Thứ Năm, 05/10/2023 03:15 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Công an Hà Nội chủ động phòng chống đua xe trái phép

(ANTV) - Dù thời điểm hiện nay, Hà Nội đang thực hiện giãn cách xã hội để phòng chống dịch bệnh nhưng loại trừ khả năng các đối tượng thanh thiếu niên đang trải qua thời gian dài giãn cách sẽ lợi dụng trận bóng đá của đội tuyển Việt Nam để tổ chức tụ tập, đua xe. Chính vì vậy, các đơn vị nghiệp vụ, công an các quận, huyện trên địa bàn đã chủ động triển khai phương án phòng ngừa, ngăn chặn.

Tại địa bàn các tuyến phố nội đô Hà Nội nơi có thể sẽ là địa điểm mà các đối tượng thường hẹn tụ tập, tổ chức đua xe, cổ vũ đua xe trái phép lực lượng công an đã xây dựng các phương án chi tiết.

Tại quận Ba Đình, lực lượng Công an quận đã bố trí lực lượng triển khai đồng loạt từ 20h hôm nay, ngày 7/9 với sự ra quân các tổ tuần tra và chốt trên toàn tuyến  có nguy cơ cao xảy ra tình trạng tụ tập, tổ chức đua xe. Ngoài ra, có phương án tổ chức các chốt vòng ngoài, từ xa đảm bảo phân luồng giao thông để ngăn chặn và giải tán ngay nếu có biểu hiện vi phạm.

Khu vực sân vận động Mỹ Đình tại đây Đội CSGT số 6, Công an TP Hà Nội đã chủ động triển khai các kế hoạch từ trước, trong và sau trận đấu.

Theo đó, 100% quân số ứng trực với các nhiệm vụ điều tiết giao thông phục vụ các phương tiện đưa đón cầu thủ, Ban tổ chức; tổ chức chốt chặn tại các điểm nút giao thông để kịp thời phát hiện nếu có hiện tượng thanh thiếu niên đeo bám theo các đoàn xe, hò hét gây rối trật tự công cộng.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, những ngày qua lực lượng Công an Quảng Ngãi đã tập trung lực lượng truy vết nhanh những trường hợp liên quan đến các hàng chục ca bệnh F0 phát hiện tại các Khu công nghiệp ở Quảng Ngãi để khoanh vùng, khống chế dịch bệnh lây lan.

Sau khi xuất hiện ổ dịch Covid-19 ở xã Nghĩa An, Tp Quảng Ngãi  với 19 nghìn dân thực hiện phong tỏa, trên 20 cán bộ, chiến sĩ Công an Tp Quảng Ngãi tăng cường làm nhiệm vụ đứng chốt, tuần tra kiểm soát xử lý người vi phạm.

Ngoài ổ dịch liên quan tới Chi nhành Công ty Hoya Lens tại khu Công nghiệp Vsip và ổ dịch ở xã Nghĩa An với nhiều ca bệnh liên tục được ghi nhận và đã lây lan ra Khu công nghiệp và các địa phương khác.

Ổ dịch mới tại Công ty TNHH Ten Trai, ở KCN Quảng Phú với 14 ca Covid-19 được ghi nhận vào sáng 6/9. Khu Công nghiệp Quảng Phú, Tp Quảng Ngãi phải thưc hiện phong tỏa 33 doanh nghiệp. Trên 40 cán bộ, chiến sĩ tăng cường tham gia truy vết, đứng chốt.

Hiện có 33 doanh nghiệp tại KCN Quảng Phú đang được phong tỏa để triển khai xét nghiệm sàng lọc Covid-19 cho toàn bộ công nhân, người lao động. Liên quan đến ổ dịch Công ty TNHH Ten Trai, Ban Quản lý yêu cầu UBND tỉnh áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch ở mức “nguy cơ rất cao” tại các địa phương có công nhân thuộc công ty này lưu trú.

Hiện Công an các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi cũng đã khẩn trương phối hợp chính quyền địa phương khoanh vùng, sàng lọc, truy vết, xét nghiệm đối với tất cả công nhân, người lao động liên quan đến ổ dịch mới này.

Tin mới nhất

Nhiều hình thức lừa đảo nhắm đến mã OTP

Nhiều hình thức lừa đảo nhắm đến mã OTP

Pháp luật 04/10/2023

(ANTV) - Một nghiên cứu của hãng bảo mật Kaspersky năm 2022 cho kết quả 74% người dùng Việt Nam thích mật khẩu dùng một lần (OTP) qua SMS cho mọi giao dịch điện tử. Thế nhưng, những chiêu trò lừa đảo gần đây đều nhắm đến mã này nhằm chiếm đoạt tài sản của người dùng.

Cảnh báo lừa đảo chiếm đoạt tài sản từ việc chơi hụi

Cảnh báo lừa đảo chiếm đoạt tài sản từ việc chơi hụi

Pháp luật 04/10/2023

(ANTV) - Trong thời gian qua, trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long đã xảy ra nhiều vụ vỡ hụi, với số tiền từ hàng trăm triệu đến hàng tỷ đồng. Từ thực tế các vụ vỡ hụi cho thấy, dù các hụi viên vẫn biết và lo lắng việc chơi hụi sẽ có rủi ro, nhưng từ lợi ích huy động vốn nhanh và lãi suất khá hấp hẫn nên nhiều người đã bất chấp đầu tư số tiền lớn vào việc chơi hụi. Để rồi vỡ hụi xảy ra thì nhiều người rơi vào cảnh trắng tay, thậm chí nợ nần, còn kẻ thì phải chịu trách nhiệm trước pháp luật.

Tăng cường hợp tác với Bộ Nội vụ Cộng hòa Belarus trong đấu tranh phòng chống tội phạm

Tăng cường hợp tác với Bộ Nội vụ Cộng hòa Belarus trong đấu tranh phòng chống tội phạm

Chính trị 04/10/2023

(ANTV) - Sáng ngày 04/10, tại Hà Nội, Thiếu tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an đã có cuộc hội đàm với ngài Gennady Kazakevich, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Cộng hòa Belarus nhân dịp ngài Thứ trưởng cùng Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Nội vụ Cộng hòa Belarus sang thăm, làm việc tại Việt Nam.

Vận động viên CAND góp phần giành Huy chương Vàng môn cầu mây tại ASIAD 19

Vận động viên CAND góp phần giành Huy chương Vàng môn cầu mây tại ASIAD 19

Văn hóa 04/10/2023

(ANTV) - Sáng nay (4/10), Đội tuyển Cầu mây nữ Việt Nam đã thi đấu xuất sắc trong trận chung kết nội dung đội tuyển 4 người tại ASIAD 19, qua đó mang về tấm Huy chương Vàng thứ 2 cho Thể thao Việt Nam. Trong đội hình thi đấu này, có Nguyễn Thị Ngọc Huyền (SN 1999) là vận động viên của Thể thao CAND. Cô đã tham gia tập luyện tại Trung tâm Huấn luyện và thi đấu thể thao CAND từ năm 2012.

Nỗ lực vì sự tin yêu của nhân dân

Nỗ lực vì sự tin yêu của nhân dân

Chính trị 04/10/2023

(ANTV) - Ra đời năm 1961, khi Chủ tịch Hồ Chí Minh ký Lệnh công bố Pháp lệnh quy định việc quản lý của nhà nước đối với công tác phòng cháy, chữa cháy. Trải qua 62 năm xây dựng, chiến đầu và trưởng thành, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH đã vượt qua mọi khó khăn, gian khổ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước và Nhân dân giao phó.

Xem thêm