Thứ Tư, 14/01/2026 10:29 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Công an Hà Nội hướng dẫn thủ tục ra, vào Thủ đô

(ANTV) - Sau khi TP Hà Nội nới lỏng theo Chỉ thị 15, nhiều người muốn về quê hoặc vào thành phố nhưng chưa biết cần những giấy tờ gì, Công an TP.Hà Nội đã có hướng dẫn cụ thể về vấn đề này.

Những ngày vừa qua, TP.Hà Nội nới lỏng theo Chỉ thị 15, nhu cầu về quê hoặc vào thành phố của người dân tăng cao, khiến các cửa ngõ luôn trong tình trạng đông đúc. Công tác kiểm soát người dân, phương tiện ra vào thành phố tại 22 chốt kiểm soát này vẫn được áp dụng theo đúng tinh thần của Chỉ thị 16.

Tất cả những người ra, vào đều được kiểm tra chặt chẽ những giấy tờ có liên quan. Chỉ có những ai đáp ứng đầy đủ những yêu cầu theo nội dung Công văn số 2434 của UBND TP Hà Nội ngày 29/7 mới được phép đi lại qua chốt kiểm soát.

Theo đó, đối với người đang làm việc và cư trú trên địa bàn Thành phố có nhu cầu ra các tỉnh cần xuất trình giấy đi đường do đơn vị sử dụng lao động cấp theo mẫu, căn cước công dân/chứng minh nhân dân, văn bản của đơn vị sử dụng lao động, kèm giấy xét nghiệm.

Đối với người ở các tỉnh, TP khác vào Hà Nội làm việc thì cần xuất trình giấy đi đường; căn cước công dân/CMTND, văn bản của đơn vị sử dụng lao động, giấy xác nhận của địa phương và giấy xét nghiệm.

Đối với những trường hợp muốn rời khỏi TP.Hà Nội để về quê, đại diện PC08 Công an TP. Hà Nội cho biết cần phải có xét nghiệm PCR hoặc test nhanh âm tính và đăng ký với nơi tạm trú để cấp giấy đi đường. Nếu chưa có giấy đi đường, các cán bộ làm nhiệm vụ tại chốt sẽ liên hệ với địa phương để có hình thức giám sát, thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch. Ngoài ra, những người ra khỏi TP.Hà Nội trở về quê sẽ phải áp dụng cách ly, phòng dịch theo hướng dẫn, tình hình từng địa phương.

Để tránh tình trạng ùn tắc kéo dài và phục vụ việc kiểm tra được diễn ra nhanh chóng tại các điểm chốt, người dân cần tuân thủ và làm theo hướng dẫn, sự điều tiết của lực lượng chức năng.

Tin mới nhất

Công an TP.HCM chủ động bảo vệ an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng

Công an TP.HCM chủ động bảo vệ an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng

Xã hội 14/01/2026

(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng – sự kiện chính trị trọng đại của đất nước sắp diễn ra, Công an TP.HCM đã và đang chủ động triển khai đồng bộ, quyết liệt nhiều phương án, kế hoạch bảo đảm an ninh trật tự với tinh thần chủ động “từ sớm, từ xa, từ cơ sở”, không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống trên địa bàn. Qua đó, góp phần vào sự thành công chung của Đại hội.

Lực lượng Cảnh vệ sẵn sàng phương án bảo vệ Đại hội XIV của Đảng

Lực lượng Cảnh vệ sẵn sàng phương án bảo vệ Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 14/01/2026

(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng với số lượng đại biểu khách mời trong nước, quốc tế và phóng viên dự, đưa tin tăng cao so với các kỳ Đại hội trước; bối cảnh tình hình thế giới, khu vực có những biến động khó lường. Vì vậy, công tác đảm bảo ANTT nói chung, và công tác cảnh vệ nói riêng đã và đang đặt ra những yêu cầu cao hơn, hoàn thiện và sẵn sàng các phương án phục vụ tốt nhất với mục tiêu trọng tâm: bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.

Chi tiết lịch cấm đường và phân luồng giao thông phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Chi tiết lịch cấm đường và phân luồng giao thông phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Xã hội 14/01/2026

(ANTV) - Để bảo đảm TTATGT phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng diễn ra từ ngày 19/1 đến 25/1/2026, Công an TP Hà Nội thông báo chính thức về việc phân luồng và tổ chức hướng di chuyển cho các phương tiện. Người dân cần đặc biệt lưu ý các khung giờ cao điểm và lộ trình tạm cấm đối với xe tải, xe khách trên 16 chỗ tại nhiều tuyến phố trọng điểm.

Bắt nhóm lừa bán thuốc nam rởm trước cổng bệnh viện

Bắt nhóm lừa bán thuốc nam rởm trước cổng bệnh viện

Pháp luật 14/01/2026

(ANTV) - Lợi dụng tâm lý người bệnh, nhóm đối tượng quảng cáo “thuốc gia truyền” chữa khỏi không cần phẫu thuật nhưng thực chất là cây khô để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản. Công an phường Cửa Nam, TP Hà Nội đã bắt giữ 03 đối tượng để điều tra về hành vi lừa đảo bán thuốc nam "rởm".

Iran lên tiếng về số người thiệt mạng do bạo loạn

Iran lên tiếng về số người thiệt mạng do bạo loạn

Thế giới 14/01/2026

(ANTV) - Ngày 13/1, quan chức Iran cho biết khoảng 2.000 người, trong đó có cả lực lượng an ninh, đã thiệt mạng trong các cuộc biểu tình và bạo loạn kéo dài suốt hai tuần qua trên toàn quốc. Đây là lần đầu tiên chính quyền Iran công khai thừa nhận con số thương vong cao như vậy kể từ khi làn sóng biểu tình bùng phát.

Tin tức nối bật trên các số báo ra sáng nay

Tin tức nối bật trên các số báo ra sáng nay

Điểm tin 14/01/2026

(ANTV) - An sinh xã hội: Không để ai bị bỏ lại phía sau; Các doanh nghiệp chuyển dịch sang đầu tư bài bản, áp dụng các tiêu chuẩn an ninh mạng quốc tế; An toàn thực phẩm để người dân yên tâm đón Tết - là những thông tin được quan tâm nhiều trên các số báo ra ngày hôm nay

Xem thêm