Chủ nhật, ngày 25/09/2022 - 19:10 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:00, Thứ 6, 29/04/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công an Hải Dương quyết tâm thực hiện Đề án 06

(ANTV) - Với quyết tâm chỉ khi nào dịch vụ công trực tuyến được người dân, doanh nghiệp sử dụng dễ dàng, thuận tiện và hài lòng về chất lượng thì khi đó mới là thành công. Dữ liệu dân cư, mã định danh cá nhân luôn đảm bảo “đúng, đủ, sạch, sống”. Thời gian này, công an tỉnh Hải Dương đang nỗ lực, phấn đấu thực hiện đề án 06 “Phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022- 2025, tầm nhìn đến năm 2030”.

 
Khu vực hành chính công Thành phố Hải Dương, với mong muốn tích hợp các loại giấy tờ vào tài khoản định danh cá nhân, chị Nguyễn Thị Thanh Hằng đã tới đây để hoàn thiện các thủ tục. Nhanh chóng, tiện lợi là những gì chị cảm nhận được.
 
Chị Nguyễn Thị Thanh Hằng,  phường Khương Trung, thành phố Hải Dương cho biết, tôi được thông tin cung cấp làm định danh điện tử trong CCCD thì tôi thấy cái tích hợp này rất là tốt vì tất cả các giấy tờ của tôi khi đi làm các thủ tục liên quan thì chỉ cần cầm cái CCCD đi thì tôi đã làm được các thủ tục. Thời đại 4.0 rồi làm được thế tôi thấy rất là tốt. Đến đây thì lực lượng công an giải thích rất cặn kẽ, nhiệt tình chu đáo và giải quyết thủ tục hành chính rất là nhanh
 
Ngoài địa điểm cố định ở khu vực hành chính công, Công an thành phố Hải Dương cũng thành lập các tổ lưu động cấp CCCD tại công an phường .
 
Xác định lứa tuổi học sinh THCS và THPT là nhóm đối tượng ưu tiên cấp CCCD và tài khoản định danh điện tử, lực lượng công an đã phối hợp với các trường trên địa bàn hướng dẫn công dân tới cơ quan công an làm thủ tục
 
Em Nguyễn Hoàng Nguyệt Anh, Học sinh trường THCS Lê Quý Đông, thành phố Hải Dương, tỉnh Hải Dương cho biết, đợt này chúng con được ưu tiên làm căn cước thì con thấy rất là tiện lợi cho kì thi sắp tới, và đặc biệt là thẻ BHYT cũng được tích hợp vào cùng với CCCD có gắn chip để tránh bọn con làm mất thẻ BHYT. Trong quá trình lấy dấu vân tay và chụp ảnh cũng xảy ra những khó khăn thì các chú công an giúp đỡ và tạo điều kiện cho bọn con được làm căn cước một cách nhanh nhất.
 
Theo thiếu tá Phạm Thị Vân Anh, Phó trưởng Công an phường Phạm Ngũ Lão, thành phố Hải Dương, tỉnh Hải Dương, chúng tôi Công an phường kết hợp với đội QLHC công an tỉnh Hải Dương ngày chia làm 3 ca để phục vụ các em học sinh có CCCD gắn chíp để chuẩn bị cho các kì thi sắp tới. Để hoàn thành các chỉ tiêu lãnh đạo đề ra và cũng giúp nhân dân, phục vụ nhân dân làm theo tiêu chí làm cho hết việc chứ không hết giờ miễn làm sao hoàn thành nhiệm vụ. Chúng tôi nhập những dữ liệu như BHXH, chứng minh thư 9 số cũ kết hợp với CCCD gắn chíp mới của công dân để tích hợp vào theo đề án 06 được đồng bộ để công dân sẽ tiện hơn khi đi giao dịch.
 
Thời gian này, lực lượng công an  trên toàn tỉnh Hải Dương ngoài việc mở rộng diện cấp căn cước công dân, tài khoản định danh điện tử, còn tiếp tục rà soát bổ sung làm sạch dữ liệu quốc gia về dân cư. Hướng dẫn những công dân cung cấp thiếu thông tin, hoặc thông tin cá nhân chưa chính xác dẫn đến việc chậm cấp trả căn cước công dân gắn chíp tới bổ sung hoàn thiện.
 
 
Thăm dò khán giả