Thứ Ba, 20/01/2026 04:46 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Công an Hà Nội đảm bảo tiến độ cấp CCCD mới

(ANTV) - Để cấp thẻ CCCD gắn chip điện tử cho 2,5 triệu công dân Thủ đô từ đủ 14 tuổi trở lên, lực lượng Công an tại các quận, huyện của TP.Hà Nội đang nỗ lực thực hiện nhiệm vụ. 

Để đảm bảo tiến độ cấp thẻ CCCD cho người dân Công an TP Hà Nội đổng loạt triển khai các tổ cấp căn cước lưu động  tại nhiều địa bàn trên toàn thành phố.

Tại địa bàn huyện Hoài Đức, lực lượng công an đã bố trí đủ lực lượng, phương tiện thiết bị để tổ chức cấp căn cước cho công dân từ 7h30 sáng đến 22h đêm hàng ngày. Thời điểm hiện nay, các cán bộ chiến sỹ thuộc Đội cảnh sát QLHC, công an các xã thị trấn đã xác định nhiệm vụ làm thêm giờ, đảm bảo phục vụ nhu cầu nhân dân và đảm bảo tiến độ đề ra của dự án.

Đại úy Nguyễn Quỳnh Anh, Đội CS QLHC về TTXH, công an huyện Hoài Đức, Hà Nội cho biết: Các tổ cấp lưu động này được triển khai từ 1/1 và hiện nay hoạt động liên tục.

Thẻ CCCD gắn chip điện tử được đánh giá có tính bảo mật cao, rất khó để làm giả, có dung lượng lưu trữ lớn tích hợp nhiều trường thông tin và các ứng dụng đi kèm. Việc sử dụng thẻ CCCD gắn chip sẽ tạo điều kiện cho các công dân khi làm các thủ tục hành chính sẽ không phải đem theo nhiều loại giấy tờ như trước đây. Chính vì vậy, công đoạn lấy mẫu vân tay cũng được tiến hành chính xác và khắt khe hơn.

Thượng tá Nguyễn Ngọc Mẽ, Trưởng Công an huyện Hoài Đức, Hà Nội chia sẻ: Thực hiện nghiêm ý kiến chỉ đạo, chúng tôi tăng cường lực lượng đáp ứng nhu cầu người dân, quyết tâm đảm bảo toàn bộ công dân trên địa bàn chưa có thẻ căn cước sẽ được cấp thẻ gắn chip.

Cùng với tiến độ cấp thẻ căn cước công dân gắn chip thì tại trụ sở công an huyện Hoài Đức, việc cấp thẻ CCCD mã vạch vẫn được tiến hành. Tuy nhiên, lực lượng công an sẽ tuyên truyền, phân tích để người dân hiểu, chỉ những trường hợp nào thực sự có nhu cầu cấp thiết vào thời điểm này mới cấp thẻ căn cước mã vạch.

Cùng với huyện Hoài Đức, 10 quận, 16 huyện và một Thị xã trên địa bàn thành phố Hà Nội cũng đang đồng loạt cấp thẻ căn cước công dân gắn chip điện tử cho người dân Thủ đô. Đảm bảo đến ngày 1.7.2021, tất cả công dân cư trú trên địa bàn thành phố Hà Nội đủ điều kiện… đều được cấp thẻ căn cước công dân gắn chip điện tử./.

Tin mới nhất

Bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng

Bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 19/01/2026

(ANTV) - Nhân dịp Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Tiểu ban An ninh trật tự (ANTT) Đại hội XIV đã trả lời phỏng vấn về công tác bảo đảm an ninh, trật tự Đại hội XIV của Đảng. ANTV trân trọng giới thiệu toàn văn nội dung trả lời phỏng vấn của đồng chí Thứ trưởng.

Công an Hà Nội bảo đảm an ninh, an toàn tuyệt đối Đại hội Đảng lần thứ XIV

Công an Hà Nội bảo đảm an ninh, an toàn tuyệt đối Đại hội Đảng lần thứ XIV

Chính trị 19/01/2026

(ANTV) - Đại hội Đảng lần thứ XIV là sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước, vì vậy nhiệm vụ đảm bảo an ninh, an toàn được đặt ở mức cao nhất. Tại Thủ đô Hà Nội, Công an thành phố đang triển khai đồng bộ các phương án, vừa bảo vệ an toàn cho Đại hội, vừa giữ cho đời sống của người dân ổn định thông suốt.

Công an Nghệ An bảo đảm không để xảy ra cháy, nổ dịp Đại hội Đảng và Tết Nguyên đán

Công an Nghệ An bảo đảm không để xảy ra cháy, nổ dịp Đại hội Đảng và Tết Nguyên đán

Xã hội 19/01/2026

(ANTV) - Cuối năm là thời điểm nhu cầu mua sắm, lượng hàng hóa tập kết tại chợ, siêu thị, trung tâm thương mại tăng đột biến, tiềm ẩn nguy cơ cháy, nổ cao. Trước tình hình trên, Phòng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC&CNCH) Công an tỉnh Nghệ An chủ động triển khai nhiều biện pháp nhằm bảo vệ an toàn tính mạng, tài sản cho người dân.

Mộc Châu – hẹn ước mùa hoa

Mộc Châu – hẹn ước mùa hoa

Kinh tế 19/01/2026

(ANTV) - Khởi động Năm du lịch 2026 với chương trình “Mộc Châu – Hẹn ước mùa hoa”, tỉnh Sơn La kỳ vọng tạo cú hích mới, tiếp tục đánh thức tiềm năng, lan tỏa hình ảnh vùng đất cao nguyên tươi đẹp đến với du khách trong nước và quốc tế.

Niềm tin và kỳ vọng của đại biểu gửi tới Đại hội XIV của Đảng

Niềm tin và kỳ vọng của đại biểu gửi tới Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 19/01/2026

(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 14 của Đảng là sự kiện chính trị trọng đại, đặc biệt quan trọng của đất nước. Được tham dự Đại hội là niềm vinh dự, tự hào của mỗi đại biểu, đồng thời cũng là trách nhiệm chính trị lớn lao trước Đảng bộ, chính quyền và nhân dân mỗi địa phương, bộ, ngành.

Công an TP.HCM góp phần bảo đảm an ninh an toàn Đại hội Đảng XIV

Công an TP.HCM góp phần bảo đảm an ninh an toàn Đại hội Đảng XIV

Xã hội 19/01/2026

(ANTV) - Hòa chung không khí rộn ràng cùng nhân dân cả nước hướng về Đại hội XIV của Đảng, các cán bộ, chiến sĩ Công an TP.HCM đang ra sức thực hiện nhiệm vụ bảo đảm an ninh trật tự, trật tự an toàn giao thông với sự quyết tâm cao nhất, coi đây vừa là trọng trách, vừa là niềm vinh dự.

Từ cực Tây Tổ quốc hướng về Đại hội XIV của Đảng

Từ cực Tây Tổ quốc hướng về Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 19/01/2026

(ANTV) - Điện Biên, nơi cực tây Tổ quốc, vùng đất lịch sử, nơi mỗi con dốc, mỗi bản làng đều in dấu những mốc son của cách mạng Việt Nam. Hôm nay, trên địa bàn chiến lược này, một nhiệm vụ đặc biệt quan trọng đang được triển khai với quyết tâm cao nhất: bảo đảm an ninh, trật tự (ANTT) bảo vệ tuyệt đối an toàn Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.

Xem thêm