Truy xét 2 đối tượng liều lĩnh chém người tại tiệm cầm đồ
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Quảng Ngãi cho biết đã tiến hành truy xét 2 đối tượng liều lĩnh chém người gây thương tích nặng.
(ANTV) - Công an TP Hà Nội ngày 3/9 phát đi văn bản hỏa tốc gửi Chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã... về việc chuẩn bị các điều kiện cần, sẵn sàng phối hợp với Công an TP trong triển khai phần mềm cấp và kiểm tra giấy đi đường có nhận diện.
Công an TP Hà Nội đã hoàn thành và từng bước triển khai phần mềm cấp và kiểm tra giấy đi đường có nhận diện cho người đủ điều kiện tham gia giao thông qua mã QR Code trên địa bàn TP.
Công an TP đề nghị UBND các quận, huyện, thị xã chỉ đạo UBND các xã, phường, thị trấn tập trung nguồn lực, chủ động chuẩn bị sẵn sàng hạ tầng, trang thiết bị, cơ sở vật chất để sử dụng phần mềm này. Các đơn vị tạo lập 3 địa chỉ Gmail phục vụ việc tiếp nhận email đăng ký cấp giấy đi đường của tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân (theo nhóm đối tượng được thành phố cấp phép; cụ thể sẽ được thông báo sau khi có danh sách phê duyệt); đồng thời, để gửi/nhận mã khóa xác thực cài đặt phần mềm từ bộ phận quản trị hệ thống.
Ngoài ra, giấy đi chợ, siêu thị có mã QR Code cũng sẽ được cấp cho người dân theo đúng trình tự, thủ tục qui định.
Chiều 3/9, UBND TP Hà Nội đã ra hướng dẫn phân vùng phòng, chống dịch COVID-19. Theo đó, thành phố phân theo 3 vùng để ngăn chặn dịch lây lan và tập trung nhân lực, vật lực đề phòng chống dịch ở khu vực nguy cơ cao. Đồng thời, tập trung có trọng tâm để xử lý những đối tượng, khu vực có nguy cơ cao, bắt đầu từ 6h ngày 6/9 đến 6h ngày 21/9.
Cụ thể, theo phương án của UBND TP Hà Nội:
Phân vùng 1 là vùng đỏ, nhiều đối tượng nguy cơ cao. Gồm 15 đơn vị hành chính gồm Tây Hồ, Ba Đình, Cầu Giấy, Hoàn Kiếm, Đống Đa, Hai Bà Trưng, Thanh Xuân, Hà Đông, Thanh Trì, Hoàng Mai và một phần địa giới hành chính của 5 quận/huyện: Nam Từ Liêm, Bắc Từ Liêm, Hoài Đức, Thanh Oai, Thường Tín.
Tại các vùng này sẽ tiếp tục thực hiện Chỉ thị 16 và áp dụng một số biện pháp ở mức cao hơn với nguyên tắc “ai ở đâu, ở đó”, “người ở vùng nào, ở vùng đó” để khoanh vùng, xử lý, dập dịch triệt để tại khu vực “vùng đỏ” và “vùng cam. Đồng thời, TP sẽ đảm bảo an sinh xã hội: giúp người dân an tâm phòng chống dịch.
Vùng 2 gồm toàn bộ địa giới hành chính của 05 quận/huyện: Long Biên, Gia Lâm, Đông Anh, Sóc Sơn, Mê Linh. Đẩy mạnh và duy trì sản xuất an toàn, có thể chia thành Phân khu trong phân vùng để tổ chức thực hiện đảm bảo “3 tại chỗ”, “1 cung đường, 2 điểm đến” trong Vùng 2 cho các Khu công nghiệp lớn vận hành thuận lợi.
Vùng 3 là vùng sản xuất nông nghiệp và các khu, Cụm Công nghiệp, toàn bộ địa giới hành chính của 10 quận/huyện: Ba Vì, Sơn Tây, Phúc Thọ, Đan Phượng, Thạch Thất, Quốc Oai, Chương Mỹ, Ứng Hòa, Mỹ Đức, Phú Xuyên và một phần của 5 quận/huyện của Phân vùng 1: Nam Từ Liêm, Bắc Từ Liêm, Hoài Đức, Thanh Oai, Thường Tín.
Tại khu vực vùng 2 và vùng 3: Khu vực nguy cơ cao “vùng vàng” và nguy cơ thấp hơn “vùng xanh" điều chỉnh theo nguyên tắc Chỉ thị 15/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ và áp dụng một số biện pháp phù hợp với tình hình dịch bệnh của địa phương.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Quảng Ngãi cho biết đã tiến hành truy xét 2 đối tượng liều lĩnh chém người gây thương tích nặng.
(ANTV) - Tính đến thời điểm hiện tại, đã có hơn 30 trường đại học (ĐH) công bố phương thức tuyển sinh dự kiến năm 2026. Một trong những điểm đáng chú ý là các trường ĐH đang có những cách thức áp dụng khác nhau đối với phương thức xét tuyển học bạ.
(ANTV) - Tổng thống Trump tuyên bố Mỹ có thể tiến hành một đợt tấn công quân sự thứ hai nhằm vào Venezuela, sau khi bắt giữ Tổng thống Nicolas Maduro, nếu các thành viên còn lại trong chính quyền Caracas không hợp tác với nỗ lực của Mỹ nhằm ổn định tình hình tại quốc gia Nam Mỹ này.
(ANTV) - Thủ tướng Đan Mạch Mette Frederiksen đã cảnh báo Tổng thống Donald Trump ngừng đe dọa kiểm soát Greenland.
(ANTV) - Chiều nay (5/1), tại Hà Nội, Văn phòng Chủ tịch nước đã tổ chức họp báo công bố Lệnh của Chủ tịch nước về 13 dự án luật vừa được Quốc hội khóa XV thông qua tại Kỳ họp thứ 10. Đây là những đạo luật then chốt, cụ thể hóa các chủ trương của Đảng về hoàn thiện thể chế và thúc đẩy phát triển bền vững.
(ANTV) - Công an tỉnh Khánh Hòa phối hợp với Đảng ủy, UBND xã Nam Khánh Vĩnh, xã Diên Khánh tổ chức Lễ bàn giao 4 căn nhà mới cho các hộ gia đình ở xã Nam Khánh Vĩnh và Diên Khánh có nhà ở bị sập đổ hoàn toàn do ảnh hưởng bởi thiên tai. Đây là căn nhà thứ 21 được Công an tỉnh Khánh Hòa khẩn trương thi công hoàn tiện, thể hiện tinh thần chỉ đạo quyết liệt của Thủ tướng Chính phủ trong triển khai “Chiến dịch Quang Trung”.
(ANTV) - Hôm nay (5/1), tại Hà Nội, Ban Liên lạc Công an chi viện chiến trường miền Nam tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai kế hoạch công tác năm 2026.
(ANTV) - Trong những năm qua, âm mưu, hoạt động lợi dụng vấn đề dân tộc của các thế lực thù địch vô cùng đa dạng và ngày càng tinh vi, nguy hiểm, vừa công khai, vừa bí mật; diễn ra cả ở trong nước và nước ngoài, trên mọi lĩnh vực chính trị, tư tưởng, kinh tế, văn hóa, xã hội.
(ANTV) - Dự thảo Văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng tiếp tục nhấn mạnh yêu cầu thực hiện quyết liệt, đồng bộ và hiệu quả chủ trương bố trí các chức danh lãnh đạo chủ chốt cấp tỉnh không phải là người địa phương. Đây không chỉ là giải pháp quan trọng trong công tác cán bộ, mà còn là bước đi mạnh mẽ nhằm tăng cường kiểm soát quyền lực, phòng ngừa tham nhũng, tiêu cực ngay từ gốc.
(ANTV) - Giám sát cuộc tập trận phóng tên lửa hôm 4/1 của Triều Tiên, ông Kim Jong Un nhấn mạnh nhiệm vụ duy trì, mở rộng năng lực răn đe hạt nhân mạnh mẽ và đáng tin cậy có ý nghĩa chiến lược rất quan trọng.