Tạm trú tại tổ 18, phường Ngọc Thụy, quận Long Biên, Hà Nội cho biết: "Ở thời điểm dịch bệnh đang bùng phát như thế này tôi thấy tổ phòng chống covid của  quận đi tuyên truyền nhắc nhở tôi thấy như thế rất tốt, và chúng tôi cũng thấy yên tâm hơn trong công cuộc phòng dịch hiện nay."

Thiếu tá Nguyễn Hữu Hải, Cảnh sát khu vực Công an phường Ngọc Thụy, quận Long Biên, Hà Nội cho biết: "Với vai trò là lực lượng bám sát địa bàn chúng tôi đặc biệt chú trọng đến công tác tuyên truyền. Với người dân tuyên truyền qua loa, đài. Thường xuyên giám sát  để người dân tự giác bảo ban nhau nếu có trường hợp nào đi từ vùng dịch về người dân tự giác khai báo. Đến thời điểm này thì dịch bệnh covid của chúng tôi cũng đảm bảo, chưa phát sinh các vấn đề gì bất cập."

Với quan điểm tuyệt đối không được chủ quan, lơ là và bị động, lực lượng công an cơ sở đã và đang nâng cao hiệu quả công tác, phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể hoàn thành tốt nhiệm vụ vừa phòng, chống dịch bệnh COVID-19, vừa đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Tin mới nhất

Bộ trưởng Lương Tam Quang dự Hội nghị tổng kết công tác năm 2025 của Công an TP.HCM

Bộ trưởng Lương Tam Quang dự Hội nghị tổng kết công tác năm 2025 của Công an TP.HCM

Chính trị 17/12/2025

(ANTV) - Chiều 17/12, Công an thành phố Hồ Chí Minh (TP. HCM) tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai Chương trình công tác năm 2026. Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an; đồng chí Trần Lưu Quang, Bí thư Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy TP. HCM.

Lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH triển khai công tác năm 2026

Lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH triển khai công tác năm 2026

Chính trị 17/12/2025

(ANTV) - Sáng 17/12, tại Hà Nội, Thượng tướng Lê Văn Tuyến, Thứ trưởng Bộ Công an đã đến dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai công tác năm 2026 lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH. Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tuyến, kết nối điểm cầu từ Bộ Công an đến Công an các đơn vị, địa phương.

Năm 2025, hơn 23.000 vụ hàng giả, gian lận thương mại bị xử lý

Năm 2025, hơn 23.000 vụ hàng giả, gian lận thương mại bị xử lý

Kinh tế 17/12/2025

(ANTV) - Trong năm 2025, lực lượng quản lý thị trường cả nước đã kiểm tra hơn 27.500 vụ, phát hiện và xử lý 23.402 vụ vi phạm liên quan đến buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả và hàng không rõ nguồn gốc. Tổng số tiền thu nộp ngân sách gần 372 tỷ đồng, trị giá hàng hóa vi phạm khoảng 290 tỷ đồng, giảm hơn 31% so với năm 2024.

Bảo đảm thực phẩm sạch, đủ nguồn cung Tết 2026

Bảo đảm thực phẩm sạch, đủ nguồn cung Tết 2026

Kinh tế 17/12/2025

(ANTV) - TP Hồ Chí Minh đang triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nhằm kiểm soát an toàn thực phẩm và bảo đảm nguồn cung phục vụ người dân dịp Tết Nguyên đán 2026. Trọng tâm là kiểm soát chặt từ khâu sản xuất ban đầu, chế biến, đến lưu thông và tiêu thụ nông, lâm, thủy sản.

Cần sớm tái định cư cho người dân vùng lũ quét, sạt lở ở Nghệ An

Cần sớm tái định cư cho người dân vùng lũ quét, sạt lở ở Nghệ An

Xã hội 17/12/2025

(ANTV) - Trong các đợt mưa lũ liên tiếp vừa qua, nhiều xã vùng núi Nghệ An chịu thiệt hại nặng nề. Lũ quét, sạt lở đất đã cuốn trôi hoặc làm hư hỏng nhiều ngôi nhà, khiến hàng trăm hộ dân lâm vào cảnh trắng tay. Việc sớm bố trí các khu tái định cư để người dân ổn định cuộc sống đang trở nên cấp bách.

Giảm 2% lãi suất vay chính sách tại 4 địa phương bị ảnh hưởng bão số 13

Giảm 2% lãi suất vay chính sách tại 4 địa phương bị ảnh hưởng bão số 13

Kinh tế 17/12/2025

(ANTV) - Mới đây, Phó Thủ tướng Hồ Đức Phớc đã ký ban hành Quyết định số 2731/QĐ-TTg ngày 16/12/2025 , về việc giảm 2%/năm lãi suất cho vay chính sách đối với khách hàng Ngân hàng Chính sách xã hội tại 4 địa phương bị ảnh hưởng nặng bởi bão số 13, gồm: Khánh Hòa, Gia Lai, Đắk Lắk và Lâm Đồng.

Xây dựng chính sách phát triển ngành công nghiệp bán dẫn

Xây dựng chính sách phát triển ngành công nghiệp bán dẫn

Kinh tế 17/12/2025

(ANTV) - Tại TPHCM, Cục Công nghiệp Công nghệ Thông tin (Bộ Khoa học và Công nghệ) cùng Sở Khoa học và Công nghệ Thành phố vừa tổ chức Hội thảo “Xây dựng chính sách và giải pháp thúc đẩy phát triển ngành công nghiệp bán dẫn Việt Nam”. Các phiên tham luận và trưng bày công nghệ được đánh giá mang tính thực tế cao, góp phần thực hiện có hiệu quả các mục tiêu, nhiệm vụ của Chiến lược phát triển công nghiệp bán dẫn đến năm 2030, tầm nhìn 2050 tại TPHCM nói riêng và Việt Nam nói chung.

TP HCM tăng tốc hoàn thành nhiều công trình trọng điểm

TP HCM tăng tốc hoàn thành nhiều công trình trọng điểm

Kinh tế 17/12/2025

(ANTV) - Ngày 19/12 tới đây, cùng với cả nước, TP.HCM sẽ đồng loạt triển khai 10 dự án hạ tầng trọng điểm, trong đó có 6 dự án đầu tư công với tổng vốn hơn 17.300 tỷ đồng. Việc thi công, khánh thành cùng lúc nhiều dự án được kỳ vọng sẽ tạo ra bước chuyển mạnh mẽ trong kết nối giao thông, rút ngắn thời gian vận chuyển hàng hóa, giảm ùn tắc và thúc đẩy tăng trưởng kinh tế xã hội toàn vùng.

Hội nghị quân chính toàn quân năm 2025

Hội nghị quân chính toàn quân năm 2025

Chính trị 17/12/2025

(ANTV) - Sáng 17/12, tại Hà Nội, Quân ủy Trung ương - Bộ Quốc phòng đã tổ chức Hội nghị Quân chính toàn quân, đánh giá kết quả lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng năm 2025 và triển khai nhiệm vụ năm 2026. Chủ tịch nước Lương Cường dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị.

Xem thêm