Chủ nhật, ngày 29/01/2023 - 06:49 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:26, Thứ 5, 23/09/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công an Đà Nẵng ứng trực chống bão

(ANTV) -Do ảnh hưởng của bão số 6, tại Đà Nẵng, mưa lớn đã gây ngập cục bộ một số tuyến đường ở khu vực trung tâm. Để chủ động ứng phó với diễn biến thất thường của mưa bão, Công an các đơn vị địa phương tại thành phố Đà Nẵng luôn duy trì quân số, túc trực 24/24h và sẵn sàng hỗ trợ người dân.

 
Để đảm bảo an toàn cho tàu cá đang neo đậu tại Âu thuyền và cảng cá Thọ Quang, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an thành phố Đà Nẵng đã triển khai đồng loạt nhiều giải pháp nhằm đảm bảo công tác ứng trực, xử lý khi có tình huống xấu xảy ra.
 
Hiện nay, 1.227 phương tiện tàu cá của ngư dân các tỉnh thành miền Trung đã được neo đậu ở vị trí an toàn. Tuy nhiên, với tinh thần không chủ quan, lơ là trước diễn biến của mưa bão; việc kiểm tra, nhắc nhở ngư dân và các thuyền viên vẫn được lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH trên sông triển khai nhằm hạn chế trường hợp va đập, chìm tàu và xảy ra cháy nổ khi có mưa, gió lớn.
 
Ông Phạm Lượng, chủ tàu cá Quảng Ngãi cho biết, nắm được tình hình bão gió, mình buộc dây trong bờ, tìm một chỗ neo đậu để giữ cho an toàn. Khi bão gió vào thì các ngành ở cảng đều thông báo liên lạc để mình lo tàu thuyền cho đảm bảo.
 
Theo Thượng úy Hồ Thiện Phú, Đội Cảnh sát PCCC & CNCH trên sông, Phòng Cảnh sát PCCC & CNCH, Công an TP Đà Nẵng, hướng dẫn tàu thuyền đang trú bão tại âu thuyền sử dụng bình chữa cháy, các thiết bị điện, gas trên phương tiện, hỗ trợ ngư dân sắp xếp ngư lưới cụ cũng như các vật tư trên thuyền để phòng trường hợp bão mạnh.
 
Ngoài công tác tuyên truyền, hỗ trợ ngư dân neo đậu tàu thuyền, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH trên sông còn triển khai lồng ghép công tác tuần tra, kiểm soát trên khu vực sông Hàn và cảng biển.
 
Đà Nẵng cũng đã sẵn sàng các phương án, theo dõi chặt chẽ diễn biến của bão số 6 để kịp thời sơ tán nhân dân đến nơi trú ẩn an toàn và bảo đảm phòng, chống Covid-19.
 
 
 
 
Thăm dò khán giả