Thứ hai, ngày 25/10/2021 - 21:57 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:23, Chủ Nhật, 26/09/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công an Hà Nội hướng dẫn thủ tục ra, vào Thủ đô

(ANTV) - Sau khi TP Hà Nội nới lỏng theo Chỉ thị 15, nhiều người muốn về quê hoặc vào thành phố nhưng chưa biết cần những giấy tờ gì, Công an TP.Hà Nội đã có hướng dẫn cụ thể về vấn đề này.

Những ngày vừa qua, TP.Hà Nội nới lỏng theo Chỉ thị 15, nhu cầu về quê hoặc vào thành phố của người dân tăng cao, khiến các cửa ngõ luôn trong tình trạng đông đúc. Công tác kiểm soát người dân, phương tiện ra vào thành phố tại 22 chốt kiểm soát này vẫn được áp dụng theo đúng tinh thần của Chỉ thị 16. 

Tất cả những người ra, vào đều được kiểm tra chặt chẽ những giấy tờ có liên quan. Chỉ có những ai đáp ứng đầy đủ những yêu cầu theo nội dung Công văn số 2434 của UBND TP Hà Nội ngày 29/7 mới được phép đi lại qua chốt kiểm soát.

Theo đó, đối với người đang làm việc và cư trú trên địa bàn Thành phố có nhu cầu ra các tỉnh cần xuất trình giấy đi đường do đơn vị sử dụng lao động cấp theo mẫu, căn cước công dân/chứng minh nhân dân, văn bản của đơn vị sử dụng lao động, kèm giấy xét nghiệm.

Đối với người ở các tỉnh, TP khác vào Hà Nội làm việc thì cần xuất trình giấy đi đường; căn cước công dân/CMTND, văn bản của đơn vị sử dụng lao động, giấy xác nhận của địa phương và giấy xét nghiệm. 

Đối với những trường hợp muốn rời khỏi TP.Hà Nội để về quê, đại diện PC08 Công an TP. Hà Nội cho biết cần phải có xét nghiệm PCR hoặc test nhanh âm tính và đăng ký với nơi tạm trú để cấp giấy đi đường. Nếu chưa có giấy đi đường, các cán bộ làm nhiệm vụ tại chốt sẽ liên hệ với địa phương để có hình thức giám sát, thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch. Ngoài ra, những người ra khỏi TP.Hà Nội trở về quê sẽ phải áp dụng cách ly, phòng dịch theo hướng dẫn, tình hình từng địa phương.

Để tránh tình trạng ùn tắc kéo dài và phục vụ việc kiểm tra được diễn ra nhanh chóng tại các điểm chốt, người dân cần tuân thủ và làm theo hướng dẫn, sự điều tiết của lực lượng chức năng. 

Thăm dò khán giả